Theo dõi trên

Bắc Bình:Huy động hơn 4,3 tỷ đồng gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo

16/05/2024, 09:41

BTO-Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Bắc Bình phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam và 4 Hội đoàn thể huyện vừa tổ chức lễ phát động phong trào “ Gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” năm 2024.

Dự lễ phát động có bà Võ Thị Minh Thảo – Giám đốc NHCSXH chi nhánh tỉnh; ông Mai Văn Vụ – Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban Đại diện NHCSXH huyện.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình Mai Văn Vụ cho biết: Trong điều kiện nguồn vốn ngân sách huyện còn khó khăn nhưng hàng năm UBND huyện đều quan tâm trích ngân sách huyện chuyển cho Phòng Giao dịch NHCSXH huyện để cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác (ít nhất là 100% theo kế hoạch tỉnh giao). Đến nay, lũy kế nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác sang Phòng Giao dịch NHCSXH huyện là hơn 7,6 tỷ đồng chiếm 1,35% trong tổng nguồn vốn.

Để tiếp tục huy động nguồn lực thực hiện hiệu quả vốn tín dụng chính sách, Chủ tịch UBND huyện Bắc Bình đã kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các cơ quan, ban, ngành của huyện cần tiếp tục nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm của cả hệ thống chính trị đối với công tác tín dụng chính sách xã hội. Đồng thời, tích cực vận động các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, hội viên, người lao động và nhân dân trong huyện tham gia gửi tiền tiết kiệm tại NHCSXH. Chương trình “Huy động gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” năm 2024 được phát động  từ ngày 10/4 đến 31/12/2024; trong đó, đợt cao điểm diễn ra từ ngày 2/5 đến ngày 30/6/2024 huyện Bắc Bình huy động tối thiểu đạt 8 tỷ đồng.

Trao sổ tiết kiệm cho khách hàng

Ngay tại lễ phát động, các hội đoàn thể, cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tích cực hưởng ứng gửi 41 sổ tiết kiệm với số tiền gần 1 tỷ đồng tại Phòng giao dịch NHCSXH huyện. Tính từ ngày 10/4 đến nay, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Bắc Bình đã huy động gởi 156 sổ tiết kiệm với tổng số tiền hơn 4,3 tỷ đồng.

T.DUYÊN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Phát động đợt cao điểm gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo
Theo Kế hoạch “Huy động gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo” năm 2024 của UBND tỉnh vừa ban hành, chương trình sẽ diễn ra từ ngày 10/4 đến ngày 31/12/2024; trong đó, đợt cao điểm từ ngày 2/5 đến ngày 30/6/2024.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bắc Bình:Huy động hơn 4,3 tỷ đồng gửi tiết kiệm chung tay vì người nghèo