Theo dõi trên

Lễ hội văn hóa du lịch Dinh Thầy Thím năm 2015

15/10/2015, 08:20

BT- Theo thông lệ, năm nay Lễ hội văn hóa du lịch Dinh Thầy Thím sẽ được tổ chức vào các ngày 26, 27 và 28/10/2015.

Chuẩn bị cho lễ hội, UBND thị xã La Gi đã thành lập Ban tổ chức lễ hội và phân công các thành viên triển khai thực hiện các nhiệm vụ một cách cụ thể. Sở Giao thông Vận tải sẽ sửa chữa tuyến đường 709 - nhất là đoạn đường Nguyễn Công Trứ, gắn các biển báo giao thông và phân luồng tuyến  cho các phương tiện đi lại thuận lợi hơn. Ban quản lý di tích Dinh Thầy Thím cũng đã xây dựng mới một bãi giữ xe rộng 5.000 m2 trong khu vực đất của Dinh nhằm tạo điều kiện cho du khách vào Dinh gần hơn.

Theo chủ trương của UBND thị xã, năm nay không cho mua bán dọc theo đường Ngô Đức Tốn  mà giao cho UBND xã Tân Tiến phối hợp cùng Ban quản lý di tích Dinh Thầy Thím sắp xếp phân lô mua bán trong khu vực.

 Khu vực Ngảnh Tam Tân do bị triều cường gây sạt lở nên UBND xã Tân Tiến sẽ tiến hành sắp xếp lại việc mua bán  các hàng hóa hải sản, bãi đậu xe, đồng thời kiểm tra, niêm yết giá cả các loại dịch vụ như nhà nghỉ, giữ xe, ăn uống, chụp ảnh...

 Phần nghi lễ vẫn tiến hành theo nghi thức truyền thống như: Lễ nghinh thần; Lễ nhập điện; Lễ dâng hương; đọc Kim sách ghi nhận công lao và đạo đức của Thầy Thím. Riêng phần hội, ngoài việc  biểu diễn lân sư rồng, để tạo điều kiện cho du khách đến tham quan giải trí. Phòng Văn hóa thông tin thị xã kết hợp cùng Ban quản lý Dinh Thầy Thím tổ chức  hai chương trình ca múa nhạc vào đêm 26 và 27/10/2015.

Trịnh Văn Thái(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Vào mùa sen Đức Linh
Đức Linh mùa này không chỉ có những vườn cây trái trĩu cành với hương thơm trái ngọt, cánh đồng bát ngát lúa chín vàng ươm mà đến với huyện miền núi này người ta còn muốn dạo chơi trên những ao, hồ rộng lớn thưởng ngoạn những đóa sen hồng ngát hương tỏa bay trong gió. Đang vào mùa sen nở nên đây là thời điểm tốt nhất để chúng ta khám phá, thưởng thức hương thơm dịu mát của sen hồng.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lễ hội văn hóa du lịch Dinh Thầy Thím năm 2015