Theo đó, đoàn đã kiểm tra 9 cơ sở, trong đó xử phạt 3 cơ sở về các hành vi: Không đảm bảo điều kiện vệ sinh cơ sở; cống rãnh thoát nước thải khu vực chế biến bị động nước, không được che kín; người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang, không cắt ngắn móng tay, không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay; không thực hiện đúng quy định về kiểm thực 3 bước.
Thông qua hoạt động kiểm tra nhằm chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm nhiều người mắc do sử dụng thực phẩm không đảm bảo an toàn đối với du khách trong dịp Lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5. Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 của TP. Phan Thiết với chủ đề “Bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2023.