Khẩn trương phòng, chống dịch bệnh SXH, hạn chế tử vong

20/05/2022, 10:26 - Lượt đọc: 492

BTO - Đó là yêu cầu của Sở Y tế Bình Thuận vừa gửi đến các bệnh viện, trung tâm y tế trong tỉnh.

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trung tâm y tế các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch và tổ chức chuỗi hoạt động hưởng ứng “Ngày ASEAN phòng, chống sốt xuất huyết (SXH) lần thứ 12 (15/6/2022)”. Chủ động phối hợp chính quyền địa phương truyền thông, vận động người dân tích cực tham gia phòng chống SXH trước mùa dịch với các hoạt động thiết thực như triển khai chiến dịch diệt lăng quăng. Cụ thể, lật úp dụng cụ chứa nước không sử dụng, diệt lăng quăng, ngủ mùng, chống muỗi đốt. Khi có dấu hiệu mắc bệnh không tự điều trị tại nhà, người dân phải đến ngay các cơ sở y tế để được khám, điều trị kịp thời.

Đảm bảo tất cả các hộ gia đình tại vùng có dịch và có nguy cơ phải được kiểm tra, giám sát các bể cảnh, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải, nơi sinh sản của muỗi để tiến hành các hình thức tiêu diệt lăng quăng. Giám sát, xử lý triệt để ổ dịch SXH tại địa phương. Tổ chức phun hóa chất 100% các hộ gia đình thuộc khu vực ổ dịch theo quy định. Đồng thời, đảm bảo các biện pháp an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

Các bệnh viện tổ chức tốt việc thu dung điều trị bệnh nhân, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong do SXH. Đặc biệt, các cơ sở khám, chữa bệnh tư nhân tránh tình trạng bệnh nhân không được tư vấn, cấp cứu, điều trị và chuyển tuyến kịp thời; đồng thời có kế hoạch phân tuyến điều trị, hỗ trợ tuyến dưới, tránh tình trạng quá tải bệnh viện.

T. MINH

Bài liên quan
Bệnh sốt xuất huyết: Tăng hơn 200 ca/tuần, thiếu máy thở cấp cứu
BT - Do ảnh hưởng của bão, nhiều cơn mưa lớn xuất hiện kéo theo lăng quăng, muỗi phát triển và số ca mắc bệnh sốt xuất huyết (SXH) đang diễn biến phức tạp, chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”. Trong khi đó, trang thiết bị cấp cứu cho bệnh nhi thì không đáp ứng đủ cho tình hình bệnh SXH đang tăng hiện nay.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại hội TDTT sẽ được tổ chức theo phương án an toàn
Ông Bùi Thế Nhân – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch (VHTTDL) đã có những đề xuất nhằm chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức các môn và khai mạc Đại hội TDTT tỉnh Bình Thuận lần thứ IX năm 2022. Lễ khai mạc đại hội TDTT tỉnh sẽ là bữa tiệc thể thao đầy đủ tinh thần, sự kết hợp tinh tế giữa văn hóa và du lịch trong sự kiện được mọi người chờ đợi.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khẩn trương phòng, chống dịch bệnh SXH, hạn chế tử vong