GIA ĐỊNH

Cha mẹ phải là tấm gương cho con
hôm qua Đời sống
Vào ngày cuối tuần tại siêu thị Co.opmart khá đông người đi mua sắm. Một người mẹ trẻ dẫn theo đứa con trai khoảng 5 – 6 tuổi, nhìn vô cháu rất hiếu động. Trong lúc mẹ cháu đứng loay hoay lựa chọn hàng, thì cháu bé chạy lăng xăng khắp các kệ hàng, không chỉ ngắm xem mà cháu còn dùng tay bốc ra bỏ vô bao thứ hàng trên kệ.
 • 
Trao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách
  BTO-Chiều 15/9, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phối hợp với Tổng Công ty Khối thi đua 12 – TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ ông Lê Văn Bồng (79 tuổi) – thôn Thắng Hoà, xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc.
 • Mũi Né: Diễn tập giả định cháy nhà ở khu dân cư
  15 ngày trước Xã hội
  BTO-Tối 14/9, phường Mũi Né tổ chức diễn tập phương án phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) tại Tổ liên gia an toàn PCCC khu phố 5, phường Mũi Né. Dự diễn tập có Chủ tịch UBND thành phố Phan Thiết - Phan Nguyễn Hoàng Tân.
 • Tỉnh đoàn thăm hỏi các gia đình bị nạn trong vụ cháy nhà tại TP. Phan Thiết
  27 ngày trước Giáo dục - Thanh niên
  Chiều 2/9, Bí thư Tỉnh đoàn Trương Minh Quang cùng Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Trần Thị Hòa Xuân đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên gia đình anh Nguyễn Hữu Đốn (35 tuổi), người đã tử vong do điện giật khi lao vào đám cháy cứu người tại xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết.
 • Vụ cháy trên đường Hải Thượng Lãn Ông: Lãnh đạo TP. Phan Thiết thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân
  một tháng trước Pháp luật
  Tới thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng xác định có 2 nạn nhân tử vong trong vụ cháy tại tiệm sửa xe honda trên đường Hải Thượng Lãn Ông, đoạn qua địa bàn xã Phong Nẫm, TP. Phan Thiết.
 • Tập huấn công tác tuyên truyền về dân số trong đoàn viên thanh niên
  một tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Tỉnh đoàn vừa tổ chức Hội nghị tập huấn công tác tuyên truyền về dân số và phát triển trong đoàn viên thanh niên năm 2023.
 • Tặng 30 phần quà cho con em gia đình chính sách
  một tháng trước Xã hội
  Đoàn lãnh đạo cấp vụ thuộc các cơ quan Đảng Trung ương phía Nam vừa phối hợp với các nhà hảo tâm đã đến thăm, tặng quà cho 30 trường hợp là con em gia đình chính sách 2 xã Phan Sơn, Phan Lâm (Bắc Bình), nhân dịp kỷ niệm 78 năm Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 -19/8/2023) và Quốc khánh Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2023).
 • Tặng 134 suất quà cho gia đình khó khăn và học sinh nghèo
  một tháng trước Đời sống
  BTO-Chiều 17/8, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Tân Bình, thị xã La Gi cùng với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã tổ chức chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương và tiếp bước cho em đến trường".
 • Tản mạn về sự thấu hiểu
  một tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Việc hiểu về nhau giữa những người thân, người bạn, người quen biết cần đối với mỗi người. Từ sự hiểu nhau, có thể có sự sẻ chia, giúp đỡ. Xã hội có biết bao cảnh đời cần có sự thấu hiểu bởi những người khác nhau.
 • 
Hội thảo vai trò của gia đình, dòng họ trong xây dựng xã hội học tập
  một tháng trước Xã hội
  BTO-Chiều 15/8, Hội Khuyến học Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo “Vai trò của gia đình, dòng họ trong xây dựng xã hội học tập, góp phần gìn giữ, phát huy giá trị văn hoá và những phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam trong thời kỳ mới”.
 • Cuộc thi “Lắng nghe con nói”
  một tháng trước Đời sống
  Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh vừa phát động cuộc thi sáng tác sản phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi lần thứ nhất, với tên gọi “Lắng nghe con nói”.
 • Cùng nhau xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc
  một tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  Những năm qua, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh đã có nhiều hoạt động thiết thực, giúp cha mẹ có con trong độ tuổi vị thành niên được trang bị các kiến thức, kỹ năng cần thiết để chăm sóc và giáo dục con trẻ.
 • Se thắt một niềm lo
  2 tháng trước Đời sống
  Anh gặp chị khi tuổi đã xế chiều, trên đầu tóc màu trắng nhiều hơn tóc màu đen, khi đã trải qua đổ vỡ hai lần. Chị cũng từng qua một lần đò. “Rổ rá cạp lại”, thiên hạ người ta nói thế. Ở quê, ra ngõ chạm mặt, lời gièm pha xát muối vào mặt, vào gan ruột người ta. Anh động viên chị thôi bỏ đi, ai nói gì mặc kệ, cuộc đời là của mình, mình sống cho mình chứ quan tâm chi thiên hạ nói gì.
 • Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh: Thăm, tặng quà 33 Mẹ Việt Nam anh hùng và 20 gia đình chính sách
  2 tháng trước Đời sống
  BTO-Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh cùng với công đoàn bộ phận các huyện, thị xã, Hội sở tỉnh phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức thăm hỏi, tặng quà tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách trong tỉnh.
 • Lãnh đạo tỉnh và Quân khu 7 thăm gia đình có công với cách mạng
  2 tháng trước Xã hội
  BTO-Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), sáng 27/7, đồng chí Nguyễn Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Quân khu 7 do Thiếu tướng Trần Vinh Ngọc - Phó Chính ủy Quân khu làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình có công với cách mạng. Cùng đến thăm có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, huyện Hàm Thuận Bắc.
 • Bắc Bình: Thăm tặng quà gia đình chính sách, người có công
  2 tháng trước Xã hội
  BTO-Kỷ niệm76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), UBND huyện Bắc Bình đã tổ chức các đoàn đến thăm, tặng quà cho 139 đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn huyện.
 • Thăm và tặng quà các gia đình liệt sĩ
  2 tháng trước Đời sống
  BTO-Nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, Hội Cựu Thanh niên xung phong Bình Thuận đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ. Đoàn đã trao 24 phần quà, mỗi phần 300.000 đồng, trị giá 7.200.000 đồng cho các gia đình ở các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.
 • Thăm hỏi, động viên hai gia đình chính sách huyện Tuy Phong
  2 tháng trước Xã hội
  Kỷ niệm năm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2023), bà Bố Thị Xuân Linh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm 2 gia đình chính sách tại huyện Tuy Phong,l vào chiều nay (26/7). Cùng đi thăm có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh; đồng chí Nguyễn Dân, Bí thư Huyện ủy Tuy Phong; lãnh đạo hai xã Vĩnh Hảo, Bình Thạnh.
 • Họp mặt tri ân nhân kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7
  2 tháng trước Xã hội
  Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây, chi bộ khu phố 6 – phường Phú Thủy – TP. Phan Thiết vừa tổ chức gặp mặt, tri ân những gia đình chính sách và người có công với cách mạng đang sinh sống trên địa bàn khu phố 6 nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023).
 • Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời
  2 tháng trước Xã hội
  Qua 5 năm (2017 - 2022) thực hiện chương trình liên tịch số 67 giữa Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Hội Khuyến học tỉnh đã góp phần khơi dậy truyền thống hiếu học của gia đình, dòng họ, các cơ quan đơn vị. Đồng thời, thúc đẩy phong trào xây dựng xã hội học tập từ cơ sở, góp phần ngăn ngừa, giảm tỷ lệ học sinh bỏ học giữa chừng.
 • Bí thư Tỉnh ủy thăm, tặng quà cho gia đình chính sách tại huyện Đức Linh
  2 tháng trước Chính trị
  Chiều nay (25/7), Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Dương Văn An - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm động viên, tặng quà cho 3 gia đình chính sách trên địa bàn huyện Đức Linh, nhân kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO