CHÙA NÚI TÀ CÚ

Tháng giêng đi lễ Phật nằm
một năm trước Văn hóa - Thể thao
Ở Hàm Thuận Nam, có một nơi mà người dân địa phương, du khách luôn tìm đến. Đó là chùa núi Tà Cú. Nơi đây không chỉ có phong cảnh hữu tình, hùng vĩ mà ở đó, có cả niềm tin về tâm linh, gắn chặt với đời sống của khách thập phương.
 • Du lịch tâm linh ở chùa núi Tà Cú: Nên chăng có những khóa tu tập?
  8 năm trước Tin tức
  BT- 1. Theo báo cáo của Khu du lịch Tà Cú (Hàm Thuận Nam),  thời điểm đông người nhất là mùa hè, ngày giỗ tổ sư Hữu Đức (4 – 5/10 âm lịch), Tết  âm lịch. Không chỉ có du khách phương xa, mà người dân trong tỉnh cũng  hành hương vào thời điểm này trong năm. Có lúc lên hơn 6.000 khách/ ngày.
 • Tạc phù điêu tượng Phật Di Lặc trên Chùa núi  Tà cú
  10 năm trước Tin tức
  BTO- Tà Cú có đỉnh cao 649m so với mặt nước biển. Nơi đây phong cảnh hữu tình với bờ biển trải dài, đá núi đủ hình dạng được bao phủ bởi các loại cây rừng lưu niên đã tạo cho Tà Cú một vẻ đẹp hoang sơ mà hùng vĩ.
 • Thắng cảnh chùa núi Tà Cú
  10 năm trước Thắng cảnh
  BT- Lên chùa Núi vào những ngày này thấy không khí ở đây tưng bừng náo nhiệt hẳn lên bởi các đơn vị của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng huyện Hàm Thuận Nam, nơi có di tích và tượng Phật tọa lạc đang trang hoàng chuẩn bị cho lễ đón nhận danh hiệu bằng công nhận kỷ lục châu Á “Tượng Phật nằm tọa lạc trên đỉnh núi cao nhất châu Á” vào ngày 30/5/2013.
 • Chùa Núi Tà Cú
  11 năm trước Thắng cảnh
  BTO- Di tích danh lam thắng cảnh Chùa Núi còn được nhân dân địa phương gọi là Chùa Núi Tà Cú, gồm hai ngôi chùa có tên gọi khác nhau: chùa Linh Sơn Trường Thọ do vua Tự Đức ban phong khoảng năm 1880 (chùa tổ hay chùa trên) và chùa Linh Sơn Long Đoàn (chùa dưới).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO