Theo dõi trên

Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo, chuyển giao công nghệ

27/09/2023, 08:54

BTO-Bà Mai Thanh Nga, Phó Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Bình Thuận và GS.TS Lê Văn Cảnh, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, hoạt động đổi mới sáng tạo, phát triển bền vững.

Cụ thể hai bên phối hợp thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ, nhất là việc đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ, phát triển sản phẩm, giải quyết các vấn đề về công nghệ theo chủ trương, nghị quyết, chương trình hành động của tỉnh Bình Thuận. Đồng thời hai đơn vị cùng phối hợp tư vấn, chuyển giao và nhận chuyển giao công nghệ mới đáp ứng yêu cầu thị trường; phối hợp thực hiện các lĩnh lực như công nghệ sinh học, kỹ thuật y sinh, nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ thực phẩm, kỹ thuật xây dựng, tự động hóa, kỹ thuật môi trường, chuyển đổi số, mô hình du lịch sinh thái, cộng đồng, lễ hội…

img_3686.jpg
 Hai bên trao đổi thông tin trước khi ký ghi nhớ hợp tác
img_3697.jpg
 Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Trong khuôn khổ hợp tác, hai bên tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng quản lý, nghiên cứu khoa học cho công chức, viên chức, giảng viên, sinh viên hai đơn vị; khai thác hiệu quả nguồn lực đào tạo, nghiên cứu và chuyển giao công nghệ từ đội ngũ chuyên gia, các nhà khoa học, giảng viên.

Trường Đại học Quốc tế (ĐHQT) sẽ tổ chức cho các đơn vị, cá nhân trong và ngoài tỉnh Bình Thuận tham quan, học tập kinh nghiệm về các kết quả nghiên cứu, các mô hình ứng dụng khoa học công nghệ có giá trị của Trường ĐHQT đã nghiên cứu và ứng dụng. Từ đó, hai bên từng bước kết nối nhu cầu nhằm đưa các kết quả, sản phẩm nghiên cứu vào ứng dụng trong thực tiễn và đến với thị trường; cũng như trưng bày sản phẩm khoa học công nghệ tại các hội chợ, triển lãm.

img_3699.jpg
 Bà Mai Thanh Nga, Phó Giám đốc Sở KH&CN và GS.TS Lê Văn Cảnh trao đổi biên bản ghi nhớ hợp tác
img_3690.jpg
 Đội ngũ giảng viên Trường Đại học Quốc tế cam kết thực hiện thỏa thuận hợp tác

Hai đơn vị ký kết cũng sẽ hợp tác trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, tổ chức các khóa huấn luyện, bồi dưỡng kỹ năng khởi nghiệp cho cán bộ, nhân viên, sinh viên của hai bên. Trong khuôn khổ này, Trường ĐHQT tạo điều kiện cho sinh viên quê Bình Thuận tham gia Cuộc thi “Khởi nghiệp đổi mới sáng tỉnh Bình Thuận lần thứ II năm 2022- 2024”.

THÁI KHOA


(0) Bình luận
Bài liên quan
Agribank tăng cường hỗ trợ phụ nữ vay vốn
Trong thời gian qua, vốn tín dụng trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn đã phát huy những hiệu quả tích cực, đó là nhờ sự phối hợp cùng các đoàn thể tuyên truyền chính sách tín dụng phục vụ nông nghiệp nông thôn và mở rộng cho vay thông qua chương trình liên tịch với các đoàn thể theo tinh thần thỏa thuận liên ngành giữa Agribank với các đoàn thể...
Nổi bật

Phản biện dự thảo Đề án “Chuẩn mực văn hoá, gia đình con người Bình Thuận gắn với các hệ giá trị văn hoá gia đình và con người Việt Nam thời kỳ mới”
BTO-Sáng 15/7, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị phản biện xã hội dự thảo Đề án “Chuẩn mực văn hoá, gia đình con người Bình Thuận gắn với các hệ giá trị văn hoá gia đình và con người Việt Nam thời kỳ mới” (gọi tắt đề án). Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh khóa VIII; Hội đồng tư vấn Dân chủ - pháp luật; Hội đồng tư vấn Dân tộc - Tôn giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện MTTQ các huyện, thị xã, thành phố.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về đào tạo, chuyển giao công nghệ