Theo dõi trên

Liên Hợp Quốc: Không có khả năng đạt được hiệp định đình chiến Nga - Ukraine

12/05/2022, 09:06

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres không nhận thấy có bất kỳ triển vọng nào đạt được thỏa thuận hòa bình hoặc lệnh ngừng bắn toàn diện ở Ukraine trong thời điểm hiện tại.

"Hiện nay, không có khả năng thỏa thuận hòa bình hay lệnh ngừng bắn toàn diện sẽ đạt được", ông Guterres nhận định với báo giới sau cuộc gặp với Tổng thống Áo Alexander Van der Bellen.

Khi được hỏi sau cuộc trao đổi với Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 26/4 ở Moscow, liệu ông có nghĩ Nga sẽ kết thúc cuộc chiến hay không, ông Guterres đã trả lời rằng ông không cho là như vây, đồng thời nhận định hiện đang thiếu cơ sở để đưa ra dự đoán.

lhq.jpg
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres. Ảnh: AP

Các quốc gia nên tập trung vào những nỗ lực ngoại giao để cung cấp cứu trợ nhân đạo và đưa dân thường sơ tán khỏi khu vực giao tranh. Cần tìm cách mang "các nông sản của Ukraine cùng với lương thực và phân bón của Nga" trở lại thị trường toàn cầu, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc nhận định./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Hạ viện Mỹ phê chuẩn dự luật viện trợ gần 40 tỷ USD cho Ukraine
Hạ viện Mỹ ngày 10/5 (giờ Washington) đã thông qua dự luật bổ sung viện trợ cho Ukraine, theo đó viện trợ cho nước này gần 40 tỷ USD trong bối cảnh chiến dịch quân sự của Nga vẫn đang diễn ra.
Nổi bật
 Bộ Nông nghiệp và PTNT làm việc với UBND tỉnh về chống khai thác IUU
BTO-Chiều 29/5, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT do Thứ trưởng Phùng Đức Tiến - Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về IUU làm Trưởng đoàn, đã làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về tình hình triển khai các khuyến nghị của EC về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không khai báo và không đúng quy định (IUU), chuẩn bị cho đợt thanh tra lần 5 của EC vào tháng 10 tới.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Liên Hợp Quốc: Không có khả năng đạt được hiệp định đình chiến Nga - Ukraine