Theo dõi trên

TP. Phan Thiết: Vận động một trường hợp tháo dỡ công trình trên đất dự án KDC Lê Duẩn

21/06/2024, 14:29

BTO-UBND phường Phú Tài vừa tổ chức buổi làm việc với cá nhân có công trình xây dựng vi phạm nằm trong ranh đất thu hồi đã có Thông báo thu hồi đất để thực hiện dự án KDC phía Nam đường Lê Duẩn (đoạn từ QL1A đến đường Võ Văn Tần).

Trường hợp vi phạm là bà Ngô Thị Hạnh (ngụ khu phố 4, phường Phú Thủy). Tại buổi làm việc, UBND phường Phú Tài đã có những phân tích, giải thích về hành vi của bà Hạnh xây dựng công trình trong ranh đất dự án KDC phía Nam đường Lê Duẩn là không đúng pháp luật.

Công trình vi phạm nằm trong ranh đất dự án KDC Lê Duẩn

Do đó, phường vận động bà Hạnh tự giác chấp hành tháo dỡ các công trình; khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm. Thời gian thực hiện tự giác tháo dỡ là đến hết ngày 30/6. Trong thời gian đó, phường Phú Tài sẽ tiến hành các thủ tục trình UBND TP. Phan Thiết đề xuất thực hiện cưỡng chế trong trường hợp bà Hạnh không chấp hành.

Bà Ngô Thị Hạnh ký biên bản tại buổi làm việc

Ông Nguyễn Quốc Duy – Chủ tịch UBND phường Phú Tài cho biết, trước đó phường cũng đã làm việc lần 1 với người vi phạm. Người vi phạm mới chỉ thực hiện đóng tiền xử phạt hành chính theo quyết định của UBND TP. Phan Thiết, chứ chưa thực hiện việc tháo dỡ.

MINH NGHĨA


(1) Bình luận
Bài liên quan
Tâm tình của những nhà báo viết về xây dựng Đảng
Báo chí là một trong những nhân tố quan trọng góp phần đáng kể vào việc nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng. Tuy nhiên, làm thế nào để truyền tải nội dung này đến với bạn đọc một cách hấp dẫn, sinh động, dễ hiểu, dễ nhớ nhất đang là nỗi trăn trở của nhiều phóng viên phụ trách mảng.
Nổi bật
Kỷ niệm 70 năm ngày ký Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam (21/7/1954 - 21/7/2024): Mốc son lịch sử nâng cao vị thế Việt Nam trên trường quốc tế
BTO - Cách đây 70 năm (21/7/1954 - 21/7/2024), Hiệp định Giơnevơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam đã được ký kết, mở ra một trang mới trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước của nhân dân ta. Ngày nay, trong quá trình xây dựng đất nước, những bài học về việc đàm phán đến ký kết và thực thi Hiệp định Giơnevơ vẫn còn nguyên giá trị.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TP. Phan Thiết: Vận động một trường hợp tháo dỡ công trình trên đất dự án KDC Lê Duẩn