Theo dõi trên

Dốc sức để cứu tài sản ngư dân

07/12/2023, 20:31 - Lượt đọc: 6,210

Đó là những gì đã thấy trong vụ cháy ở ụ sửa chữa ghe của các ngư dân ở phường Phú Hài (Phan Thiết) chiều 7/12.

Lãnh đạo tỉnh, thành phố và lực lượng chức năng bao gồm công an, quân đội ai cũng lo lắng đứng ngồi không yên; họ liền tay, liền chân thao tác thiết bị chữa cháy nhanh nhất có thể để sớm dập tắt ngọn lửa trong thời gian sớm nhất.

20231207_160318.jpg

Hình ảnh ấy ai chứng kiến cũng có thể cảm nhận, khi ngọn lửa bắt đầu từ một chiếc ghe, sau đó lan sang nhiều chiếc ghe khác. Bỗng chốc đám cháy trở thành cột khói lửa lớn bùng lên không trung do ghe bằng gỗ và có nhiên liệu cùng với gặp gió lớn lan nhanh. Nếu không dập tắt kịp thời sẽ cháy lan sang các ghe khác, và nguy cơ đến cháy lan đến nhà dân.

20231207_152336.jpg
Nỗi lo hằn trên khuôn mặt một cán bộ công an.

Trước khoảnh khắc “dầu sôi lửa bỏng" ấy, ngay cả người dân ai cũng muốn làm cái gì đó để khống chế ngọn lửa, nhưng không thể làm gì hơn ngoài việc hỗ trợ lực lượng chữa cháy. “Ngành chức năng đang dốc sức cứu tài sản cho ngư dân…Chị đang lo ghe nhà mình cháy”, một ngư dân nói qua điện thoại với người thân ở xa.

20231207_161928.jpg

Ai cũng lo lắng cùng hỗ trợ lực lượng chữa cháy kéo ống phun nước, dọn đường cho xe cứu hỏa tiếp cận gần điểm cháy… Hành động ấy đã gây xúc động cho người xung quanh đang trông mong đám cháy sớm dập tắt. 

20231207_160404.jpg

Ông Huỳnh Văn Em, một ngư dân ở phường Phú Hài cũng như ngư dân khác nói: Hồi xưa tới nay có tình trạng này đâu, do mấy người hàn ống pô ghe để bén lửa…tạo nên cớ sự này. Theo họ, điểm sửa chữa ghe này trong ụ có hàng chục chiếc ghe, trong đó có cả ghe đã sửa chữa xong chuẩn bị ra khơi.

20231207_164046.jpg

Đến khoảng gần 18 giờ, ngọn lửa được dập tắt. Nguyên nhân vụ cháy đang được ngành chức năng làm rõ khi có đến 11 chiếc ghe bị cháy. Vụ cháy không thiệt hại về người nhưng thiệt hại nặng nề về tài sản. Đây cũng là bài học để mọi người cảnh giác với lửa.

NINH CHINH

Bài liên quan
Cơ bản khống chế đám cháy tàu cá tại phường Phú Hài
Đến 18 giờ chiều nay (7/12), lực lượng chức năng đã cơ bản khống chế được đám cháy tại cơ sở sửa chữa tàu cá ở khu phố 2, phường Phú Hài, TP.Phan Thiết. Vụ cháy đã làm 11 tàu cá bị thiệt hại. Ngay khi vụ cháy xảy ra, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Nguyễn Hoài Anh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đoàn Anh Dũng đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Dốc sức để cứu tài sản ngư dân