Theo dõi trên

Nga nối lại chiến dịch quân sự tại Ukraine sau lệnh ngừng bắn

06/03/2022, 09:25

Bộ Quốc phòng Nga ngày 5/3 thông báo, chiến dịch quân sự của nước này tại Ukraine đã nối lại từ lúc 18h (theo giờ Moscow) do “phía Ukraine không sẵn lòng gây ảnh hưởng đến các lực lượng dân tộc chủ nghĩa hoặc kéo dài chế độ ngừng bắn.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ: “Không một dân thường nào có thể rời Mariupol và Volnovakha dọc theo các hành lang nhân đạo. Các lực lượng Ukraine đã tận dụng lệnh ngừng bắn để củng cố vị trí của họ”.

Theo đề xuất của phía Ukraine trong các cuộc đàm phán, Nga đã đồng ý một lệnh ngừng bắn tại các khu vực xung quanh các thành phố Mariupol và Volnovakha, dừng hoàn toàn hành động quân sự để đảm bảo việ sơ tán dân thường.

Nhưng người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết: “Không một dân thường nào có thể ra ngoài dọc theo các hành lang nhân đạo được chỉ định”. Trong khi đó, phía Ukraine đã tạm dừng việc sơ tán dân thường, cáo buộc Nga tiếp tục thực hiện các cuộc pháo kích bất chấp cam kết mở hành lang an toàn./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Người tị nạn Afghanistan ở Ukraine lại chạy trốn xung đột
Trốn thoát khỏi Taliban chưa được bao lâu, Masouma Tajik lại đang cố gắng rời khỏi Ukraine.
Nổi bật
Quán triệt các quy định của Bộ Chính trị về kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng, tiêu cực.
BTO-Sáng 29/5, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các quy định của Bộ Chính trị (khóa XIII) về kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng, tiêu cực. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đoàn Anh Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; tập thể Ban Thường vụ Tỉnh ủy; cán bộ chủ chốt ở các cơ quan, đơn vị, địa phương.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga nối lại chiến dịch quân sự tại Ukraine sau lệnh ngừng bắn