Hai món ngon nổi tiếng của Bình Thuận được giới thiệu đến khách tham quan tại Ngày Hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần này là “Lẩu thả” và “Chả cuốn cá trích”. Chương trình có sự tham gia trực tiếp của các đầu bếp đến từ Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp tỉnh Bình Thuận là Phan Hùng Mạnh (Sài Gòn - Mũi Né Resort) và Nguyễn Hoàng Nghi (CEO đến từ Trường dạy nghề Âu Việt Phan Thiết).
Tại đây, các đầu bếp đã giới thiệu cụ thể thành phần nguyên liệu và hướng dẫn chi tiết cách chế biến “đúng chuẩn” món ngon Bình Thuận đối với “Lẩu thả” và “Chả cuốn cá trích”. Đây đều là món ăn dân dã dễ chế biến với nguyên vật liệu đơn giản dễ tìm (hoa chuối, rau vị, dưa leo, xoài xanh, củ sắn, trứng gia cầm, thịt heo, bánh tráng…), kèm một vài loại cá nhỏ được đánh bắt sau chuyến biển gần bờ (cá suốt, cá mai, cá trích)… Theo thời gian cùng chặng đường phát triển du lịch Bình Thuận, “Lẩu thả” và “Chả cuốn cá trích” qua bàn tay tài hoa của đầu bếp chuyên nghiệp đã trở thành những món ngon chủ đạo trong thực đơn của nhiều nhà hàng, quán ăn mà du khách không thể bỏ qua mỗi khi ghé chân tại vùng đất duyên hải cực Nam Trung bộ.
Ngay sau hoàn thành “Món ngon Bình Thuận”, đông đảo khách tham quan Ngày Hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh có mặt tham gia chương trình này đã được mời thưởng thức tại chỗ để cảm nhận hương vị “Lẩu thả” và “Chả cuốn cá trích”. Theo ghi nhận của chúng tôi, tất cả ý kiến đều chung nhận xét: Đậm đà khó quên dù có nhiều trường hợp thưởng thức lần đầu tiên, đặc biệt rất ấn tượng với “linh hồn” món ăn là nước xốt của “Lẩu thả” và nước chấm của “Chả cuốn cá trích”…