BIỂN THUẬN QUÝ

Khảo sát mô hình đồng quản lý trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản tại Hàm Thuận Nam
2 tháng trước Kinh tế
BTO-Sáng 11/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Hồng Hải làm Trưởng đoàn đã có buổi khảo sát mô hình đồng quản lý trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản tại 3 xã ven biển huyện Hàm Thuận Nam. Cùng đi có ông Nguyễn Văn Chiến – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT; ông Huỳnh Quang Huy – Chi cục Trưởng Chi cục Thủy sản; lãnh đạo huyện Hàm Thuận Nam và 3 Hội Cộng đồng ngư dân ở 3 xã Thuận Quý, Tân Thuận, Tân Thành.
 • Du lịch vào chặng cuối khó khăn?
  một năm trước Du lịch
  Chỉ khoảng 10 ngày qua, khi số ca F0 bùng lên nhiều nơi trong nước, trong đó có Bình Thuận thì lượng khách đến tỉnh vắng rõ so với 15 ngày sau tết.
 • Bảo tồn sò lông trên vùng biển Thuận Quý vẫn gặp khó
  2 năm trước Kinh tế
  BTO- Thuận Quý là xã bãi ngang ven biển thuộc huyện Hàm Thuận Nam có chiều dài bờ biển khoảng 4 km. Vùng biển Thuận Quý là môi trường sống, phát triển của nhiều loài động vật thân mềm, nhất là các loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ. Năm 1997, nguồn lợi sò lông ở vùng biển Thuận Quý rất dồi dào với trữ lượng khoảng 1.000 tấn, nhưng đến năm 2014 thì còn rất ít, có nguy cơ cạn kiệt, khiến thu nhập của cộng đồng ngư dân ở đây bị giảm sút nghiêm trọng. Trước thực trạng nguồn lợi thủy sản ngày càng cạn kiệt, năm 2015 tỉnh đã triển khai dự án "Xây dựng mô hình thí điểm đồng quản lý sò lông, góp phần quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn lợi thủy sản và bảo vệ hệ sinh thái ven biển tại xã Thuận Quý, huyện Hàm Thuận Nam". Dự án được triển khai trên diện tích khoảng 16 km2 vùng biển ven bờ xã Thuận Quý, có sự tham gia của 50 thành viên là đại diện các hộ ngư dân hành nghề khai thác thủy sản tại địa...
 • Bãi biển Thuận Quý: Vũ điệu của đá
  6 năm trước Thắng cảnh
  BT- Cách ngọn hải đăng Kê Gà (Thuận Quý - Hàm Thuận Nam) khoảng 2km là những bãi đá ven biển tuyệt đẹp. Mới thứ bảy vừa rồi chúng tôi đến thấy khá nhiều du khách vui chơi, chụp hình ở những bãi đá này.
 • Bãi đá biển Thuận Quý: Điểm tham quan yên bình và thơ mộng
  7 năm trước Thắng cảnh
  BTO - Nằm cách trung tâm thành phố 30 km, biển Thuận Quý (Hàm Thuận Nam) được du khách yêu thích bởi sóng biển êm dịu, mặt nước trong xanh và đặc biệt những bãi đá nhảy vô cùng hoang sơ tạo ấn tượng đối với du khách.
 • Bãi biển Thuận Quý
  11 năm trước Thắng cảnh
  BTO- Thuận Quý là một bãi biển cát trắng trải dài xa ngút tầm mắt. Cảnh quan thiên nhiên còn rất hoang sơ, chưa bị tác động nhiều bởi bàn tay con người. Đặc biệt nơi đây còn có những mỏm đá trắng nhô lên trên nền bãi biển với nhiều hình thù trông rất đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO