Theo dõi trên

Cháy nhà cao tầng tại Kuwait, 49 người thiệt mạng

14/06/2024, 06:12

Theo Bộ Nội vụ Kuwait, ít nhất 49 người đã thiệt mạng trong vụ cháy tòa nhà dành cho người lao động nước ngoài vào sáng 12/6 tại Mangaf, một thành phố dọc bờ biển phía nam thủ đô Kuwait City.

Hiện, các nhà chức trách Kuwait chưa công bố quốc tịch của những người thiệt mạng.

Theo thông tin trong bức thư do Thủ hiến bang Kerala gửi Bộ trưởng Ngoại giao Ấn Độ được chia sẻ với báo chí, một số công dân Ấn Độ, trong đó có người đến từ bang Kerala, được cho là đã thiệt mạng.

Đại sứ Ấn Độ tại Kuwait đã đến thăm bệnh viện đang điều trị cho những người bị thương do đám cháy. Trên mạng xã hội, Đại sứ quán Ấn Độ cho biết, hơn 30 người lao động Ấn Độ đã nhập viện để điều trị vết thương.

Ba trong số 11 người lao động Philippines đã được đưa tới bệnh viện, 3 người khác đã an toàn, trong khi tình trạng của 5 người còn lại chưa rõ ràng.

Một người lao động Ai Cập may mắn sống sót sau đám cháy chia sẻ với truyền thông Kuwait rằng, hỏa hoạn đã bùng lên từ tầng thấp và những người sống trên tầng cao hơn không thể thoát ra ngoài. Khói dày đặc đã bao phủ tòa nhà này.

Tới thị sát hiện trường đám cháy, Phó Thủ tướng Kuwait Sheikh Fahad Yusuf Saud Al-Sabah cho rằng: "Lòng tham của chủ sở hữu tòa nhà là nguyên nhân dẫn tới những vấn đề này". Tuy nhiên, chưa rõ có vi phạm nào xảy ra tại tòa nhà bị cháy hay không và nếu có thì đó là những vi phạm gì.

chay_nha_o_kuwait.jpg
Quan chức Kuwait thị sát hiện trường đám cháy, ngày 12/6/2024. (Ảnh: Reuters)

Quốc vương Kuwait Sheikh Meshal al-Ahmad al-Sabah đã ra lệnh lập tức điều tra nguyên nhân đám cháy. Ông nhấn mạnh, bất cứ quan chức nào bị phát hiện liên quan đến vụ việc này đều phải chịu trách nhiệm.

Bộ Nội vụ Kuwait đang điều tra, tìm kiếm các nạn nhân tại hiện trường, đồng thời xác nhận danh tính của những người thiệt mạng.

Trong bài đăng trên mạng xã hội X, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi chia buồn với người thân của những người thiệt mạng trong đám cháy, ông cầu chúc những người bị thương sẽ sớm bình phục.

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Bác sĩ tại các bệnh viện lớn Hàn Quốc quyết định đình công vô thời hạn
Ngày 12/6, các bác sĩ tại các bệnh viện lớn ở Seoul và các khu vực lân cận đã quyết định tổ chức đình công vô thời hạn, trong khi các giáo sư y khoa quyết tâm tham gia cùng các bác sĩ cộng đồng trong cuộc đình công 1 ngày vào tuần tới.
Nổi bật
Nhớ lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, huyện Phú Quý ra sức đoàn kết một lòng xây dựng quê hương
Phú Quý là đảo tiền tiêu trên biển Đông của tỉnh Bình Thuận đã vinh dự được đón đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và làm việc vào tháng 7/2014. 10 năm trôi qua, nhưng hình ảnh vị Tổng Bí thư với mái tóc bạc trắng, nụ cười đôn hậu, hiền từ và những lời hỏi thăm ân cần vẫn vẹn nguyên trong tâm trí của người dân đảo. Khắc ghi lời căn dặn của Tổng Bí thư, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện đảo Phú Quý đã đoàn kết một lòng, góp sức xây dựng quê hương ngày càng trở nên giàu đẹp hơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cháy nhà cao tầng tại Kuwait, 49 người thiệt mạng