Theo dõi trên

Đoàn công tác của tỉnh Bình Thuận khảo sát, tìm hiểu thị trường Lào

22/06/2024, 11:25

Nằm trong chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại tại Thủ đô Viêng Chăn của Lào, Đoàn công tác của tỉnh Bình Thuận do đồng chí Phan Văn Đăng – Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn cũng đã có chuyến đi khảo sát thực tế tại các Trung tâm thương mại, chợ đầu mối tại Thủ đô Viêng Chăn.

97bed714-485c-48e6-951c-5d3794587913.jpeg
a17829fa-52d0-49e5-a4ce-0623b6ef4f7a.jpeg
323b7dcc-09e7-4f1c-be54-dfd62e4b380b.jpeg


Đoàn đã đến khảo sát tại các Trung tâm thương mại, chợ đầu mối, cửa hàng thủ công tại Thủ đô Viêng Chăn. Tại đây, các thành viên trong đoàn đã tìm hiểu cách thức mua bán, trao đổi hàng hóa của nước bạn Lào; tham quan các gian hàng về nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ... xem xét chất lượng, mẫu mã hàng hóa cũng như nhu cầu và thị hiếu tiêu dùng của người dân Lào. Các thành viên trong đoàn nhìn nhận, nhiều sản phẩm tại đây có chất lượng như cà phê, tiêu, ớt… mang tính chất tương đồng với Bình Thuận. Tuy nhiên, hàng Việt tại thị trường Lào vẫn chưa hiện diện nhiều. Chính vì vậy, Đoàn công tác của tỉnh cũng đã giới thiệu tại nước bạn những sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Bình Thuận như: các sản phẩm chế biến từ trái thanh long; sản phẩm nông lâm thủy sản đặc trưng; sản phẩm chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn.

Qua chuyến khảo sát lần này, Đoàn công tác của tỉnh Bình Thuận sẽ có những thông tin hữu ích trong việc trao đổi hợp tác thu hút đầu tư cũng như thực hiện chiến lược phát triển, mở rộng thị trường tiêu thụ, nâng cao giá trị sản phẩm, thúc đẩy xuất khẩu trong tình hình mới.

BẢO NGỌC


(1) Bình luận
Bài liên quan
Khai mạc Hành trình Đỏ “Giọt hồng Bình Thuận” năm 2024
Sáng 21/6, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ban tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương phối hợp Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức Khai mạc Hành trình Đỏ “Giọt hồng Bình Thuận” và tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu biểu năm 2024.
Nổi bật
Nhớ lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, huyện Phú Quý ra sức đoàn kết một lòng xây dựng quê hương
Phú Quý là đảo tiền tiêu trên biển Đông của tỉnh Bình Thuận đã vinh dự được đón đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến thăm và làm việc vào tháng 7/2014. 10 năm trôi qua, nhưng hình ảnh vị Tổng Bí thư với mái tóc bạc trắng, nụ cười đôn hậu, hiền từ và những lời hỏi thăm ân cần vẫn vẹn nguyên trong tâm trí của người dân đảo. Khắc ghi lời căn dặn của Tổng Bí thư, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân huyện đảo Phú Quý đã đoàn kết một lòng, góp sức xây dựng quê hương ngày càng trở nên giàu đẹp hơn.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đoàn công tác của tỉnh Bình Thuận khảo sát, tìm hiểu thị trường Lào