Cảnh giác với các gánh hàng rong trước cổng trường

19/06/2022, 06:18 - Lượt đọc: 8,370

Đầu tuần học vừa rồi, toàn trường Tiểu học B thuộc TP. Phan Thiết xôn xao khi xảy ra sự việc một số học sinh mang thuốc lá điện tử (Shisha) vào trường sử dụng.

nghien-thuoc-la-dien-tu-phoi-nam-sinh-17-tuoi-bien-thanh-bong-ngo-hinh-3.jpg
Ảnh minh họa. Internet

Khi được nhà trường mời làm việc, các em khai là mua từ người bán hàng rong ngoài cổng trường. Qua tìm hiểu, những người bán hàng rong này không dám công khai mời chào các em mua Shisha, nhưng có một vài người lạ trà trộn tiếp cận những em học sinh cuối cấp Tiểu học (lớp 4, lớp 5) dụ cho các em hút thử. Sau khi nhẹ dạ dùng thử, với hương vị lạ và hấp dẫn, hình thức bắt mắt nên các em dễ dàng bị lôi kéo và chỉ đến người bán, lúc này người bán hàng rong mới lấy ra bán cho các em.

Với thủ đoạn như trên của các đối tượng bán hàng rong, một số học sinh Tiểu học đã tiếp cận và sử dụng thuốc lá điện tử mà phụ huynh và nhà trường hoàn toàn bất ngờ, sự việc dường như nằm ngoài tầm kiểm soát của thầy cô vì xảy ra vào đầu giờ học và giờ giải lao, các em được chơi ở khu vực ngoài cổng trường, dễ dàng bị đối tượng xấu tiếp cận lợi dụng, lôi kéo.

Điều đáng nói là thuốc lá điện tử mà các em mua với giá không hề rẻ (trên dưới 200 nghìn/điếu), thế mà học sinh vẫn có tiền mua. Có trường hợp em L. mới học lớp 2 nhưng mang theo 500 nghìn để mua vài món đồ chơi từ chính các đối tượng bán hàng rong này.

Vấn nạn học sinh các cấp sử dụng thuốc lá điện tử đã không còn xa lạ trong bối cảnh hiện nay, các bậc phụ huynh cần tăng cường quản lý con em ngay từ việc cho tiền các em đi học. Rồi nhà trường nếu không có biện pháp giáo dục, răn đe và quản lí chặt chẽ học sinh thì hiện tượng này chắc chắn còn tái diễn, và hậu quả của nó thì thật là khôn lường!

LÂM VĨNH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Học sinh hút thuốc lá điện tử có vi phạm nội quy?
BTO- Theo ghi nhận có minh chứng của cộng đồng giáo dục, trên địa bàn tỉnh ta đang xảy ra hiện tượng một số thanh, thiếu niên sử dụng thuốc lá điện tử. Nhiều khả năng các em này là học sinh của một trường trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông trong tỉnh.
Nổi bật
Cán bộ hiện nay cần lắm 2 từ “an tâm”
BTO-Nhấn mạnh tại hội trường Diên Hồng trong buổi thảo luận về kinh tế - xã hội chiều nay 31/5, đại biểu Nguyễn Hữu Thông - Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh Bình Thuận đề nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ tiếp tục quan tâm chỉ đạo quyết liệt hơn nữa công tác rà soát, sửa đổi ban hành cơ chế chính sách một cách đồng bộ để cán bộ an tâm khi thực thi công vụ.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cảnh giác với các gánh hàng rong trước cổng trường