Theo dõi trên

Chấn chỉnh trật tự và vệ sinh môi trường ở Công viên Thương Chánh và Làng chài Mũi Né

21/03/2024, 15:29

Trong thời gian qua, dù đang trong thời gian xây dựng và hoàn thiện nhưng khu vực Công viên Thương Chánh và Làng chài Mũi Né người dân địa phương, khách du lịch đến tham quan rất đông.

Nhất là sáng sớm và chiều ra công viên ngắm hoàng hôn đẹp tuyệt. Đặc biệt là đoạn kè tetrapod chạy ra hướng biển. Tuy nhiên, một số nơi cát tràn ra và vệ sinh môi trường chưa được sạch đẹp. Tương tự khu vực phía trên bờ Làng chài Mũi Né cũng vậy, vẫn còn hiện tượng xả rác gây mất mỹ quan đô thị.

img_7572.jpeg
Đoàn kiểm tra thực địa.

Trước tình hình đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết Nguyễn Nam Long đã trực tiếp đi kiểm tra thực địa công tác quản lý trật tự, vệ sinh môi trường tại Công viên Thương Chánh và khu vực Làng Chài Mũi Né. Đồng thời yêu cầu huy động lực lượng dọn vệ sinh sạch sẽ trong khuôn viên Công viên. Bố trí thêm các bảng nội quy, biển cảnh báo nguy hiểm đuối nước đảm bảo chắc chắn, tránh nguy cơ ngã đổ làm ảnh hưởng đến an toàn của người dân và du khách. Quản lý đơn vị giữ xe theo quy định, khi có vấn đề phát sinh vượt thẩm quyền giải quyết cần kịp thời báo cáo UBND thành phố. Giao Ban Quản lý dịch vụ công thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị có liên quan thực hiện san gạt cát, đất; vệ sinh tại khu vực ngoài khuôn viên Công viên; nghiên cứu bố trí thêm các thùng rác tại khu vực Công viên (đoạn kè tetrapod). Giao UBND phường Hưng Long làm việc, đề nghị Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Quản Trung thực hiện san gạt, dọn vệ sinh phần đất thuộc quản lý của Công ty đảm bảo mỹ quan đô thị.

00746388390f084854f414cebada0151.jpeg
San ủi cát tạo con đường sạch đẹp.

Giao Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng thành phố nghiên cứu, lắp đặt các khung chắn tại khu vực Công viên giáp với mặt sau Trạm Y tế phường Hưng Long để đảm bảo an toàn; lắp đặt thêm các camera an ninh tại khu vực; nghiên cứu, trang trí đoạn kè tetrapod đảm bảo mỹ quan. Thời gian thực hiện hoàn thành trước ngày 30/4/2024.

e4debea9a90da3279b0d807c2b2aa15b.jpeg
Nhặt rác tại đoạn kè đá.

Đối với khu vực Làng Chài Mũi Né: Giao Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng thành phố làm việc với đơn vị thi công để tổ chức dọn dẹp phần gạch, đá trước bãi biển; tổ chức nạo vét, thông tắc để đảm bảo thoát nước. Giao UBND phường Mũi Né: Xây dựng phương án quản lý, bảo vệ đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông; công tác thu gom, xử lý rác và hàng rong. Chủ trì, phối hợp với Phòng Kinh tế sắp xếp điểm tập kết hải sản và neo đậu tàu thuyền phù hợp nhằm tạo mỹ quan đô thị tại khu vực này.

1hpcm46bl_7gjdn3.jpeg
Dọn rác tại kè Làng Chài Mũi Né.

Hiện nay, theo quan sát của chúng tôi, khu vực này đã khá sạch đẹp, có san ủi cát tràn, vệ sinh môi trường như rác, xà bần được dọn gọn gàng... Tuy nhiên, 1 số người dân địa phương và khách du lịch vẫn còn xả rác và vệ sinh bừa bãi, nhất là khu vực kè ở Công viên Thương Chánh…

img_7566.jpeg
Cắm biển cảnh báo.

Để Phan Thiết ngày càng sạch đẹp, văn minh, ngoài sự nỗ lực của chính quyền địa phương còn là sự quản lý chặt chẽ của BQL khu du lịch, sự chung tay của du khách và người dân địa phương.

THU THỦY


(7) Bình luận
Bài liên quan
Bắc Bình: Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh
BTO-Huyện đoàn Bắc Bình vừa phối hợp với cụm thi đua số 2 của Huyện đoàn tổ chức hoạt động “Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh” tại chợ dân sinh thị trấn Lương Sơn.
Nổi bật
Chống khai thác IUU: Sự quyết định trong cao điểm đến tháng 9/2024
Thời gian qua, các sở, ngành chức năng và các địa phương trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực, quyết tâm trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về chống khai thác IUU theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU, khắc phục các tồn tại, hạn chế Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT đã chỉ ra ở đợt kiểm tra tại Bình Thuận. Đặc biệt, đã tập trung thực hiện khối lượng nhiệm vụ, công việc khá lớn được UBND tỉnh giao và các văn bản chỉ đạo liên quan.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Chấn chỉnh trật tự và vệ sinh môi trường ở Công viên Thương Chánh và Làng chài Mũi Né