Theo dõi trên

Cô gái ảo dẫn chương trình cho đảo Jeju

15/03/2024, 10:16

Chính quyền tỉnh Jeju sử dụng người dẫn chương trình ảo được tạo ra bằng AI cho bản tin hàng tuần, với chi phí khoảng 450 USD một tháng.

Nữ dẫn chương trình do máy tính tạo ra này chủ yếu cung cấp các thông tin cập nhật về chính sách và tin tức địa phương của đảo Jeju, đọc các kịch bản được AI chuẩn bị sẵn. Theo đảo Jeju, chương trình này do một công ty tư nhân phát triển và quản lý với chi phí 600.000 won (hơn 11 triệu đồng) mỗi tháng.

150324mc.jpeg

Một quan chức của Jeju cho biết: "Tốn một khoản đáng kể để tuyển người thật làm công việc dẫn chương trình tin tức, vì vậy chúng tôi đã tìm kiếm giải pháp thay thế và chọn J-na".

J-na là kết hợp các chữ cái đầu của "Jeju", "News" (tin tức) và "AI" (trí tuệ nhân tạo).

Trong bản tin được phát sóng vào ngày 8/3 của Weekly Jeju trên kênh YouTube chính thức của tỉnh và trang web của kênh này, J-na mặc một chiếc váy màu xanh, đọc tin tức trong khi thỉnh thoảng lắc lư nhẹ qua lại, có vẻ như đang cố tỏ ra tự nhiên hơn khi lên hình.

Ở một góc màn hình, một chuyên gia ngôn ngữ ký hiệu là người thật đang phiên dịch song song về những gì J-na đang nói như tất cả những bản tin truyền hình khác.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên về người dẫn chương trình tin tức AI ở Hàn Quốc.

Vào ngày 6/11/2020, MBN là đài truyền hình địa phương đầu tiên ra mắt người dẫn chương trình tin tức AI, được mô phỏng theo người dẫn chương trình người thật là Kim Joo-ha. Đài truyền hình này đã phát sóng các chương trình hàng ngày và để phiên bản AI của Kim Joo-ha xuất hiện.

Ngoài ra, vào đầu năm 2023, đài truyền hình SBS đã sử dụng Zae-in, một người dẫn chương trình ảo tích hợp AI, để trình bày một phần trong chương trình về các vấn đề thời sự mang tên "Morning Wide Part 3". Zae-in do công ty AI Pulse9 tạo ra và cũng là thành viên của nhóm nhạc nữ ảo Eternity.

Để đánh dấu kỷ niệm 30 năm thành lập công ty vào tháng 9/2023, kênh tin tức cáp YTN cũng giới thiệu hai người dẫn chương trình tin tức ảo, gồm người nam tên là Y-Go và nữ tên là Y-On. Nhà phát triển AI ESTsoft đã tạo ra hai người dẫn chương trình AI này bằng cách kết hợp khuôn mặt của nhân viên YTN lại với nhau.

150324mc1.jpeg

Nữ phát thanh viên ảo Zae-in của đài SBS. Ảnh: Koreaherald

150324mc2.jpeg

Hai người dẫn chương trình Y-Go (trái) và Y-On trong kênh tin tức cáp YTN. Ảnh: Koreaherald

H LAN (TỔNG HỢP)


(0) Bình luận
Bài liên quan
Chính phủ mất kiểm soát, Thủ tướng Haiti từ chức
Thủ tướng Haiti Ariel Henry vừa từ chức, sau nhiều tuần quốc gia Caribe rơi vào tình trạng hỗn loạn vì các băng đảng tấn công chính phủ và trật tự xã hội bên bờ vực sụp đổ.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cô gái ảo dẫn chương trình cho đảo Jeju