Theo dõi trên

Liên quan đến đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Lập: Vụ việc sẽ do cơ quan nào giải quyết?

25/04/2023, 05:39 - Lượt đọc: 6,180

Ông Nguyễn Văn Lập trú tại thôn Phước Tiến, xã Tân Phước, thị xã La Gi đang băn khoăn không biết vụ việc của mình sẽ do cơ quan nào giải quyết?

Mới đây, ông Lập nhận được thông báo của UBND tỉnh về việc chuyển đơn phản ánh, kiến nghị về việc thẩm tra thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho ông có dấu hiệu không đúng quy định pháp luật. Theo đó, Căn cứ Thông tư số 05/2021/TT-TTCP của thanh tra Chính phủ quy định quy trình xử lý đơn khiếu nại, đơn tố cáo, đơn kiến nghị, phản ánh và quy định của pháp luật, Văn phòng UBND tỉnh chuyển đơn nêu trên đến UBND thị xã La Gi kiểm tra, xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật và thông báo kết quả giải quyết đến UBND tỉnh biết”. Ông Lập cho rằng việc chuyển đơn kiến nghị của ông về lại UBND thị xã La Gi là không hợp lý. Bởi, ngày 1/3/2023, UBND thị xã La Gi đã có Văn bản số 476/UBND-TNMT trả lời đơn đề nghị thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp cho gia đình ông. Theo đó, căn cứ vào khoản 26, Điều 1, Nghị định số 148/2020/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai, nội dung đơn kiến nghị của ông Nguyễn Văn Lập không thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thị xã La Gi. Lý do: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản khác gắn liền với đất số CM 650570 cấp ngày 23/7/2018 với diện tích 21.881,4 m2 đứng tên ông Nguyễn Văn Lập là do Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh cấp.

z4177407769268_cad6fdda4fe92ee525ca37e271ac5743.jpg

“Văn bản trả lời số 476 đã nêu rất rõ là vụ việc của gia đình tôi không thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND thị xã La Gi. Nhưng nay UBND tỉnh lại chuyển đơn của gia đình tôi về lại UBND thị xã La Gi là không hợp lý, khiến vụ việc không tìm ra được hướng giải quyết. Hiện tại tôi đã gửi đơn đến Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường. Tôi đề nghị Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường sớm giải quyết dứt điểm vụ việc của gia đình tôi”, ông Nguyễn Văn Lập đề nghị.

Trước đó, Báo Bình Thuận đã phản ánh thông tin ông Nguyễn Văn Lập đã gửi đơn đến các ngành chức năng đề nghị thu hồi giấy chứng nhận của gia đình do giấy CNQSDĐ đã cấp không đúng với hiện trạng và ranh giới đất của ông. Ông Lập trình bày, nguyên vào năm 1998 - 1999, ông có khai hoang 1 lô đất, diện tích khoảng 2 ha tọa lạc tại thôn Phước Tiến, xã Tân Phước. Đầu năm 2003, ông Lập đã cất nhà để ở và sử dụng ổn định liên tục từ đó đến nay. Đầu năm 2005, ông Lập nộp hồ sơ xin cấp giấy CNQSDĐ gửi đến UBND xã Tân Phước. Đến năm 2006, ông Lập được UBND thị xã La Gi cấp giấy CNQSDĐ diện tích: 21.634 m2 với mục đích sử dụng đất trồng cây lâu năm. Đến ngày 23/7/2018, ông Lập được cơ quan có thẩm quyền cấp đổi biến động lại giấy CNQSDĐ với diện tích: 21.881,4 m2; hình thức sử dụng, sử dụng riêng, mục đích sử dụng đất trồng cây lâu năm.

Theo ông Lập, việc cấp giấy CNQSDĐ cho ông không đúng với thực tế quá trình sử dụng đất của gia đình. Trong đơn xin cấp giấy CNQSDĐ vào năm 2005, ông có xin cấp 200 m2 đất ở vì lý do trên đất đã có nhà ở ổn định. Nhưng năm 2006, trong giấy CNQSDĐ thì không có diện tích đất ở ông đã nộp hồ sơ. Bên cạnh đó, khi cơ quan chức năng vào thẩm tra, đo đạc thửa đất thì ông Lập đang làm việc tại TP. Hồ Chí Minh nên không có nhà để chỉ ranh giới thửa đất. Từ đó, giấy CNQSDĐ này đã cấp chồng lấn lên diện tích đất ông Lập đã bán cho 2 người khác.

NGUYỄN LUÂN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Đừng để hẻm nhỏ càng nhỏ thêm
Ai cũng biết, hẻm là đường giao thông chung của mọi người dân, không ai được phép lấn chiếm làm của riêng hoặc đặt đồ vật gây cản trở giao thông. Đồng thời, mọi người dân có nhiệm vụ tôn tạo, giữ gìn sạch sẽ để tạo mỹ quan đô thị không chỉ riêng cho nhà mình mà còn cho thành phố nói chung.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Liên quan đến đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Lập: Vụ việc sẽ do cơ quan nào giải quyết?