CÔNG TRÌNH TRỌNG ĐIỂM

Tháng 4 trên công trình trọng điểm cầu Văn Thánh
một tháng trước Kinh tế
Năm 2024, Bình Thuận có 2 công trình giao thông trọng điểm, trong đó có cầu Văn Thánh đang được hàng ngàn người dân mong chờ. Bởi cầu Văn Thánh không chỉ giúp người dân thuận tiện đi lại giữa các phường từ Đức Long, Đức Thắng, Tiến Lợi đến Phú Tài, Phong Nẫm mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc chỉnh trang, nâng tầm đô thị du lịch Phan Thiết…
 • Tiến độ và kế hoạch đầu tư một số công trình trọng điểm của tỉnh
  4 tháng trước Kinh tế
  Trong năm 2023, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đã quyết liệt, chỉ đạo và ưu tiên nguồn vốn ngân sách nhà nước do tỉnh quản lý và nguồn vốn ngân sách Trung ương đầu tư trên địa bàn để đẩy mạnh đầu tư các công trình trọng điểm của tỉnh.
 • Đề xuất 2 dự án mới vào danh mục công trình trọng điểm năm 2024
  7 tháng trước Kinh tế
  Năm nay, toàn tỉnh có 8 công trình trọng điểm, trong đó bao gồm 4 dự án đang thực hiện công tác chuẩn bị đầu tư: Kè sông Cà Ty (đoạn từ cầu Dục Thanh đến đường Ung Văn Khiêm), thành phố Phan Thiết; Cảng hàng không Phan Thiết (hạng mục hàng không dân dụng); Hồ chứa nước Ka Pét, huyện Hàm Thuận Nam; Chung cư sông Cà Ty, thành phố Phan Thiết.
 • Đề nghị bổ sung 8 dự án đường cao tốc vào danh mục công trình trọng điểm quốc gia
  7 tháng trước Trong nước
  Bộ GTVT vừa trình Thủ tướng Chính phủ về việc bổ sung danh mục dự án và thành viên Ban chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành GTVT.
 • Thúc tiến độ các công trình trọng điểm đang triển khai
  9 tháng trước Kinh tế
  Nghị quyết của HĐND tỉnh về kế hoạch đầu tư công ngân sách tỉnh năm 2023 xác định có 8 công trình trọng điểm, hiện một nửa trong số đó đang triển khai.
 • Phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 15 – HĐND tỉnh khóa XI: Chuyển đổi số và tiến độ công trình trọng điểm được đề cập tại nghị trường
  10 tháng trước Chính trị
  Tại phiên họp sáng 12/7, HĐND tỉnh đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông về triển khai chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh; Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn (Ban QLDA Nông thôn) tỉnh về thực hiện Dự án đường liên huyện Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình, Tuy Phong; kênh tiếp nước Biển Lạc - Hàm Tân.
 • Vận động nhân dân đồng thuận thực hiện một số công trình trọng điểm của tỉnh
  10 tháng trước Chính trị
  BTO-Đây là một trong những chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại hội nghị giao ban công tác dân vận quý II, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý III/2023 diễn ra vào chiều nay 6/7.
 • La Gi: Khởi sắc từ những công trình trọng điểm
  một năm trước Xã hội
  Thời gian qua, thị xã La Gi đã chủ động huy động nhiều nguồn lực cho đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là kết cấu hạ tầng đô thị với nhiều công trình trọng điểm đã được đồng loạt triển khai.
 • Bài dự thi Cờ đỏ: Hành động vì dân Bài 2: Công trình trọng điểm
  một năm trước Xã hội
  BTO-Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bình Thuận (khóa XIV) thống nhất chủ trương thực hiện dự án Kè sông Cà Ty (đoạn từ cầu Dục Thanh đến đường Ung Văn Khiêm) và quyết tâm hoàn thành trước khi tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2025 - 2030. Chủ trương trên đáp ứng mong đợi của nhân dân.
 • Giữ an ninh ở địa bàn có công trình trọng điểm
  một năm trước Pháp luật
  Là địa phương ven biển và nằm dọc tuyến quốc lộ 1A, đồng thời giáp ranh với địa phương của tỉnh bạn là xã Cà Ná (huyện Thuận Nam, Ninh Thuận), xã Vĩnh Tân (Tuy Phong) có nhiều điều kiện để phát triển mạnh kinh tế - xã hội, nhất là từ khi có Trung tâm Điện lực Vĩnh Tân. Song, bên cạnh thuận lợi cũng phát sinh không ít vụ việc liên quan đến an ninh trật tự (ANTT)…
 • 
Lãnh đạo tỉnh kiểm tra thực địa, chỉ đạo gỡ vướng cho công trình trọng điểm
  một năm trước Xã hội
  BTO-Ngày 23/5 tại TP. Phan Thiết, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Phong cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh đã đi kiểm tra thực địa công trình Nhà hát và Triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh Bình Thuận. Cùng tham gia có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (đơn vị chủ đầu tư), đại diện các sở ngành, địa phương liên quan, đơn vị thiết kế, tư vấn giám sát, thi công công trình…
 • Bắc Bình: Thực hiện tốt giải phóng mặt bằng công trình trọng điểm
  2 năm trước Kinh tế
  Xác định việc thực hiện tốt công tác bồi thường giải phóng mặt bằng góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án trọng điểm, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển. Huyện Bắc Bình đã thực hiện tốt điều này khi tập trung chỉ đạo, kịp thời giải quyết các “nút thắt” của từng dự án.
