Theo dõi trên

Lo ngại khủng bố - Hà Lan tăng cường kiểm tra an ninh sân bay

31/07/2016, 10:05

Các biện pháp an ninh bổ sung đã được thực thi để đảm bảo an toàn cho hành khách và nhân viên tại sân bay Schiphol.

Cảnh sát Hà Lan hôm qua (30/7) đã tăng cường kiểm tra an ninh tại các tuyến đường dẫn tới sân bay Schiphol, ở Thủ đô Amsterdam, sau khi nhận được tín hiệu cảnh báo tấn công khủng bố tại khu vực này.

                
      
      Hà    Lan tăng cường kiểm tra an ninh tại các tuyến đường dẫn tới sân bay    Schiphol. (Ảnh: Internet)

Cơ quan Điều phối quốc gia về an ninh và chống khủng bố (NCTV) Hà Lan không nêu rõ chi tiết về mối đe dọa khủng bố nêu trên, song cho biết các biện pháp an ninh bổ sung đã được thực thi để đảm bảo an toàn cho hành khách và nhân viên tại sân bay Schiphol.

Trong khi đó, giới chức địa phương khẳng định, tín hiệu cảnh báo nêu trên cho thấy mối đe dọa khủng bố vẫn ở mức cao “đáng kể”. Hiện tại, cảnh sát đang tiến hành kiểm tra các phương tiện di chuyển tới sân bay và tuần tra khu vực bên trong sân bay.

Mối đe dọa đối với an ninh tại Hà Lan được phân thành nhiều mức độ, trong đó mức cao “đáng kể” chỉ thấp hơn 1 bậc so với mức cao nhất là “nghiêm trọng” và cho thấy nguy cơ của một cuộc tấn công là có thật.

Sau các cuộc tấn công khủng bố tại Pháp, Bỉ, Đức, Hà Lan vẫn là mục tiêu tấn công tiềm tàng của những kẻ khủng bố bởi nước này tham gia hỗ trợ các chiến dịch quân sự của liên minh chống Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) do Mỹ dẫn đầu ở Trung Đông.

Hồng Anh/VOV(0) Bình luận
Bài liên quan
Nổi bật
Chương trình Hành động số 88 -Ctr/TU: Phát triển hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội hiện đại gắn với xây dựng nền kinh tế phát triển năng động, bền vững
Huy động tối đa các nguồn lực tham gia đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội… Là một trong những quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (Khóa XIV) trong Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 72-KL/TW, ngày 23/02/2024 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16/01/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lo ngại khủng bố - Hà Lan tăng cường kiểm tra an ninh sân bay