Theo dõi trên

La Gi, tiệc phim và bạn trẻ

01/03/2024, 09:47

BTO-Những ngày qua, La Gi đón chào sự kiện nghe có vẻ lạ lùng “Tiệc phim”, dành cho các bạn trẻ. Ban tổ chức mở ra những sự kiện trải dài suốt 3 ngày chỉ để “cho” đi những kinh nghiệm, giá trị mà bao nhiêu năm tích lũy trong quá trình làm điện ảnh dành trao cho các bạn trẻ, với mong muốn xa hơn cho điện ảnh nước nhà…

"Tiệc phim" La Gi 2024

Tiệc phim ngắn diễn ra từ 27 – 29/2 trong khuôn viên Homestay cực xinh xắn, được tổ chức với mong muốn tạo cơ hội cho các nhà làm phim trẻ giao lưu và chia sẻ các tác phẩm của mình đến những người cùng chung niềm yêu thích phim ảnh.
Đây là nơi mà các bạn có thể  gặp gỡ, trò chuyện và đặc biệt là cùng nhau xem những thước phim của các bạn và những nhà làm phim trẻ khác. Không chỉ trình chiếu phim, bữa tiệc phim còn là một sân chơi bổ ích nơi các nhà làm phim trẻ được gặp gỡ, giao lưu với những người làm phim là các đạo diễn, nhà sản xuất giàu kinh nghiệm để học hỏi thêm về điện ảnh thông qua những hoạt động như Master Workshop, Cuộc thi Pitching.

unnamed-7.jpg

Ở tiệc phim sẽ thấy được tình yêu điện ảnh và là nơi các bạn đạo diễn trẻ tin tưởng, trao gửi những đứa con tinh thần của mình và trình chiếu chúng lần đầu tiên đến với các khán giả và cộng đồng làm phim trong nước với tiêu chí của Tiệc phim là "Vietnam Premiere".

Đạo diễn trẻ Hải Mỹ chia sẻ: "Phim là cảm xúc, là những gì có thể ghi lại trong cuộc sống mà ở đó, góc nhìn, không gian được mở ra với cách nhìn của đạo diễn. Trong những buổi Master workshop em nghĩ các bạn trẻ sẽ học được những kinh nghiệm quý giá mà các thầy cô đã chia sẻ". 

unnamed-2.jpg

Trong 3 đêm liên tiếp, luân phiên các bộ phim ngắn sẽ được trình chiếu trong không gian khá đặc biệt, gần gũi và phảng phất không gian Việt Nam. Rạp phim được bài trí độc đáo, thoải mái, gần gũi với thiên nhiên với màn chiếu khổng lồ ngoài trời. Khách mời sẽ ngồi trên cỏ, hòa với gió biển và cùng thưởng thức những tác phẩm phim thật hay cùng với nhau. Sau mỗi buổi chiếu phim, khách mời sẽ cùng nhau dự tiệc và giao lưu, trò chuyện với nhau về điện ảnh.

Điện ảnh về La Gi

Tiệc phim không chỉ là nơi dành cho các nhà làm phim trẻ chuyên nghiệp mà còn là nơi để kết nối và mở rộng điện ảnh đến với nhiều người hơn. Ở đó, mang điện ảnh đến gần hơn với người dân địa phương, bắt đầu từ người dân thị xã La Gi là một trong những tiêu chí quan trọng nhất của tiệc phim.
Không chỉ cho các bạn trẻ tiếp cận với những kỹ thuật làm phim và được chính những biên kịch, đạo diễn, quay phim tài ba hướng dẫn về quay phim điện ảnh và diễn xuất cơ bản hướng đến đối tượng là người dân bản địa ở La Gi và đặc biệt là thiếu nhi với mong muốn tìm hiểu về điện ảnh và có sở thích, năng khiếu liên quan đến nghệ thuật, quay phim, diễn xuất... 

img_1246.jpeg
Các bạn trẻ đang tìm hiểu về kỹ thuật làm phim


Nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc - một nhân vật đình đám trong giới điện ảnh với những tác phẩm nổi tiếng: Người Bất Tử, Tro Tàn Rực Rỡ, Quả Tim Máu...) thông qua những buổi workshop sẽ giúp cho các đạo diễn, nhà sản xuất trẻ hiểu rõ cách thức để phát triển dự án của mình dưới góc nhìn cả về thương mại lẫn dòng phim độc lập.

Bên cạnh đó các nhà làm phim trẻ còn được tìm hiểu sâu hơn về hệ thống quỹ và các liên hoan phim trên thế giới cũng như những điều quan trọng khi gửi dự án xin tài trợ từ quỹ điện ảnh.

unnamed-9.jpg
NSND Lý Thái Dũng - nhà quay phim kỳ cựu của điện ảnh Việt Nam tại những buổi workshop 

Tiệc phim còn có sự đóng góp của NSND Lý Thái Dũng - nhà quay phim kỳ cựu của điện ảnh Việt Nam, anh sở hữu đầy đủ giải thưởng dành cho quay phim xuất sắc nhất tại các LHP trong nước và là quay phim duy nhất của Việt Nam được đề cử hạng mục Quay phim xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh châu Á (năm 2010) Master Workshop với sự hướng dẫn của nhà quay phim Lý Thái Dũng sẽ đem đến cho người tham gia những hướng dẫn cụ thể về cách tư duy kể chuyện bằng hình ảnh cùng với đó là những kiến thức nâng cao, chuyên sâu trong việc quay phim với những cú máy, chuyển động hình ảnh, set up ánh sáng.... Ở những buổi workshop với nhà quay phim lừng danh này, các bạn trẻ sẽ mở ra được những định hướng, bước đi cho hành trình của riêng mình.

unnamed-6.jpg
Trao đổi với các bạn trẻ 

Có lẽ, ban tổ chức tiệc phim đã nhìn thấy được tiềm năng ở vùng đất La Gi này, nên đã dày công bày biện một "tiệc phim" như thế. Chúng ta có quyền hy vọng, tuổi trẻ, các em nhỏ đã được truyền nguồn cảm hứng đầy đặn nhất từ phim, từ diễn xuất, từ những bài học vỡ lòng về thiết kế bối cảnh, ánh sáng cho một tương lai về sau của những đam mê từ phim mà giới trẻ La Gi đang hướng đến. 

QUANG NHÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Ngược dòng Đồng Măng
Trở về từ hồ Piscine ở xã Bình An, ngay trong những ngày đầu năm mới, chúng tôi tiếp tục cuộc hành trình khám phá huyện Bắc Bình, một vùng đất huyền bí với nhiều cảnh sắc thiên nhiên xinh đẹp. Hành trình chúng tôi hướng đến lúc này là ngược dòng đập Đồng Măng.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
La Gi, tiệc phim và bạn trẻ