ĐỒN BIÊN PHÒNG

Thành lập điểm phao cứu sinh tại bãi tắm Cây Găng
8 ngày trước Đời sống
BTO-Ngày 22/11, Đồn Biên phòng Tân Thành ra mắt mô hình “Phao cứu sinh phòng chống đuối nước” tại bãi tắm thuộc thôn Cây Găng, xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam.
 • Phan Thiết tăng cường các biện pháp đảm bảo ATGT
  một tháng trước Pháp luật
  Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết vừa có văn bản chỉ đạo thủ trưởng các cơ quan, đơn vị thành phố và Chủ tịch UBND các phường, xã tập trung chỉ đạo, thực hiện hiệu quả các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông (ATGT)...
 • Dự án điện gió ngoài khơi La Gàn thắp sáng Tết Trung thu của thiếu nhi Bình Thuận
  2 tháng trước Thông tin thị trường
  Vào ngày 27 & 28/9/2023, các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bình Thạnh, các em học sinh trong chương trình “Nâng bước em tới trường - Con nuôi Đồn Biên phòng” và con em cán bộ công tác tại đồn biên phòng huyện Tuy Phong đã nhận được nhiều phần quà ý nghĩa trong một mùa Trung thu đáng nhớ.
 • Báu vật của văn hóa Chăm - tượng Phật Avalokitesvara
  2 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Trong hàng trăm di vật, cổ vật phát hiện ở Bình Thuận của các vương triều khác nhau trong lịch sử vương quốc Chămpa đã làm nên những giá trị về văn hóa, nghệ thuật, điêu khắc riêng có thì tượng Phật Avalokitesvara phát hiện ở xã Hòa Thắng 22 năm trước được giới nghiên cứu coi như báu vật của văn hóa Chăm.
 • Báu vật của văn hóa Chăm - tượng Phật Avalokitesvara
  2 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Trong hàng trăm di vật, cổ vật phát hiện ở Bình Thuậncủa các vương triều khác nhau trong lịch sử vương quốc Chămpa đã làm nên những giá trị về văn hóa, nghệ thuật, điêu khắc riêng có thì tượng Phật Avalokitesvara phát hiện ở xã Hòa Thắng 22 năm trước được giới nghiên cứu coi như báu vật của văn hoá Chăm.
 • Chống khai thác IUU: Giám sát chặt chẽ từ bờ đến biển
  3 tháng trước Kinh tế
  Là địa phương có đội tàu đánh bắt thủy, hải sản lớn nhất tỉnh cùng ngư trường rộng với 1.935 tàu cá và hơn 10.900 lao động. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế thủy sản, tuy nhiên cũng tạo ra không ít khó khăn trong công tác quản lý, kiểm soát tàu cá tại địa bàn.
 • 240 thuyền trưởng được trang bị kiến thức về đảm bảo an toàn trên biển
  3 tháng trước Xã hội
  BTO-Trong 2 ngày 28, 29/8, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phối hợp Công ty đường ống khí Nam Côn Sơn, Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ tổ chức tuyên truyền đảm bảo an ninh, an toàn đường ống dẫn khí trên biển và phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho 240 thuyền trưởng, chủ phương tiện của các địa phương ven biển huyện Tuy Phong, Phú Quý và TP. Phan Thiết.
 • Lực lượng Biên phòng tỉnh: Liên tiếp bắt đối tượng tàng trữ ma túy đá
  3 tháng trước Pháp luật
  Đồn Biên phòng Hoà Thắng vừa bàn giao toàn bộ hồ sơ, tang vật và đối tượng cho Công an huyện Bắc Bình để tiếp tục điều tra vụ tàng trữ ma túy xảy ra trên địa bàn thôn Thanh Thịnh, xã Hồng Phong, huyện Bắc Bình…
 • Không có chuyện hút cát trái phép ở ngoài khơi
  3 tháng trước Bạn đọc
  “Các tàu neo đậu phục vụ công tác trục vớt sà lan chở sắt bị chìm trên biển, chứ không phải tàu hút cát trái phép trên biển”, Đồn biên phòng Mũi Né cho biết.
 • Phú Quý: Triệt phá liên tiếp nhiều vụ án ma túy
  3 tháng trước Pháp luật
  Trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh, trật tự, thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Công an huyện Phú Quý đã liên tiếp triệt phá nhiều tụ điểm ma túy phức tạp.
 • Tuyên truyền chức sắc, chức việc các tôn giáo nhận diện, phòng ngừa tà đạo, đạo lạ
  3 tháng trước Pháp luật
  BTO-Công an huyện Phú Quý vừa phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Phú Quý tổ chức buổi gặp mặt các chức sắc, chức việc của các tôn giáo trên địa bàn huyện.
 • Phan Thiết: Xử lý nghiêm việc kinh doanh hàng hóa kém chất lượng
  3 tháng trước Pháp luật
  Ngày 2/8, UBND TP. Phan Thiết đã có văn bản chỉ đạo các ngành chức năng, UBND các phường, xã trên địa bàn thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ, giải pháp trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả…
 • Biên phòng Phú Quý: Ra mắt điểm phao cứu sinh phòng chống đuối nước
  4 tháng trước Xã hội
  Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý vừa tổ chức ra mắt mô hình “Điểm phao cứu sinh phòng chống đuối nước”. Mô hình được làm điểm tại khu vực bãi tắm Lạch Chùa, thuộc thôn Hội An, xã Tam Thanh, huyện Phú Quý…
 • Diễn tập xử lý tình huống cháy tàu tại Cảng cá La Gi
  4 tháng trước Xã hội
  BTO-Công an tỉnh và UBND thị xã La Gi vừa phối hợp tổ chức diễn tập thực binh giải quyết tình huống cháy nổ tại khu vực tránh bão Cảng cá La Gi và ra mắt “Cụm liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đảm bảo an ninh trật tự” trên địa bàn phường Phước Lộc, thị xã La Gi.
 • Đồn Biên phòng Thanh Hải: Tích cực tham gia tìm kiếm ngư dân mất tích
  4 tháng trước Xã hội
  BTO-Lặn để gỡ mỏ neo bị vướng trong khi tàu cá đang neo đậu, tuy nhiên sau một thời gian lặn xuống để gỡ dây neo tàu thì các thuyền viên trên tàu không thấy ngư dân Phạm Văn Hòa quay trở lại tàu và mất tích. Hiện đồn Biên phòng Thanh Hải cùng ngư dân đang tích cực triển khai các phương án tìm kiếm.
 • Người sỹ quan quân hàm xanh làm theo gương Bác
  4 tháng trước Xã hội
  Trải qua gần 20 năm công tác, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Hòa Minh- Lâm Đăng Quang luôn thực hiện theo lời Bác Hồ dạy với tinh thần “Hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân”. Trong thực hiện nhiệm vụ, người chỉ huy này không ngừng phấn đấu, phát huy tinh thần trách nhiệm của lực lượng quân hàm xanh, luôn đi đầu trong các phong trào thi đua của ngành và địa phương phát động...
 • Phú Quý: Tuyên truyền biển, đảo cho hơn 280 hội viên nông dân
  4 tháng trước Xã hội
  BTO-Trong 3 ngày (Từ 10 -12/7), Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng (CKC) Phú Quý phối hợp với Hội Nông dân huyện Phú Quý tổ chức 3 lớp tập huấn công tác Hội và tuyên truyền biển, đảo cho hơn 280 hội viên Hội Nông dân của 3 xã Tam Thanh, Ngũ Phụng và Long Hải.
 • Phan Thiết: Số người nghiện giảm, nhưng tệ nạn ma túy vẫn phức tạp
  5 tháng trước Pháp luật
  Đến nay, hoạt động của tội phạm và tệ nạn ma túy trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn diễn biến phức tạp. 18/18 phường, xã ở Phan Thiết đã có người nghiện ma túy, trong đó có đến 13 địa phương là địa bàn trọng điểm về tệ nạn này…
 • Đồn Biên phòng Mũi Né: Bắt nhiều vụ tàng trữ ma túy
  5 tháng trước Pháp luật
  Thực hiện tháng cao điểm đấu tranh phòng chống tội phạm ma túy, Đồn Biên phòng Mũi Né liên tiếp bắt được nhiều vụ tàng trữ trái phép chất ma túy.
 • Thị trấn Phan Rí Cửa: Ra quân phòng chống ma túy
  5 tháng trước Pháp luật
  Sáng ngày 15/6/2023, thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong đã tổ chức lễ ra quân phòng chống ma túy với sự tham dự của lãnh đạo địa phương cùng đông đảo lực lượng cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên, lực lượng công an, đồn biên phòng Hòa Minh và học sinh trên địa bàn.
 • Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác IUU
  5 tháng trước Chính trị
  Năm 2018, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Chỉ thị số 30 về các nhiệm vụ và giải pháp cấp bách tăng cường quản lý, ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân trong tỉnh khai thác hải sản bất hợp pháp tại vùng biển nước ngoài. Sau 5 năm triển khai Chỉ thị số 30, cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, địa phương trong tỉnh đã hành động quyết liệt với quyết tâm cao và mang lại nhiều kết quả rõ nét...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO