Theo dõi trên

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine: Hơn 66.000 nam giới về nước chiến đấu ngăn chặn quân Nga

06/03/2022, 10:10

Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine hôm 5/3 cho hay, hơn 66.000 nam giới Ukraine đã từ nước ngoài hồi hương để "bảo vệ Ukraine" trong bối cảnh Nga tiếp tục chiến dịch quân sự của họ tại đây.

Chiến dịch tấn công của Nga vào Ukraine bắt đầu vào 24/2 và đã khiến nhiều công dân Ukraine gia nhập quân đội nước này để trực tiếp chiến đấu chống quân Nga. Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine, Oleksii Reznikov, cho biết ít nhất 66.224 đàn ông Ukraine đang sống ở nước ngoài sẽ tham gia cuộc chiến đấu của họ.

Chiến sự cho tới này đã cướp đi sinh mạng của hàng trăm người lính thuộc 2 phe. Tuy nhiên vẫn chưa rõ số liệu chính xác. Theo Reuters, Nga vào hôm 2/3 nói rằng có 498 quân nhân Nga thiệt mạng, và 1.597 quân nhân Nga khác bị thương kể từ đầu "chiến dịch quân sự đặc biệt". Tuy nhiên, Tổng thống Ukraine Zelensky thì lại tuyên bố ít nhất 9.000 quân Nga đã tử trận.

Ukraine xác nhận con số quân nhân của họ tử vong là dưới 500, trong khi Nga tuyên bố hơn 2.870 quân nhân Ukraine đã tử trận./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
EU bắt đầu thảo luận về tư cách thành viên của Ukraine
Các Ngoại trưởng Liên minh châu Âu ngày 4/3 bắt đầu thảo luận về yêu cầu xin gia nhập khối của Ukraine, Gruzia và Moldova. Việc kết nạp những quốc gia thuộc ảnh hưởng của Liên Xô trước đây được dự báo là một tiến trình không dễ dàng và thậm chí có nguy cơ làm đổ vỡ cấu trúc an ninh châu Âu.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine: Hơn 66.000 nam giới về nước chiến đấu ngăn chặn quân Nga