Theo dõi trên

Cụ ông nghèo nhặt được điện thoại trả lại người đánh rơi

20/06/2024, 08:59

BTO-Trong quá trình đi nhặt ve chai bán kiếm tiền như thường lệ, cụ ông 71 tuổi vô tình nhặt được chiếc điện thoại di động có giá trị cao. Không tham của rơi, ông đã đem chiếc điện thoại này đến Công an xã nhờ tìm trả lại cho chủ nhân…

Người đàn ông trên là Đặng Văn Hải (SN 1953), ngụ xã Hàm Chính, huyện Hàm Thuận Bắc. Cuộc sống ông Hải khá khó khăn. Hằng ngày, ông phải nhặt ve chai để bán kiếm tiền mưu sinh.

Vừa qua, trong quá trình nhặt ve chai trên địa bàn xã, ông vô tình nhặt được một chiếc điện thoại thông minh có giá trị trên đường. Sau khi nhặt được, ông Hải đã chủ động mang điện thoại đến Công an xã Hàm Chính nhờ tìm chủ nhân trả lại.

z5554084383376_8b2ed0b3a116e3e34df118cb20386437.jpg
Cụ ông Đặng Văn Hải trao lại chiếc điện thoại cho ông Hoàng Hồng Hải. 

Chiều 19/6, Công an xã Hàm Chính cho biết, sau khi tiếp nhận chiếc điện thoại trên từ ông Hải, Công an xã đăng thông tin rộng rãi trong nhân dân. Đến nay, đã tìm được chủ nhân và trao lại chiếc điện thoại cho ông Hoàng Hồng Hải (SN 1970) cũng là dân địa phương.

Nhận điện thoại từ cụ ông, ông Hoàng Hồng Hải bày tỏ cảm kích trước nghĩa cử tốt đẹp của cụ. Đồng thời cho biết, chiếc điện thoại này rất quan trọng vì không chỉ có giá trị kinh tế đơn thuần mà còn chứa nhiều dữ liệu cần thiết.

Về phần người nhặt, ông Đặng Văn Hải chia sẻ, khi nhặt được của rơi, tìm trả lại người bị đánh rơi là chuyện nên làm của mỗi người. Ông cho rằng, nếu vật càng có giá trị thì càng phải sớm tìm người đánh rơi để trả lại, vì chắc chắn nó rất quan trọng với họ. Nghĩ vậy, nên ông Hải sau khi nhặt được điện thoại đã đến Công an xã nộp, nhờ tìm chủ nhân tài sản này.

TẤN THÀNH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Nhặt được hơn 29 triệu đồng trả lại người mất
Đi rút tiền ở cây ATM ngay siêu thị Coop Mart về tới Thanh Hải, Phan Thiết chị Phạm Ngọc Phương Phúc mới phát hiện mình đánh rơi mất chiếc bóp. Trong bóp có giấy tờ và 29,4 triệu đồng vừa rút xong, chị Phúc như người mất hồn vì đây là toàn bộ tài sản của chị nhận bảo hiểm xã hội 1 lần, rút ra trả nợ.
Nổi bật
Chống khai thác IUU: Sự quyết định trong cao điểm đến tháng 9/2024
Thời gian qua, các sở, ngành chức năng và các địa phương trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực, quyết tâm trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về chống khai thác IUU theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU, khắc phục các tồn tại, hạn chế Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT đã chỉ ra ở đợt kiểm tra tại Bình Thuận. Đặc biệt, đã tập trung thực hiện khối lượng nhiệm vụ, công việc khá lớn được UBND tỉnh giao và các văn bản chỉ đạo liên quan.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cụ ông nghèo nhặt được điện thoại trả lại người đánh rơi