Cử tri Tân Hà kiến nghị khắc phục tình trạng thiếu giáo viên

06/10/2022, 14:35 - Lượt đọc: 1,116

BTO - Ông Nguyễn Hữu Thông - Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh vừa có buổi tiếp xúc với cử tri xã Tân Hà (Hàm Tân).

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Thông đã thông tin cho cử tri kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV dự kiến diễn ra từ ngày 20/10 đến ngày 18/11/2022 tại thủ đô Hà Nội. Tại kỳ họp lần này, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 7 dự án luật; 3 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 7 dự án luật. Đồng thời xem xét các báo cáo về đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước, kế hoạch đầu tư công vốn ngân sách nhà nước năm 2022...

8547f4e5-8d74-429d-aee3-0d22377852a8.jpeg

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Tân Hà có nhiều ý kiến về vấn đề chuyển đổi mục đích quyền sử dụng đất, tách thửa; tai nạn giao thông tăng;  tình trạng thiếu giáo viên nhưng nếu tăng giờ làm thì vướng quy định tại Luật Lao động. Bên cạnh, có một số tuyến đường trên địa bàn bị hư hỏng, cần sớm sửa chữa;  chế độ chính sách cho người cao tuổi chưa hợp lý…

2633ad42-819d-4109-86e8-1ae095b1812a.jpeg
Ông Nguyễn Thành Nam - Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Tân trả lời kiến nghị của cử tri

Những kiến nghị xung quanh trách nhiệm của UBND huyện, UBND xã ngay sau đó đã được các đơn vị liên quan trả lời cho cử tri. Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Thông tiếp thu một số vấn đề và tiếp tục cùng với đoàn đại biểu nghiên cứu, đề đạt với Quốc hội trong kỳ họp sắp tới.

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Thông đã trao 10 phần quà cho những hộ gia đình nghèo, khó khăn tại xã Tân Hà.

QUANG NHÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Tiêu dùng số và nền kinh tế số vẫn chỉ tập trung tại các thành phố lớn
Thương mại điện tử đang phát triển rất mạnh - được coi là lĩnh vực tiên phong của nền kinh tế số. Tuy nhiên, đây mới chỉ là một trong những cách thức đáng chú ý của hoạt động “tiêu dùng số” nói chung.
Nổi bật
Bám sát, cụ thể hoá các nghị quyết của Đảng
BTO-Đây là nhấn mạnh của đồng chí Nguyễn Hoài Anh – Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại cuộc họp cho ý kiến về giao nhiệm vụ trọng tâm và phê duyệt nội dung giám sát, phản biện xã hội của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh năm 2023 vào chiều nay, 2/12.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cử tri Tân Hà kiến nghị khắc phục tình trạng thiếu giáo viên