Theo dõi trên

Bộ Quốc phòng Mỹ có kế hoạch huấn luyện binh sỹ Ukraine sử dụng vũ khí mới

19/04/2022, 10:06

Bộ Quốc phòng Mỹ dự định cung cấp sự huấn luyện cho các binh sỹ Ukraine để họ có thể sử dụng lựu pháo và radar có trong lô vũ khí và thiết bị mới nhất mà Tổng thống Joe Biden yêu cầu chuyển giao cho Kiev.

Một quan chức quốc phòng Mỹ ngày 18/4 cho biết, Bộ Quốc phòng đang có kế hoạch đào tạo cho các huấn luyện viên quân sự Ukraine cách thức sử dụng những loại vũ khí mới tại một quốc gia thứ 3 trong thời gian tới. Những huấn luyện viên này sau đó sẽ hướng dẫn cho các đồng nghiệp của họ cách thức sử dụng vũ khí Mỹ. Với kế hoạch đó, Washington sẽ tránh được tình huống “can dự trực tiếp” vào cuộc xung đột Ukraine.  

625dc63085f5407b86190446.jpg
Quân đội Mỹ sử dụng lựu pháo trong cuộc tập trận tại Grafenwoehr, Germany năm 2007. Ảnh: US Army

Tuần trước, Mỹ tuyên bố sẽ gửi lô vũ khí trị giá 800 triệu USD cho Kiev. Ngoài tên lửa chống tăng và tên lửa phòng không, lô vũ khí này bao gồm xe bọc thép, pháo và radar chiến thuật mà các binh sỹ Ukraine cần phải được hướng dẫn để sử dụng. Một quan chức giấu tên cho biết, cho đến nay, Mỹ đã triển khai 4 chuyến bay chở lô vũ khí mới tới Ukraine.

Lầu Năm Góc cũng tiết lộ rằng một số binh sĩ Ukraine tại Mỹ đã được huấn luyện cách sử dụng máy bay không người lái cảm tử Switchblade. 300 chiếc máy bay này đã được đưa vào lô hàng vũ khí mới.

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, máy bay chiến đấu của quân đội nước này đã tấn công 22 cứ điểm pháo binh của Ukraine trong ngày 18/4. Phía Nga thông báo, Kiev đã mất hơn 1.000 khẩu pháo dã chiến và 250 bệ phóng tên lửa kể từ ngày 24/2.

Nga cũng nhắm vào các lô hàng vũ khí của NATO gửi đến Ukraine. Người phát ngôn của quân đội Nga, Tướng Igor Konashenkov cho biết, ngày 18/4, Nga đã thực hiện một cuộc tấn công bằng tên lửa nhằm vào một trung tâm hậu cần ở Lvov, phá hủy “các lô hàng vũ khí mà Mỹ và các nước châu Âu chuyển giao cho Ukraine trong 6 ngày qua”./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Nga cảnh báo hậu quả nếu phương Tây tiếp tục sử dụng Ukraine làm công cụ đối đầu với Nga
Nghị sĩ cấp cao Nga Leonid Slutsky kêu gọi Mỹ và Anh nhận trách nhiệm cho cuộc khủng hoảng toàn cầu đang diễn ra và ngừng cung cấp vũ khí cho Ukraine.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ Quốc phòng Mỹ có kế hoạch huấn luyện binh sỹ Ukraine sử dụng vũ khí mới