 • Đẩy nhanh giải ngân vốn các công trình trọng điểm
  2 năm trước Kinh tế
  BT- Kế hoạch đầu tư công ngân sách tỉnh năm 2021 xác định có 8 công trình trọng điểm với tổng vốn 548.500 triệu đồng, tính đến mốc thời gian 20/11/2021 đã giải ngân 365.730 triệu đồng (đạt 67% kế hoạch vốn), phấn đấu đến 31/1/2022 sẽ giải ngân đạt 100%...
 • Tăng tốc xây dựng công trình trọng điểm giữa lòng thành phố
  2 năm trước Kinh tế
  BT- Tọa lạc giữa lòng TP. Phan Thiết, công trình Nhà hát và triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh Bình Thuận đang được tập trung tháo gỡ khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện. Với tổng mức đầu tư khoảng 200 tỷ đồng, công trình dân dụng cấp I này cũng được xác định là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh để nỗ lực hoàn thành trong thời gian tới.
 • Đề nghị cho phép công nhân, kỹ thuật vào tỉnh thi công công trình trọng điểm
  2 năm trước Kinh tế
  BTO- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa đề nghị UBND tỉnh, Sở Y tế xem xét, giải quyết cho công nhân, kỹ thuật từ các tỉnh thành khác được phép vào tỉnh để thi công công trình theo kế hoạch. Bởi hiện nay, Nhà hát và triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh Bình Thuận - công trình trọng điểm của tỉnh đang triển khai thi công một số gói thầu do các nhà thầu tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội thực hiện (là những địa phương diễn biến dịch Covid - 19 phức tạp).
 • Bình Thuận: Hàng loạt công trình trong điểm sẽ là bệ phóng sớm đưa La Gi lên thành phố  
  2 năm trước Xã hội
  BTO- Bình Thuận đang đẩy mạnh xây dựng các công trình trọng điểm như, đường cao tốc, đường ven biển, sân bay, QL55… Theo đó La Gi được đánh giá là khu vực hưởng lợi nhiều nhất khi các dự án này hoàn thành. Đây sẽ là tiền đề để La Gi bứt phá lên thành phố trực thuộc tỉnh.  
 • Có 2 công trình trọng điểm giải ngân vốn đạt tỷ lệ cao
  2 năm trước Kinh tế
  BTO- Để thực hiện hoàn thành kế hoạch đầu tư công năm 2021, HĐND tỉnh đã quyết nghị nhất trí thông qua kế hoạch đầu tư công và danh mục các dự án trọng điểm của tỉnh năm 2021.
 • Công trình trọng điểm: Chuyển động các dự án trên lĩnh vực giao thông
  3 năm trước Kinh tế
  BT- Theo nghị quyết của HĐND tỉnh, năm nay Bình Thuận có 8 công trình trọng điểm bao gồm các dự án chuyển tiếp và dự án bổ sung giai đoạn 2021 - 2025 với tổng mức đầu tư gần 10.460 tỷ đồng. Trong số đó hiện có một số dự án thuộc lĩnh vực giao thông đang được chủ đầu tư tích cực phối hợp triển khai nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng…
 • Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông: Nỗ lực hoàn thành các công trình trọng điểm
  3 năm trước Kinh tế
  BT- Năm 2020, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông  (QLDA ĐTXD CTGT)  Bình Thuận thực hiện công tác quản lý điều hành 18 dự án giao thông với nguồn vốn là 386,212 tỷ đồng, trong đó có một số công trình trọng điểm, nhất  là dự án ĐT.719B đoạn Phan Thiết - Kê Gà và ĐT.719 khởi công năm 2020…
 • Giai đoạn 2021-2025: 8 công trình trọng điểm được ưu tiên đầu tư
  3 năm trước Kinh tế
  BTO- Sáng nay (4/12), HĐND tỉnh khóa X - Kỳ họp thứ 11 tiếp tục thảo luận, thông qua các nghị quyết quan trọng. Trong đó, 100% đại biểu đã biểu quyết thông qua nghị quyết về chủ trương lập kế hoạch đầu tư công trung hạn nguồn vốn ngân sách tỉnh và danh mục các dự án trọng điểm của tỉnh giai đoạn 2021-2025. Cụ thể, dự kiến tổng nguồn vốn đầu tư ngân sách địa phương giai đoạn 2021-2025 khoảng 13.248,558 tỷ đồng gồm đầu tư trong cân đối, từ tiền sử dụng đất và nguồn vốn xổ số kiến thiết.
 • Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông: Nỗ lực hoàn thành các công trình trọng điểm
  4 năm trước Kinh tế
  BT- Năm 2019, Ban Quản lý dự án (QLDA) đầu tư xây dựng công trình giao thông tỉnh được giao nhiệm vụ quản lý 16 dự án với tổng kế hoạch vốn ghi là hơn 268 tỷ đồng từ Nguồn vốn ngân sách tập trung của tỉnh và vốn Trung ương hỗ trợ, so với năm trước, nguồn vốn bố trí cho đầu tư các công trình giao thông gặp không ít khó khăn đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công và việc đầu tư các công trình giao thông. Những công trình, hạng mục dự án công trình giao thông trọng điểm, những trục giao thông chính có ý nghĩa quan trọng của tỉnh được thi công hoàn thành như đường từ cầu Hùng Vương đến ĐT.706B, đường Lê Duẩn (đoạn từ quốc lộ 1 đến đường Trần Hưng Đạo), cải tạo vòng xoay Tượng đài Chiến Thắng TP. Phan Thiết đã góp phần thay đổi, cải tạo, tôn đẹp thêm cảnh quan, diện mạo của thành phố du lịch, tăng cường lưu thông, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO