Theo dõi trên

Hàm Thuận Bắc: Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu pháp luật về an ninh trật tự

06/06/2024, 15:44

BTO-Công an huyện Hàm Thuận Bắc đã phối hợp với Phòng Tư pháp, Huyện đoàn và các Trường THPT, THCS trên địa bàn huyện tổ chức cuộc thi “Rung chuông vàng” tìm hiểu pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội và phòng cháy, chữa cháy cho hơn 4.546 em học sinh các Trường THPT Nguyễn Văn Linh, Trường THCS: Hàm Chính, Hàm Thắng, Thuận Minh, Hàm Liêm.

dc1aee7e4cd0ec8eb5c1.jpg
Các em học sinh hào hứng tham gia trả lời câu hỏi tại Hội thi

 Nội dung thi là các kiến thức pháp luật liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy, phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội và trật tự, an toàn giao thông.

7c2d6a65c8cb689531da.jpg
Học sinh tham gia Hội thi Rung chuông vàng
a44e77ccd562753c2c73.jpg
Trao giải cho các học sinh

Mỗi trường sẽ chọn ra 30 em học sinh tham gia cuộc thi. Các thí sinh tham gia sẽ trải qua 20 câu hỏi trắc nghiệm xung quanh những kiến thức cơ bản về nhận biết, phân biệt các loại ma túy phổ biến tại Việt Nam; dấu hiệu nhận biết về người nghiện ma túy; các quy định của Luật giao thông đường bộ; cách thức phòng cháy, chữa cháy an toàn, hiệu quả. Các thí sinh xuất sắc vượt qua 20 câu hỏi trắc nghiệm sẽ bước vào phần thi trả lời các câu hỏi tình huống do Ban tổ chức đặt ra để chọn ra thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi “Rung chuông vàng”.

Việc tổ chức hội thi là hình thức tuyên truyền pháp luật mới, tạo ra sân chơi lành mạnh, giúp các em học sinh giao lưu học hỏi, trau dồi kiến thức pháp luật, kinh nghiệm. Đồng thời cũng giúp các em học sinh nâng cao nhận thức và kỹ năng xử lý khi gặp phải các tình huống về an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy trong cuộc sống.

NGUYỄN LUÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
1.000 đội viên, học sinh tham gia Lễ khai mạc hè
BTO-Sáng 1/6, tại Nhà Thiếu nhi tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, Tỉnh Đoàn và UBND TP. Phan Thiết tổ chức Lễ Khai mạc hè, Tháng hành động vì trẻ em, Ngày Olympic trẻ em, hưởng ứng Ngày cao điểm “chiến sỹ tình nguyện vì đàn em thân yêu” và Phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.
Nổi bật
Chống khai thác IUU: Sự quyết định trong cao điểm đến tháng 9/2024
Thời gian qua, các sở, ngành chức năng và các địa phương trong tỉnh đã có nhiều nỗ lực, quyết tâm trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về chống khai thác IUU theo chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU, khắc phục các tồn tại, hạn chế Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT đã chỉ ra ở đợt kiểm tra tại Bình Thuận. Đặc biệt, đã tập trung thực hiện khối lượng nhiệm vụ, công việc khá lớn được UBND tỉnh giao và các văn bản chỉ đạo liên quan.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàm Thuận Bắc: Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu pháp luật về an ninh trật tự