Bình Thuận - Bình Dương: Trao đổi thông tin về hợp tác, phát triển kinh tế - xã hội

01/06/2022, 14:45 - Lượt đọc: 1,422

Sáng 1/6, tại phòng họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận và Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đã trao đổi thông tin về tình hình hợp tác, phát triển kinh tế - xã hội.

z3458736953763_8dced072fe74041c3c6f1e752a7f5f1a.jpg

Về phía Bình Thuận, dự làm việc có các đồng chí: Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía tỉnh Bình Dương, có đồng chí Nguyễn Hoàng Thao – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy. Ngoài ra, còn có đại diện các sở, ngành của 2 tỉnh. 

Thời gian qua, Bình Thuận và Bình Dương đã phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả về nhiều mặt trong hợp tác phát triển kinh tế - xã hội, nhất là việc thu hút các dự án đầu tư vào địa phương. Tuy nhiên, quá trình triển khai, một số dự án gặp khó khăn, vướng mắc, có dự án chậm tiến độ đề ra. Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 tỉnh và các sở, ngành đã trao đổi thông tin, kinh nghiệm phát triển kinh tế - xã hội. 2 tỉnh cũng đề ra chủ trương, biện pháp tháo gỡ khó khăn, đồng thời khẳng định sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các dự án tiếp tục triển khai trên địa bàn theo quy định của pháp luật.

Đồng chí Nguyễn Hoài Anh – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan trực thuộc tăng cường phối hợp với các cơ quan liên quan của tỉnh Bình Dương để tham khảo, học tập kinh nghiệm về phát triển kinh tế - xã hội. Song song đó, phối hợp kêu gọi, thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào các dự án phát triển kinh tế - xã hội tại Bình Thuận. Phối hợp chặt chẽ để hướng dẫn, tạo điều kiện, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp của Bình Dương đang đầu tư trên địa bàn Bình Thuận.

HỮU PHÚC


(0) Bình luận
Bài liên quan
Phát triển du lịch Bình Thuận: Ghi nhận đóng góp từ nguồn lực kinh tế tư nhân
Trải qua chặng đường hơn 1/4 thế kỷ hình thành và phát triển, du lịch Bình Thuận đã có những bước tiến mạnh mẽ, trở thành “điểm sáng” trên bản đồ du lịch Việt. Có được những thành tựu đáng ghi nhận đó, không thể không nhắc đến đóng góp từ nguồn lực kinh tế tư nhân khi tham gia khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của ngành kinh tế mũi nhọn ở địa phương.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bình Thuận - Bình Dương: Trao đổi thông tin về hợp tác, phát triển kinh tế - xã hội