Theo dõi trên

Hơn 2 năm chợ Tân Thắng mới vẫn chưa đưa vào hoạt động

13/01/2022, 06:31 - Lượt đọc: 1,302

BT- Một số tiểu thương ở xã Tân Thắng, Hàm Tân tiếp tục làm đơn kiến nghị các ngành chức năng huyện, tỉnh và chủ đầu tư sớm đưa chợ Tân Thắng mới (xây dựng từ năm 2020) vào hoạt động, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân buôn bán, kinh doanh trong dịp Tết Nguyên đán.

26ce9516a4b1d7d8b1b13d2f4d6bd2e5-1-.jpg
Chợ Tân Thắng được đầu tư xây dựng từ năm 2020, nhưng đến nay vẫn chưa đưa vào hoạt động.

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết: Hiện nay, Công ty TNHH Xây dựng Phan Đình phối hợp với UBND xã Tân Thắng đã phát phiếu thăm dò, lấy ý kiến của các tiểu thương về việc kinh doanh tại chợ Tân Thắng mới xây dựng. UBND huyện Hàm Tân đã có Công văn số 2485, kiến nghị các sở, ngành, UBND tỉnh giải quyết các vướng mắc dự án chợ Tân Thắng như sau: Trong thời gian UBND huyện hoàn thành hồ sơ quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021 – 2030 trình UBND tỉnh phê duyệt. UBND huyện kiến nghị UBND tỉnh chấp thuận kế hoạch sử dụng đất năm 2021 đã được UBND tỉnh phê duyệt (tại Quyết định số 1004) làm căn cứ pháp lý để thực hiện thủ tục thẩm định nhu cầu sử dụng đất, thẩm định điều kiện cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất.

Trên cơ sở đó, UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường thẩm định nhu cầu sử dụng đất, thẩm định điều kiện cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất để chủ đầu tư thực hiện các bước thủ tục tiếp theo. Do vị trí bổ sung quy hoạch đấu nối quốc lộ 55 chưa được Tổng cục Đường bộ Việt Nam thống nhất, nên kiến nghị UBND tỉnh tiếp tục có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam để giải trình thêm về thực tiễn của chợ Tân Thắng đã được hình thành từ năm 1994 và đã có kết nối trục thông với quốc lộ 55 (trước đây là đường Tỉnh lộ 23). Ngày 1/9/2021, UBND huyện đã rà soát, cập nhật bổ sung vị trí này vào quy hoạch đấu nối tại Văn bản số 2940. Sau khi chủ đầu tư hoàn thành đầy đủ các thủ tục hồ sơ pháp lý, kiến nghị các sở, ngành cho phép chợ Tân Thắng đi vào hoạt động.

Mới đây, UBND tỉnh đã có Công văn số 3715 chỉ đạo UBND huyện Hàm Tân chủ trì phối hợp với Sở Xây dựng rà soát, kiểm tra các hạng mục xây dựng dự án chợ Tân Thắng của Công ty TNHH Xây dựng Phan Đình. Sau đó xem xét, xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng theo quy định pháp luật. Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn Công ty TNHH Xây dựng Phan Đình thực hiện các thủ tục điều chỉnh tổng vốn đầu tư và tiến độ thực hiện dự án chợ Tân Thắng theo quy định. Đối với phần diện tích đất 762 m2 đăng ký mở rộng dự án chợ Tân Thắng, giao Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, rà soát lại nguồn gốc sử dụng đất; xác định có thuộc trường hợp đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định tại Nghị định số 148 của Chính phủ để đảm bảo chặt chẽ, đúng theo quy định pháp luật.

TUẤN ANH


(0) Bình luận
Bài liên quan
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàm Tân: Một năm vượt khó
BT- Trước bối cảnh dịch Covid - 19 diễn biến phức tạp, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch của huyện Hàm Tân trong năm 2021 cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Trong khi đó tại địa phương, Phòng Văn hóa và Thông tin là cơ quan phụ trách quản lý nhà nước ở rất nhiều ngành, lĩnh vực nhưng nhân sự chỉ có 4 người (gồm 1 trưởng phòng, 1 phó phòng, 2 chuyên viên). Do đó, đơn vị này xác định, phải luôn đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt tất cả nhiệm vụ được giao. Nhờ vậy, phong trào văn hóa, th
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hơn 2 năm chợ Tân Thắng mới vẫn chưa đưa vào hoạt động