Theo dõi trên

Bệnh viện An Phước: Điều trị thành công 131 ca nhồi máu cơ tim được can thiệp mạch vành

24/05/2024, 17:55

BTO- Chiều 24/5, Bệnh viện An Phước tổ chức hội thảo cập nhật kỹ thuật can thiệp mạch vành, thu hút 80 bác sĩ trong tỉnh và các bác sĩ đến từ Phú Quốc và Bình Dương tham gia.

bs-nghia.jpg
Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Thượng Nghĩa - Phó Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Trưởng Khoa Tim mạch can thiệp của Bệnh viện Chợ Rẫy

Tại hội thảo, bác sĩ chuyên khoa II Lý Ích Trung - Phó Khoa Can thiệp tim mạch của Bệnh viện Chợ Rẫy, chia sẻ cập nhật tiến bộ trong can thiệp hội chứng mạch vành cấp. Tiến sĩ bác sĩ Nguyễn Thượng Nghĩa - Phó Giám đốc Trung tâm Tim mạch, Trưởng Khoa Tim mạch can thiệp của Bệnh viện Chợ Rẫy, chia sẻ điều trị kháng kết tập tiểu cầu sau can thiệp mạch vành; đánh giá bước đầu những ca can thiệp mạch vành trong thời gian chuyển giao kỹ thuật giữa Bệnh viện Chợ Rẫy và Bệnh viện An Phước… Bên cạnh đó, các bác sĩ thảo luận cùng các chuyên gia về các ca lâm sàng can thiệp trên bệnh nhân.

bs-du-hoi-thao.jpg
Các bác sĩ tham dự hội thảo cập nhật kỹ thuật can thiệp mạch vành
bs-trung.jpg
Bác sĩ chuyên khoa II Lý Ích Trung - Phó Khoa Can thiệp tim mạch của Bệnh viện Chợ Rẫy

Bác sĩ chuyên khoa I Phan Ngọc Hùng - Giám đốc Bệnh viện An Phước cho biết: Bệnh viện An Phước là đơn vị đầu tiên trong tỉnh thực hiện kỹ thuật can thiệp tim mạch. Từ ngày 14/10/2023 đến nay, bệnh viện này thực hiện thành công 131 ca can thiệp tim mạch cho người dân Bình Thuận.

tang-hoa.jpg
Bác sĩ chuyên khoa I Phan Ngọc Hùng - Giám đốc Bệnh viện An Phước (áo trắng, bên trái)

Đây là kỹ thuật mới với ngành y tế Bình Thuận; kịp thời cấp cứu, chẩn đoán và điều trị các trường hợp nguy cấp do nhồi máu cơ tim, đột quỵ tim; cũng như sớm đánh giá, phân loại ban đầu với người bệnh đột quỵ. Hơn thế nữa, bệnh nhân được tiếp cận kỹ thuật chuyên sâu - can thiệp mạch ngay tại địa phương thì giảm chi phí đi lại, giảm tải áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.

TRANG MINH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Giải pháp phát triển y tế biển, đảo ở 7 huyện, thị, thành phố có biển
UBND tỉnh Bình Thuận vừa ban hành kế hoạch chương trình phát triển y tế biển, đảo tỉnh Bình Thuận đến năm 2030.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bệnh viện An Phước: Điều trị thành công 131 ca nhồi máu cơ tim được can thiệp mạch vành