Theo dõi trên

Hàm Thuận Bắc: Quan tâm, chăm lo đời sống cho người nghèo

05/07/2022, 09:06

BTO - Từ năm 2019 đến nay ,Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong huyện đã vận động ủng hộ được số tiền hơn 2,7 tỷ đồng.

 Từ nguồn quỹ này và vận động thêm các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, huyện đã tổ chức thăm, tặng hơn 5.100 phần quà, trị giá hơn 21 tỷ đồng cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, khuyết tật, người già neo đơn... nhân các dịp lễ, tết. Xây dựng 253 căn nhà cho hộ nghèo, trị giá hơn 8 tỷ đồng và thực hiện tốt các hoạt động an sinh xã hội tại địa phương.

giao-nha-tai-ham-duc.jpg
Bàn giao nhà tình thương tại xã Hàm Đức

Bên cạnh đó, Mặt trận các cấp đã phối hợp vận động Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” hơn 3,3 tỷ đồng. Huy động hơn 1,4 tỷ đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 cùng nhiều hiện vật như lương thực, thực phẩm, vật tư y tế… hỗ trợ cho công tác phòng, chống dich và giúp đỡ người nghèo tại địa phương gặp khó khăn do dịch bệnh.

ĐOÀN TRÚC


(0) Bình luận
Bài liên quan
Trao tặng nhà tình thương cho hộ ông Cường
BT - Ngày 9/6, Báo Bình Thuận cùng với UBMTTQ huyện Bắc Bình, chính quyền thị trấn Lương Sơn đã tổ chức lễ trao tặng căn nhà tình thương cho hộ ông Phạm Văn Cường, khu phố Lương Tây, thị trấn Lương Sơn, trị giá 40 triệu đồng, do Báo Bình Thuận vận động bà Nguyễn Ngọc Như Ý, phường Phú Trinh, TP Phan Thiết đóng góp tài trợ.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hàm Thuận Bắc: Quan tâm, chăm lo đời sống cho người nghèo