CHÁY RỪNG

Pháp: Sơ tán 10.000 người dân vì cháy rừng lớn
một tháng trước Quốc tế
Lực lượng phòng cháy chữa cháy Pháp cho biết, cháy rừng lớn ở gần Bordeaux, thành phố nổi tiếng nhất nước Pháp, cũng là thủ phủ rượu vang của thế giới, buộc phải sơ tán 10.000 người.
 • Nam Âu vật lộn với cháy rừng và thời tiết nắng nóng
  2 tháng trước Quốc tế
  Nhiều ngày qua, các quốc gia khu vực Nam Âu đang chật vật ứng phó với các đám cháy rừng bùng phát trên diện rộng lên tới hàng nghìn ha ở Hy Lạp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha và Pháp, khiến hàng nghìn người phải đi sơ tán.
 • Cháy rừng nghiêm trọng tại Hy Lạp
  3 tháng trước Quốc tế
  Hơn 130 lính cứu hỏa vói sự hỗ trợ của 6 máy bay dập lửa và 4 trực thăng đã được huy động tới khu vực ngoại ô thủ đô Athens
 • Cháy rừng ở Nga, ít nhất 10 người thiệt mạng
  4 tháng trước Quốc tế
  Ít nhất 10 người thiệt mạng ở vùng Siberia, Nga trong một vụ hỏa hoạn thiệu rụi hàng trăm ngôi nhà.
 • Đồng bào vùng cao với ý thức phòng, chống cháy rừng
  5 tháng trước Pháp luật
  “Trời ơi! sợ lắm, sợ nhất là lửa đó nghe. Mình đốt lửa làm gì đó phải múc nước dập ngay, nếu không là cháy rừng, người ta bắt đi tù...”, chị Lô Thị Thép, thôn 2, xã La Dạ nói với vẻ mặt nghiêm trọng.
 • La Gi: cháy tại khu vực rừng dầu xã Tân Bình
  6 tháng trước Pháp luật
  Khoảng 10 giờ ngày 16/3, trên địa bàn thị xã La Gi xảy ra vụ cháy, tại khu vực rừng dầu xã Tân Bình.
 • Chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô
  6 tháng trước Kinh tế
  BTO-Để chủ động triển khai có hiệu quả các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng, hạn chế thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy rừng gây ra, Chi cục Kiểm lâm dự báo cấp cháy rừng trên địa bàn toàn tỉnh đang ở cấp dự báo cháy rừng cấp III (cấp cao).
 • Phòng, chống cháy rừng cao điểm mùa khô năm 2022
  7 tháng trước Pháp luật
  Để chủ động triển khai các biện pháp bảo vệ rừng, phòng, chống cháy rừng và ngăn chặn tình trạng phá rừng trái pháp luật trong thời kỳ cao điểm của mùa khô năm 2022, Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu phát triển Lâm nghiệp bền vững tỉnh Bình Thuận đã xây dựng phương án bảo vệ rừng, phòng chống phá rừng và phòng cháy chữa cháy rừng năm 2022.
 • Đề phòng cháy rừng trồng ở Sơn Mỹ
  8 tháng trước Bạn đọc
  BT- Sự việc đầu năm 2022 gần 20 ha keo lá tràm mùa khô bất ngờ đã bị lửa cháy lan làm thiêu rụi lá tại khu vực rừng trồng của người dân thôn 4, xã Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân (giáp ranh xã Tân Phước, thị xã La Gi), khiến những chủ vườn rừng ở địa phương cảnh tỉnh hơn.
 • California (Mỹ) điêu đứng vì cháy rừng
  một năm trước Quốc tế
  Đám cháy rừng Dixie đang tiếp tục tàn phá miền Bắc bang California, Mỹ, thiêu rụi hơn 1.700 km2 diện tích đất rừng kể từ khi bùng phát vào giữa tháng 7 và có nguy cơ tiếp tục lan rộng.
 • Cháy rừng, phá rừng giảm nhưng không được chủ quan
  một năm trước Pháp luật
  BT- Những ngày gần đây, một số địa phương trong tỉnh đã có mưa, điều này làm giảm nguy cơ cháy rừng. Tình trạng vi phạm Luật Lâm nghiệp cũng giảm so cùng kỳ.
 • Tuy Phong cảnh báo nguy cơ cháy rừng cấp V
  một năm trước Đời sống
  BTO- Trước tình hình thời tiết nắng nóng gay gắt, gió to, nguy cơ cháy rừng diễn ra rất cao; huyện Tuy Phong đã nâng cảnh báo nguy cơ cháy rừng lên cấp V. Trong 3 tháng đầu năm, Tuy Phong đã ghi nhận 6 vụ cháy rừng  tại 6 xã, thị trấn. Hầu hết các vụ cháy nêu trên đều được phát hiện, chữa cháy kịp thời nên không gây nhiều thiệt hại. Đa số nguyên nhân xuất phát từ việc người dân thiếu ý thức trong việc dọn dẹp, đốt nương rẫy…
 • Trại giam Thủ Đức Z30D: Diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng
  một năm trước Xã hội
  BTO- Trại giam Thủ Đức vừa phối hợp Chi cục Kiểm lâm tỉnh, Hạt Kiểm Lâm Hàm Tân-La Gi tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy rừng tại Phân trại 4.
 • Indonesia tạo mưa nhân tạo để ngăn cháy rừng
  2 năm trước Quốc tế
  Những hóa chất dưới dạng giọt băng đông lạnh này sẽ dần tan ra và tạo thành mây, sau cùng trở thành những giọt nước rơi xuống mặt đất.
 • Indonesia điều chỉnh thời tiết chống cháy rừng thời kì dịch Covid-19
  2 năm trước Quốc tế
  Nếu nạn cháy rừng gây khói bụi xảy ra cùng lúc với sự bùng phát với dịch Covid-19 sẽ là khó khăn lớn cho Indonesia.
 • Chú trọng phòng, chống cháy rừng và phá rừng mùa khô
  2 năm trước Xã hội
  BT- Hiện nay tình hình nắng hạn đang xảy ra trên diện rộng ở Bình Thuận. Nguy cơ cháy rừng đang được ngành lâm nghiệp tỉnh cảnh báo ở cấp độ cao. Do có nhiều giải pháp tốt nên trong tháng 4/2020, toàn tỉnh không xảy ra vụ cháy rừng nghiêm trọng nào. Tuy nhiên trong tháng đã xảy ra 36 trường hợp cháy thực bì dưới tán rừng, với diện tích 57,4 ha, không thiệt hại đến cây rừng.
 • Đối phó cháy rừng mùa khô 2020
  2 năm trước Đời sống
  BT- Theo dự báo của Chi cục Kiểm lâm tỉnh, hiện nay cấp cháy rừng trên địa bàn tỉnh đang ở cấp V - cấp cực kỳ nguy hiểm. Nhằm hạn chế những vụ việc đáng tiếc có thể xảy ra, trong thời gian qua các đơn vị chủ rừng trên địa bàn tỉnh đã triển khai nhiều giải pháp cấp bách về phòng cháy chữa cháy (PCCC) rừng trong thời điểm mùa khô. Tại Ban Quản lý rừng phòng hộ Sông Quao, huyện Hàm Thuận Bắc, ngay khi bước vào thời điểm mùa khô, đơn vị đã xây dựng và triển khai phương ánpccc theo kế hoạch đã được phê duyệt. Theo đó, đơn vị đã tiến hành thu gom lớp thực bì, thổi gió, cào cỏ, lá khô và đốt chần có kiểm soát, thực hiện gần 40 km đường băng cản lửa nhằm ngăn ngừa đám cháy có thể lan rộng nếu xảy ra cháy. Tại các khu vực có nguy cơ xảy ra cháy cao, đơn vị tổ chức khoanh vùng và thường xuyên tổ chức lực lượng kiểm tra tình hình. Đặc biệt, trong những ngày nắng nóng hanh khô như hiện nay, cấp độ cháy rừng được cảnh báo ở cấp V – cấp cực kỳ nguy hiểm, ông Phan Văn Chiến – Trưởng banquản...
 • Căng thẳng chống cháy rừng mùa khô
  2 năm trước Pháp luật
  BT- Thời tiết hanh khô kéo dài khiến hàng trăm ngàn ha rừng trên địa bàn tỉnh đặt trong tình trạng nguy cơ cháy rất cao. “Cuộc chiến” chống cháy rừng mùa khô vì thế đang ở giai đoạn cam go, căng thẳng nhất. 
 • Tân Phước: Lại cháy rừng tràm trong khu du lịch
  2 năm trước Kinh tế
  BTO- Người dân sống gần khu du lịch Ba Miền, trên đường Lê Minh Công thôn Mũi Đá, xã Tân Phước, thị xã La Gi một phen hoảng hồn khi phát hiện lửa bùng phát trong rừng keo tràm thuộc khu du lịch này.
 • Ngăn chặn cháy rừng ngay từ đầu mùa khô
  2 năm trước Vấn đề và sự kiện
  BT - Tỉnh ta là vùng khô hạn gần như nhất cả nước, lượng mưa trung bình ít, luôn phải đối mặt với nguy cơ cháy rừng cao. Với tổng diện tích đất có rừng trên địa bàn toàn tỉnh là 310.841,3 ha, trong đó 286.998,8 ha rừng tự nhiên và 23.842,5 ha rừng trồng nằm ở hầu hết các địa phương trong tỉnh. Điều đáng nói ở đây là một số diện tích rừng trồng và rừng tự nhiên nằm kề với khu dân cư và phân bố trên các lâm phần có khí hậu khô, nóng, nên nguy cơ cháy rừng trong mùa khô là rất cao. Nhiều năm nay, các ngành, địa phương trong tỉnh đã tập trung tối đa lực lượng để bảo vệ diện tích rừng hiện có, nhất là ở các khu rừng có trữ lượng và giá trị kinh tế cao nên các vụ cháy rừng đã giảm rất nhiều so với các năm trước. Một trong những biện pháp để làm hạn chế thấp nhất tình trạng cháy rừng là xây dựng đường băng cản lửa, xây dựng các chòi canh lửa kiên cố, trang bị máy móc thiết bị và công cụ...
 • Cảnh giác cháy rừng trong mùa nắng nóng!
  2 năm trước Vấn đề và sự kiện
  BT- Năm 2019, toàn tỉnh xảy ra 16 vụ cháy rừng với diện tích 25,6 ha. Các vụ cháy chủ yếu là trảng cỏ, cây bụi, lá khô dưới tán rừng và đã được tổ chức chữa cháy kịp thời nên không gây thiệt hại về tài nguyên rừng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO