Theo dõi trên

Gặp gỡ, kết nối giao thương doanh nghiệp du lịch tại các thị trường trọng điểm

27/12/2021, 16:49

BTO-Chiều 27/12, tại Muine Bay Resort (Mũi Né, Phan Thiết), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hiệp hội Du lịch Bình Thuận đã tổ chức Chương trình gặp gỡ, kết nối giao thương doanh nghiệp du lịch tại các thị trường trọng điểm .

Đây là chương trình nhằm giới thiệu, quảng bá hình ảnh điểm đến, sản phẩm du lịch an toàn, mới lạ, hấp dẫn, góp phần hình thành các tour du lịch liên kết giữa các địa phương ngày càng phong phú, đa dạng hơn để thu hút du khách, phục hồi thị trường du lịch trong giai đoạn bình thường mới, có sự tham gia của lãnh đạo ngành du lịch, Hiệp hội Du lịch và doanh nghiệp du lịch cùng khoảng 30 doanh nghiệp lữ hành đến từ các thị trường du lịch trọng điểm của tỉnh. Ngoài phần tự giới thiệu, công bố các gói sản phẩm, chương trình khuyến mãi của của doanh nghiệp Bình Thuận, doanh nghiệp địa phương cùng với doanh nghiệp lữ hành sẽ thảo luận, trao đổi về phương hướng xây dựng sản phẩm, chương trình du lịch phù hợp tình hình mới cũng như đề xuất giải pháp phục hồi ngành du lịch và các thị trường du lịch trọng điểm đối với Bình Thuận. Tham dự chương trình, doanh nghiệp địa phương và các thị trường trọng điểm của tỉnh còn kết nối, chia sẻ thông tin, sản phẩm du lịch và ký kết thỏa thuận hợp tác trong thời gian đến. 

img_9894.jpg
Văn nghệ chào mừng.

Đặc biệt trong buổi giao lưu khá nhiều các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh nêu nhiều vướng mắc khi khách đến như: Nhiều khách từ vùng xanh đến vẫn bị test? Vấn đề test khi đến được nhiều doanh nghiệp ngoài tỉnh quan tâm, trẻ em chưa được tiêm, nếu bị f0 xử lý thế nào? Tại Hàm Tiến, Mũi Né… các dịch vụ phục vụ cho du lịch chưa được mở nhiều nhất là dịch vụ ăn uống, mua sắm đặc sản địa phương. Một số điểm du lịch dã ngoại dịch vụ đáp ứng còn thiếu. Các chính sách kích cầu cho du lịch; cần công bố công khai các địa phương thuộc vùng gì, du khách được vui chơi giải trí gì ?

Ông Bùi Thế Nhân, Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch đã giải đáp các thắc mắc được trao đổi trong buổi gặp gỡ khá cụ thể…

img_9916.jpg
Gặp gỡ giải đáp các vướng mắc

Cũng trong chương trình Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Vietel Bình Thuận  ký kết hợp tác triển khai và công bố Sàn giao dịch du lịch trực tuyến (thương mại điện tử). Ngày 28/12, các doanh nghiệp du lịch tổ chức chương trình khảo sát sản phẩm tại một số khu, điểm tham quan, các cơ sở lưu trú đủ điều kiện đón khách “thích ứng an toàn phòng, chống dịch” cho các công ty lữ hành, qua đó thiết kế tour để chào bán cho khách du lịch đến tham quan, lưu trú và nghỉ dưỡng tại Bình Thuận. 

img_9919.jpg
Doanh nghiệp du lịch nêu ý kiến

Tính đến nay, Bình Thuận có trên 80 cơ sở du lịch, lưu trú đủ điều kiện đón và phục vụ khách du lịch trong trạng thái “thích ứng an toàn phòng, chống dich”. Nhằm đảm bảo tiêu chí an toàn cho du khách, các khách sạn, resort áp dụng một số giải pháp công nghệ nhằm tạo thuận tiện cho khách thực hiện thông điệp 5K. Một số cơ sở lưu trú còn chuẩn bị các gói nghỉ dưỡng an toàn phù hợp từng đối tượng khách như phương tiện đưa đón riêng, thực đơn sức khỏe, dịch vụ dành cho khách vừa nghỉ dưỡng vừa làm việc, trẻ em vừa nghỉ ngơi vừa đảm bảo việc học online. Cùng với đó, còn tổ chức nhiều hoạt động độc đáo, hấp dẫn phục vụ khách du lịch đến Bình Thuận đón năm mới Dương lịch 2022 và Tết Nguyên Đán Nhâm dần sắp đến

THU THỦY


(0) Bình luận
Bài liên quan
Giáng sinh mùa dịch ở Khu du lịch quốc gia Mũi Né
Thay vì những ồn ào náo nhiệt của những năm trước, Giáng sinh năm nay ở Khu du lịch quốc gia Mũi Né diễn ra khá lặng lẽ.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Gặp gỡ, kết nối giao thương doanh nghiệp du lịch tại các thị trường trọng điểm