Theo dõi trên

Cùng bạn chém người, 2 thanh niên lĩnh án tù

13/09/2023, 15:26 - Lượt đọc: 21,906

BTO-Khi Đạt gọi điện nói có người đến nhà gây sự và nhờ giúp, Lăng đã đồng ý và mang theo hung khí đến. Hậu quả Lăng cùng Đạt đã dùng hung khí chém nạn nhân tử vong.

Sáng 13/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã đưa 2 bị cáo: Nguyễn Đạt (SN 1996 trú khu phố Giang Hải 3, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong) và Nguyễn Chí Lăng (SN 1992, trú xã Hưng Điền A, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An) ra xét xử về tội giết người.

Theo cáo trạng, do có mâu thuẫn từ trước nên khoảng 22 giờ 40 phút ngày 3/4/2023, Lê Văn V (tên gọi khác Xị, SN 1986, trú khu phố Minh Tân 1, thị trấn Phan Rí Cửa) cầm 1 con dao tự chế đến trước nhà của Nguyễn Đạt chửi bới, kêu Đạt ra nói chuyện. Nghe V chửi bới trước cửa nhà thì Đạt gọi điện thoại cho Nguyễn Chí Lăng (Lăng đang tạm trú tại một khách sạn thuộc khu phố Minh Tân 4, thị trấn Phan Rí Cửa) nói có người đến nhà kiếm chuyện và nhờ Lăng qua “giúp” thì Lăng đồng ý. Lăng vào trong tủ quần áo lấy 1 con dao bằng kim loại cất vào trong áo khoác và điều khiển xe mô tô 86B1-235.49 đi đến nhà của Đạt để “giúp”.

dsc01002.jpg

Cùng lúc này, do V vẫn tiếp tục gọi nên Đạt đi từ trong nhà ra mở cửa cổng để nói chuyện, thì bất ngờ V cầm dao tự chế bằng tay phải vung lên chém vào vùng đỉnh trán bên trái của Đạt gây thương tích với tỷ lệ tổn thương cơ thể 6%.

Bị chém,  Đạt chạy ngược lại vào trong sân nhà đứng. Cùng lúc này Lăng cũng vừa điều khiển xe chạy đến nên Đạt la lên “ông Lăng, nó chém tui” rồi đi vào trong nhà lấy 1 cây dao tự chế chạy ra để cùng Lăng đánh nhau với V. Nghe Đạt kêu và nhìn thấy Lăng nên V cầm dao xông tới chém thì Lăng dùng tay rút dao trong áo khoác ra đưa lên đỡ và bị V chém trúng ngón giữa bàn tay phải.

Thấy Đạt cầm dao chạy ra thì V cầm dao chém Đạt nhưng không trúng và dao cũng bị tuột khỏi tay V rơi xuống đất. Bị mất hung khí nên V bỏ chạy theo đường hẻm bê tông được khoảng 60m thì bị té ngã liền bị Đạt và Lăng đuổi kịp chém nhiều nhát vào người, tay, chân. Đến khi thấy V gục xuống và chảy nhiều máu thì Đạt và Lăng mới dừng lại và cầm theo hung khí đi về nhà. Khi nghe tin V tử vong thì Đạt và Lăng đến Công an thị trấn Phan Rí Cửa đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên xử, Đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh nêu quan điểm Hành vi trên của các bị can là nguy hiểm cho xã hội, xâm hại đến tính mạng, sức khỏe của người khác được pháp luật bảo vệ, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự trị an tại địa phương. Do đó, cần phải xử lý nghiêm nhằm răn đe, giáo dục và phòng ngừa tội phạm chung. Tuy nhiên nguyên nhân xảy ra vụ việc xuất phát từ việc bị hại V mang hung khí đến nhà của bị can Đạt gây sự và chém vào đỉnh đầu của Đạt gây thương tích 6% rồi tiếp tục chém trúng ngón giữa bàn tay phải của bị can Lăng dẫn đến khi thấy bị hại bị rơi hung khí và bỏ chạy thì các bị can đã rượt đuổi và chém nhiều nhát vào cơ thể làm bị hại tử vong tại chỗ.

Tại phiên xử các bị cáo đã ăn năn hối cải và thành khẩn khai báo, các bị cáo cũng đã khắc phục một phần thiệt hại. Căn cứ các tình tiết của vụ án, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đạt mức án 10 năm tù giam, bị cáo Nguyễn Chí Lăng mức án 12 năm tù. 2 bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 180 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần, 68 triệu đồng tiền mai táng phí. Ngoài ra, 2 bị cáo phải có trách nhiệm chu cấp mỗi tháng 6 triệu đồng tiền nuôi dưỡng 2 con nhỏ của bị hại đến khi đủ 18 tuổi.

NGUYỄN LUÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Nguy cơ cháy nổ từ những khu dân cư đông đúc, lối đi hẹp
Qua kiểm tra cho thấy, ở những khu vực trong hẻm sâu, các khu dân cư lâu đời chật hẹp và những nhà vừa ở vừa sản xuất, kinh doanh không đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Cùng bạn chém người, 2 thanh niên lĩnh án tù