HUYÊN BẮC BÌNH

BQL rừng phòng hộ Cà Giây: Tăng cường phòng, chống phá rừng
2 ngày trước Pháp luật
Từ đầu năm đến nay, Ban quản lý rừng phòng hộ Cà Giây, Bắc Bình đã tăng cường tuần tra, kiểm tra, ngăn chặn, truy đuổi ra khỏi rừng 25 lượt xe Hoa Lâm, 102 lượt xe máy độ chế, phá bỏ 4 lò than và lập biên bản đề nghị xử lý 5 vụ khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép, tịch thu 9,7 m3 gỗ các loại; phát hiện xử lý 5 vụ lấn chiếm, tái lấn chiếm 3,75 ha đất rừng.
 • Bắc Bình bổ sung quy hoạch cụm công nghiệp
  16 ngày trước Xã hội
  Trên địa bàn huyện Bắc Bình có 4 cụm công nghiệp, với tổng diện tích 122 ha, nhưng chỉ có Cụm công nghiệp Sông Bình có chủ đầu tư xây dựng các hạng mục công trình hạ tầng kỹ thuật, còn lại các cụm công nghiệp khác chưa có chủ đầu tư hạ tầng.
 • Bắc Bình: Triển khai nhiều buổi tuyên truyền phổ biến pháp luật
  16 ngày trước Xã hội
  Thực hiện tinh thần Thông báo số 228 của UBND tỉnh về việc triển khai pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; Phòng Tư pháp huyện Bắc Bình phối hợp với Hội đồng tư vấn pháp luật huyện và Trung tâm bồi dưỡng chính trị tổ chức nhiều hội nghị tập huấn, tọa đàm tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện.
 • Bắc Bình: Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn
  17 ngày trước Pháp luật
  Pháp luật đã có quy định nghiêm cấm người đã sử dụng rượu, bia lái xe. Nhưng thực tế vẫn có không ít người sau khi uống rượu, bia vẫn cố tình lái xe. Việc bất tuân pháp luật này tiềm ẩn nhiều nguy cơ về mất an ninh trật tự và an toàn giao thông.
 • Công an Bắc Bình: Thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy
  18 ngày trước Pháp luật
  Thực hiện quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về phân công, phân cấp quản lý công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC), trong thời gian qua Công an huyện Bắc Bình đã chủ động triển khai thực hiện theo phân cấp đã đạt được kết quả nhất định. Phong trào quần chúng tham gia công tác PCCC được nâng lên, ý thức trách nhiệm của cán bộ và nhân dân đối với công tác PCCC được chuyển biến tích cực.
 • Phát hiện 8000 hàng hoá nhập lậu không hoá đơn, chứng từ
  23 ngày trước Pháp luật
  BTO- Vào lúc 5 giờ 00 phút ngày 8/6, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy Công an huyện Bắc Bình phối hợp cùng Đội 1- Phòng Cảnh sát giao thông Công an Bình Thuận tiến hành dừng phương tiện xe ô tô khách mang biển kiểm soát 74B 008.49 do ông Phùng Quốc Vũ (SN 1981, ngụ tại tổ 80, phường Hòa Minh, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng) điều khiển.
 • Nét cọ tuổi thơ – sân chơi hội họa cho thiếu nhi
  23 ngày trước Văn hóa - Thể thao
  Với trẻ em, sắc màu hội họa luôn là điều thú vị, giúp các em được thỏa thích sáng tạo, bay bổng trí tưởng tượng với những hình ảnh mà các em được nhìn thấy từ cuộc sống quanh mình. Và cuộc thi “Nét cọ tuổi thơ” chính là sân chơi mỹ thuật đầy ý nghĩa cho các em thiếu nhi.
 • Mong đợi... đất
  23 ngày trước Xã hội
  Khắc khoải đợi chờ, chưa biết khi nào có đất để cho các con ra riêng, là hoàn cảnh của gia đình ông Lê Đình Sâm, trong vụ việc mua đất liên quan đến dự án Chỉnh trang trung tâm huyện lỵ Bắc Bình.
 • Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bắc Bình lần thứ XII
  25 ngày trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO-Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bắc Bình lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 được tổ chức vào ngày 5/6. Hơn 3.900 đoàn viên trên địa bàn huyện tham dự đại hội.
 • Nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6)
  26 ngày trước Đời sống
  “Chỉ một trái đất” là chủ đề Ngày Môi trường thế giới (5/6) năm nay cùng Tháng hành động vì môi trường, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới năm 2022 từ Bộ Tài nguyên - Môi trường phát động, Sở Tài nguyên - Môi trường đã có công văn, kế hoạch đề nghị các sở ban ngành, tổ chức chính trị, xã hội, UBND huyện, thị, thành phố trong tỉnh triển khai các hoạt động thiết thực, hưởng ứng các sự kiện trên, vận động người dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, sinh thái ven sông, biển.
 • Phát hiện hàng nghìn linh kiện điện tử, đồ điện gia dụng không rõ nguồn gốc xuất xứ
  28 ngày trước Pháp luật
  Công an huyện Bắc Bình đã hoàn tất công tác kiểm đếm và đang tiến hành giám định để tiếp tục xử lý số hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ mới phát hiện.
 • Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho hội viên nông dân
  một tháng trước Pháp luật
  Tại các buổi tuyên truyền, cán bộ Đội Tuyên truyền thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đã đặt các câu hỏi tình huống khi tham gia giao thông để những người tham dự trả lời.
 • Tìm nhân thân thi thể nam giới phát hiện ở thị trấn Lương Sơn
  một tháng trước Xã hội
  BTO- Công an huyện Bắc Bình đang tổ chức tìm kiếm nhân thân của thi thể nam giới mới phát ở thị trấn Lương Sơn vào chiều ngày 26/5.
 • “Địa chỉ tin cậy cộng đồng” của cô Xuân
  một tháng trước Đời sống
  10 năm nay, nhà của cô Đặng Thị Diệu Xuân - Chi hội trưởng Hội Liên hiệp Phụ nữ thôn An Bình ở xã Bình An là “Địa chỉ tin cậy cộng đồng” được đánh giá rất hiệu quả ở Bắc Bình.
 • Mong ngóng nâng cấp một con đường
  một tháng trước Bạn đọc
  Tuyến đường dài gần 10 km đã xuống cấp nghiêm trọng với mùa nắng bụi bặm, mùa mưa lầy lội khiến đi lại khó khăn nên người dân xã Bình An, huyện Bắc Bình mong ngành chức năng quan tâm nâng cấp.
 • Bắc Bình: Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật
  một tháng trước Pháp luật
  Bắc Bình đạt đích kế hoạch phổ biến, tuyên truyền những điểm mới của một số luật và văn bản có liên quan đến 18 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
 • Tạo môi trường lành mạnh về an ninh mạng cho thế hệ trẻ
  một tháng trước Xã hội
  Như chúng ta đã biết, sự phát triển mạnh mẽ của khoa học, công nghệ và mạng xã hội đã đem lại những giá trị, tiện ích to lớn, tuy nhiên cũng gây ra không ít những hệ lụy không tốt, khó lường, nhất là lứa tuổi thanh thiếu niên.
 • Thăng trầm các làng nghề nông thôn
  một tháng trước Kinh tế
  Bình Thuận có 4 làng nghề nông thôn được UBND tỉnh công nhận đạt tiêu chí theo quy định tại Nghị định số 52/2018/NĐ-CP của Chính phủ về phát triển ngành nghề nông thôn, bao gồm làng nghề bánh tráng Phú Long, huyện Hàm Thuận Bắc; làng nghề mây tre đan xã Đông Hà, huyện Đức Linh, làng nghề bánh tráng Chợ Lầu và làng nghề gốm gọ Bình Đức, huyện Bắc Bình.
 • Thanh nhãn ở Khu Lê
  một tháng trước Kinh tế
  “Hiện tại ở Bắc Bình có mô hình trồng thanh nhãn rất mới và bước đầu đã mang lại hiệu quả kinh tế. Trong tương lai, mô hình này sẽ là điểm sáng trong nền nông nghiệp của huyện nhà”, câu nói trên của một lãnh đạo huyện Bắc Bình đã khiến chúng tôi tò mò, tìm đến với mô hình trồng thanh nhãn ở xã Hồng Phong, nơi mà nhiều người biết đến vùng đất anh hùng này với tên gọi Khu Lê.
 • Cử tri kiến nghị giải pháp bình ổn vật tư nông nghiệp, đầu ra nông sản
  một tháng trước Chính trị
  BTO-Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 3- Quốc hội Khóa XV, chiều ngày 10/5 bà Bố Thị Xuân Linh – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Hải Ninh, Phan Điền (Bắc Bình).
 • Tháng 4/2022, Bình Thuận đón khoảng 413.000 lượt khách du lịch
  một tháng trước Du lịch
  Thông tin từ Cục Thống kê Bình Thuận, trong tháng 4, khách du lịch đến tham quan và nghỉ dưỡng tại tỉnh ước đạt 413.000 lượt khách (tăng 15,29% so tháng trước), lũy kế 4 tháng đầu năm 2022, Bình Thuận đón và phục vụ 1,38 triệu lượt khách du lịch. Về doanh thu hoạt động du lịch trong tháng 4 đạt khoảng 744 tỷ đồng (tăng 14,89% so tháng trước), lũy kế 4 tháng đầu năm đạt 2.704 tỷ đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO