Mấy năm sau, do hay lên mạng xã hội em tham gia vào các nhóm làm bánh, phụ kiện làm bánh và mê lúc nào không hay. Sau khi tìm hiểu kỹ, em ra Hà Nội để học nghề... Trở về Phan Thiết, Linh bắt đầu vừa tìm tòi sáng tạo và làm những mẻ bánh đầu tiên. Với suy nghĩ "làm bánh cũng là một nghệ thuật nên cần sự khéo léo trong nhào nặn, tạo hình và hương vị". Với tất cả sự đam mê, em dồn tất cả tâm huyết của mình vào những tác phẩm để cho ra lò những ổ bánh cưới, bánh sinh nhật, bánh ăn trong các bữa tiệc. Tiếng lành đồn xa em nhận được nhiều đơn hàng hơn. Nhất là từ khi tham gia vào chi hội đầu bếp Bình Thuận, được giao lưu học hỏi với những đầu bếp giỏi, cơ hội của em vươn lên càng nhiều hơn. Em luôn chịu khó học hỏi và sáng tạo, rảnh là đi khắp nơi học những cái mới từ bạn bè, đàn anh đàn chị trong và cả ngoài tỉnh.
Để làm ra những chiếc bánh ngon, đòi hỏi sự khắt khe từ cân đong đo đếm nguyên liệu một cách chính xác, đến những yêu cầu của từng loại bánh. Nhiều loại bánh đòi hỏi sự tinh tế, cầu kỳ, sự khác biệt để tạo hình và mang hương vị phong phú. Không chỉ làm bánh em còn làm những mâm quả rất sinh động, hình rồng phượng kết từ trái cây, lá.
Đầu năm 2023, em đã được anh Phạm Văn Đông cũng người Bình Thuận rủ phụ làm tác phẩm tham dự Lễ hội trái cây ở khu du lịch Suối Tiên, Tp. Hồ Chí Minh, tác phẩm đã đoạt huy chương bạc trong "Hội thi nghệ thuật tạo hình bằng trái cây". Chủ đề của tác phẩm "nhớ về cuội nguồn" với sự kết hợp hài hòa trái cây, rồng, cờ Đảng, cờ Tổ quốc, Vua Hùng và Bác Hồ, 2 anh em đã tạo nên một tác phẩm thật đẹp và nhiều ý nghĩa.
Chàng trai không chỉ có bàn tay khéo léo mà còn có tấm lòng thiện nguyện. Những chuyến tổ chức Chợ 0 đồng đến với trẻ em nghèo, người nghèo đều không thiếu những chiếc bánh rất thơm ngon do chính tay em tạo ra.
28 tuổi chưa vướng bận gia đình, hy vọng Mai Linh còn tiến xa hơn nữa trong nghề nghiệp của mình.