IUU

Xử lý nghiêm chủ tàu cá vi phạm giám sát hành trình
4 giờ trước Kinh tế
Ngày 15/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính ký Công điện số 49 yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung phát hiện, điều tra và xác minh thông tin để xử lý vi phạm quy định về hệ thống giám sát hành trình tàu cá (VMS).
 • Phổ biến kiến thức pháp luật về khai thác thủy sản cho ngư dân La Gi
  23 ngày trước Xã hội
  Ngày 25/4, Chi cục Thủy sản tỉnh phối hợp với Đồn Biên phòng Phước Lộc, Phòng Kinh tế thị xã La Gi tổ chức tập huấn, tuyên truyền các quy định của pháp luật về hoạt động khai thác thủy sản trên biển cho ngư dân thị xã La Gi.
 • Vì chủ quyền, an ninh, an toàn biển, đảo: 2 nghị định mới sẽ lấp đầy “khoảng trống”, chống khai thác IUU
  25 ngày trước Pháp luật
  Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 37/2024/NQ-CP sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định số 26/2017/NQ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thủy sản. Nghị định số 38/2024/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản, thay thế Nghị định số 42/2019/NĐ-CP. Với 2 nghị định mới này sẽ góp phần siết chặt, cũng như nâng mức xử phạt các vi phạm về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU).
 • Quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư về chống khai thác IUU
  25 ngày trước Chính trị
  BTO- Ban Bí thư Trung ương Đảng vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW, ngày 10/4/2024 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng đối với công tác chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) và phát triển thủy sản bền vững. Đồng chí Trương Thị Mai - Thường trực Ban Bí thư khóa XIII, Trưởng ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị.
 • Phường Mũi Né:
50 ngư dân được tuyên truyền phòng, chống khai thác IUU
  26 ngày trước Pháp luật
  BTO-Sáng 23/4, đồn Biên phòng Mũi Né phối hợp phường Mũi Né (Phan Thiết) tổ chức tuyên truyền phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) cho 50 ngư dân trên địa bàn phường.
 • Tuyên truyền quy định phòng chống khai thác IUU cho ngư dân Phú Quý
  một tháng trước Pháp luật
  BTO-Trong 2 ngày (16 và 17/4), tại Phú Quý, Chi cục thủy sản tỉnh phối hợp Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Phú Quý, tổ chức tập huấn, phổ biến các quy định pháp luật liên quan đến hoạt động khai thác và nuôi trồng thủy, hải sản cho ngư dân.
 • Bộ đội Biên phòng tỉnh: Quản lý chặt vùng biển, giúp ngư dân yên tâm vươn khơi, làm giàu từ biển
  một tháng trước Biển đảo
  Những năm gần đây, tình trạng tàu cá, ngư dân trong tỉnh vi phạm khai thác bất hợp pháp vùng biển nước ngoài liên tục giảm, đời sống nhân dân vùng biển tiếp tục được nâng lên. Đạt được thành quả quan trọng trên có sự nỗ lực của nhiều ngành, địa phương, đặc biệt là vai trò của lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh trong tuyên truyền, hỗ trợ, kiểm tra, quản lý và xử lý các hành vi vi phạm…
 • 6 năm thực hiện Chỉ thị 30 chống khai thác IUU: Nỗ lực cùng cả nước gỡ “thẻ vàng” trong đợt thanh tra lần 5
  một tháng trước Kinh tế
  Nếu giai đoạn 2011 - 2017, toàn tỉnh xảy ra 51 vụ/70 tàu cá/699 ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài, thì từ khi Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 16/1/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XIII) ra đời đến nay, toàn tỉnh chỉ còn 19 vụ/24 tàu cá/172 ngư dân vi phạm vùng biển nước ngoài bị lực lượng chức năng bắt giữ. Tuy tình trạng này chưa chấm dứt hoàn toàn, nhưng sự vào cuộc mạnh mẽ của cả hệ thống chính trị đã giúp ngư dân trong tỉnh có sự chuyển biến từ nhận thức thành hành động.
 • Kịp thời khen thưởng, biểu dương những cá nhân, tập thể thực hiện tốt các biện pháp chống khai thác IUU
  một tháng trước Chính trị
  Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tại Hội nghị trực tuyến tổng kết 6 năm thực hiện Chỉ thị số 30-CT/TU ngày 16/1/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XIII) về các nhiệm vụ và giải pháp cấp bách tăng cường quản lý, ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân trong tỉnh khai thác hải sản bất hợp pháp tại vùng biển nước ngoài, diễn ra ngày 9/4.
 • Kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống Ngành Thủy sản Việt Nam (1/4/1959 - 1/4/2024): Từ đội tàu hùng hậu hướng đến chế biến sâu
  một tháng trước Kinh tế
  Bình Thuận là một trong những “vựa cá” lớn của nước ta. Phát triển toàn diện ngành thủy sản theo hướng bền vững là cách mà Bình Thuận tiếp tục chọn lựa để khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của địa phương. Nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển, ngành Thủy sản Bình Thuận đã trải qua không ít khó khăn, thách thức, từng bước phát triển và đạt được nhiều thành tựu.
 • Đồn Biên phòng Tân Thành: Tuyên truyền phòng chống IUU cho ngư dân
  một tháng trước Pháp luật
  Thực hiện cao điểm phòng chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), ngày 27/3, đồn Biên phòng Tân Thành tổ chức tuyên truyền cho ngư dân trên các phương tiện đang neo đậu tại khu vực bãi ngang đơn vị quản lý.
 • Kết quả thực hiện các khuyến nghị của EC về chống khai thác IUU
  một tháng trước Kinh tế
  Từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra 1 vụ/1 tàu/7 lao động vi phạm khai thác trái phép vùng biển bị Malaysia bắt giữ. Theo đó, UBND tỉnh đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính chủ tàu cá với số tiền 900 triệu đồng, không áp dụng các hình thức xử phạt bổ sung vì tàu đã bị lực lượng chức năng của Malaysia bắt giữ và tiêu hủy.
 • Nhân rộng đồng quản lý trong bảo vệ nguồn lợi thủy sản vùng biển ven bờ
  một tháng trước Kinh tế
  Là chủ đề hội thảo do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật phối hợp với Chi cục Thủy sản tổ chức sáng ngày 26/3. Đây là một trong những hoạt động hướng tới Kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành thủy sản (1/4/1959 – 1/4/2024).
 • Nhiều hoạt động hưởng ứng "Tháng Thanh niên" và "Tháng ba Biên giới"
  một tháng trước Giáo dục - Thanh niên
  BTO-Hưởng ứng Tháng Thanh niên “Tháng ba Biên giới” năm 2024, đoàn viên, thanh niên BĐBP tỉnh đã có nhiều chương trình, phần việc thiết thực, ý nghĩa.
 • La Gi với giải pháp ngăn chặn tàu cá xâm phạm lãnh hải
  2 tháng trước Pháp luật
  Qua 6 năm thực hiện Chỉ thị 30, ngày 16/1/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về các nhiệm vụ và giải pháp cấp bách nhằm quản lý, ngăn chặn, chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân trong tỉnh khai thác hải sản bất hợp pháp tại vùng biển nước ngoài trên địa bàn thị xã đã đạt được một số kết quả nhất định.
 • Đẩy nhanh thực hiện một số nội dung chống khai thác thủy sản bất hợp pháp
  2 tháng trước Kinh tế
  Bộ Nông nghiệp và PTNT vừa có công văn gửi Chủ tịch UBND 28 tỉnh, thành phố ven biển về việc đẩy nhanh thực hiện một số nội dung chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, chuẩn bị báo cáo phục vụ Đoàn thanh tra lần thứ 5 của EC.
 • Xác minh vụ việc tháo thiết bị giám sát hành trình gửi cho tàu cá khác
  2 tháng trước Pháp luật
  BTO-Lúc 11 giờ ngày 9/3/2024, Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Phú Quý phối hợp với Trạm Kiểm ngư khu vực Phú Quý tiến hành tuần tra, kiểm soát trên vùng biển Phú Quý. Qua kiểm tra phát hiện tàu cá KH 91854 Ts đang neo đậu tại cảng không có máy giám sát hành trình (GSHT). Đơn vị đã tiến hành lập biên bản, kiểm tra phương tiện và mời chủ phương tiện, các thuyền viên về đơn vị để làm rõ và xác minh vụ việc theo quy định của pháp luật.
 • Phối hợp càng chặt chẽ, chống khai thác IUU càng hiệu quả
  2 tháng trước Kinh tế
  Năm 2024 là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng, quyết định đối với ngành thủy sản nói riêng và cả nước nói chung trong tháo gỡ cảnh báo “Thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) đối với thủy sản của Việt Nam. Do đó, nhiều nhiệm vụ quan trọng, cấp thiết được UBND tỉnh đặt ra, nhất là khoảng thời gian đến 30/4/2024, để chuẩn bị đón, làm việc với Đoàn Thanh tra của EC sang kiểm tra Việt Nam lần thứ 5.
 • Ký kết phối hợp giữa Sở Nông nghiệp và PTNT và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh về chống khai thác IUU
  2 tháng trước Kinh tế
  BTO-Chiều 6/3, Sở Nông nghiệp và PTNT đã tổ chức cuộc họp đánh giá kết quả thực hiện phối hợp phòng chống khai thác IUU năm 2023 giữa Sở Nông nghiệp và PTNT và Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh (gọi tắt là 2 ngành); ký kết kế hoạch phối hợp năm 2024.
 • Lực lượng 2 ngành phối hợp tốt trong công tác phòng chống IUU
  2 tháng trước Pháp luật
  Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Chi cục Thủy sản với các đồn biên phòng, lực lượng Kiểm ngư và Bộ đội Biên phòng đã phối hợp chặt chẽ trong tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý các vi phạm quy định về bảo vệ nguồn lợi thủy sản, về quản lý tàu cá và về an ninh trật tự trên biển. Lập hồ sơ xử phạt tàu cá có hành vi vi phạm khai thác IUU.
 • Tăng tốc thực hiện đăng ký, đăng ký tạm thời đối với tàu cá “3 không”
  2 tháng trước Kinh tế
  Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tập trung triển khai hoàn thành công tác đăng ký, đăng ký tạm thời đối với các tàu cá “3 không” trên địa bàn tỉnh, theo đó, giao Sở Nông nghiệp và PTNT chủ trì, phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố vùng biển xây dựng, ban hành kế hoạch tổ chức triển khai hoàn thành việc thống kê toàn bộ tàu cá từ 6 mét trở lên chưa đăng ký đến địa bàn cấp xã, thôn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO