Theo dõi trên

Kiểm tra thực địa công trình Nhà hát và Triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh Bình Thuận

10/05/2022, 09:43

BTO - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh vừa đi kiểm tra thực địa Nhà hát và Triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh Bình Thuận đang được thi công trên địa bàn TP. Phan Thiết.

Cùng tham gia có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (đơn vị chủ đầu tư), đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan, đơn vị thiết kế, tư vấn giám sát, thi công công trình…

Công trình Nhà hát và Triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh Bình Thuận đang được thi công tại TP. Phan Thiết.

Được biết, Nhà hát và Triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh Bình Thuận có tổng mức đầu tư khoảng 200 tỷ đồng, được khởi công từ hơn 2 năm trước. Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thì giá trị giải ngân từ lúc khởi công đến cuối tháng 4 vừa qua đạt 126.955 triệu đồng, riêng kế hoạch vốn năm 2022 là 51.000 triệu đồng. Hiện công trình đang trong quá trình hoàn thiện nhưng gặp một số khó khăn, vướng mắc về thiết kế, vật liệu… hoặc có phần việc phải tạm dừng để củng cố hồ sơ pháp lý.

Qua kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư cùng các bên liên quan phối hợp rà soát vướng mắc, kiến nghị hướng giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh nhằm bảo đảm tiến độ cũng như chất lượng công trình. Bởi Nhà hát và Triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh Bình Thuận là công trình trọng điểm của địa phương, có ý nghĩa quan trọng và được nhân dân mong đợi sớm hoàn thành đưa vào sử dụng hiệu quả…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh tại buổi kiểm tra thực địa công trình.

Về vấn đề này, ông Bùi Thế Nhân - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết đây là cuộc rà soát lần cuối để báo cáo, kiến nghị UBND tỉnh hướng tháo gỡ khó khăn cuộc họp sắp tới.

Đ.QUỐC


(1) Bình luận
Bài liên quan
Ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Triển khai thực hiện Năm an toàn giao thông
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa yêu cầu các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc sở cùng phòng chức năng của các huyện, thị xã, thành phố triển khai một số nội dung liên quan kế hoạch thực hiện Năm an toàn giao thông.
Nổi bật
Phát triển du lịch - âm nhạc: Chỉ cần đúng và trúng!
Sản phẩm du lịch âm nhạc đang được du khách ưa chuộng trở lại khi đời sống tinh thần ngày càng nâng cao. Nhắc đến loại hình này, một số địa phương tiên phong thực hiện khá thành công như: Đà Lạt, Đà Nẵng, Khánh Hòa, Hạ Long… với các show diễn lớn có sự góp mặt của một số ca sĩ nổi tiếng đã góp phần quảng bá cho du lịch địa phương.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kiểm tra thực địa công trình Nhà hát và Triển lãm văn hóa nghệ thuật tỉnh Bình Thuận