Theo dõi trên

Lãnh hơn 8 năm tù vì đưa ma túy cho người khác sử dụng

26/03/2024, 08:52

Tòa án nhân dân huyện Phú Quý vừa đưa vụ án “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy" ra xét xử và tuyên phạt đối với 2 bị cáo: Đặng Văn, Nguyễn Quốc (cùng sinh năm 1994), ngụ xã Ngũ Phụng, huyện Phú Quý.

Theo cáo trạng, ngày 20/10/2023, sau khi nhậu xong, Đặng Văn và Nguyễn Quốc cùng nhóm bạn rủ nhau đến quán karaoke. Tại đây, Đặng Văn lấy ra 2 viên ma túy rồi đưa cho Nguyễn Quốc 1 viên, nói Quốc sử dụng để “nghe nhạc kích thích hơn”. Viên còn lại, Đặng Văn bẻ một nửa đưa cho người khác sử dụng, nửa viên còn lại y trực tiếp bỏ vào miệng mình. Sau khi nhận ma tuý từ Đặng Văn thì Nguyễn Quốc trực tiếp chia ma túy ra nhiều phần nhỏ đưa cho nhóm bạn cùng sử dụng.

Khoảng 19h15 cùng ngày, Công an huyện Phú Quý ập vào quán karaoke này tiến hành kiểm tra, tổ chức bắt quả tang, lập biên bản thu giữ vật chứng và đưa các đối tượng đi kiểm tra ma túy. Kết quả, các đối tượng trên đều dương tính với ma tuý. Tại thời điểm kiểm tra, Công an thu giữ được trên người đối tượng Quốc 1 phần viên ma túy (khối lượng 0,1271 gam) chứa methamphetamine và MDMA.

Tại phiên tòa, Đặng Văn và Nguyễn Quốc đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ mức độ, hành vi của 2 đối tượng, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Đặng Văn và Nguyễn Quốc cùng 1 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và 7 năm 3 tháng tù về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Tổng hình phạt tù mà mỗi đối tượng phải nhận đối với 2 tội danh trên là 8 năm 3 tháng tù.

TẤN THÀNH


(0) Bình luận
Bài liên quan
La Gi đấu tranh có hiệu quả với tội phạm ma túy
Trong những năm gần đây thị xã La Gi có bước phát triển mạnh mẽ về kinh tế - xã hội, nhất là việc mở rộng các ngành nghề kinh doanh giải trí, du lịch. Từ đó, lượng khách, lao động nhập cư vào địa phương ngày càng nhiều. Các dịch vụ karaoke, quán bar, nhà nghỉ, khách sạn… được người dân, doanh nghiệp mở rộng đầu tư. Tuy nhiên, những nơi này cũng bị các đối tượng tội phạm về tàng trữ, mua bán và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy lợi dụng hoạt động.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lãnh hơn 8 năm tù vì đưa ma túy cho người khác sử dụng