Theo dõi trên

Lũ lụt ở Iran khiến ít nhất 53 người chết

31/07/2022, 19:56 - Lượt đọc: 96

Lũ lụt do mưa lớn gây ra khiến ít nhất 53 người thiệt mạng ở Iran trong mấy ngày qua.

Tổ chức cứu trợ và Hiệp hội Trăng lưỡi liềm đỏ Iran cho biết hàng chục người vẫn mất tích sau hai ngày lũ lụt, hàng nghìn người bị mất nhà cửa đang phải đi lánh nạn. Mưa lũ gây gập lụt ảnh hưởng tới 400 thị trấn ở 18 tỉnh của Iran.

lu_lut_iran.png
Sự tàn phá sau trận lụt ở Firuzkuh, phía đông Tehran, Iran ngày 30/7. (Nguồn: Reuters)

Khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Firouz Kooh, ở chân núi Alborz phía Đông Bắc thủ đô Tehran, nơi có ít nhất 10 người chết. Lũ lụt vẫn đang tàn phá các khu vực phía bắc của tỉnh Tehran. Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã ra lệnh cho các bộ trưởng, người đứng đầu các tổ chức trên cả nước huy động tất cả các phương tiện để khắc phục hậu quả của mưa lũ. Tuần trước, 22 người chết trong trận lũ quét ở tỉnh Fars, miền Nam Iran.

Iran đã phải chịu đựng những đợt hạn hán và lũ lụt trong thập kỷ qua. Hiện tượng này càng trở nên tồi tệ hơn do tác động của biến đổi khí hậu gây nắng nóng và mưa lớn./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Quan hệ Nga - Trung phát triển năng động bất chấp địa chính trị khó khăn
Ngày 28/7, bên lề cuộc họp Hội đồng Ngoại trưởng Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) tại Uzbekistan, Ngoại trưởng Nga và người đồng cấp Trung Quốc đánh giá quan hệ 2 bên phát triển năng động bất chấp tình hình địa chính trị khó khăn.
Nổi bật
Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh giám sát hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập
BTO-Sáng 26/2, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận triển khai giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập giai đoạn 2018 – 2023” tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) tỉnh.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lũ lụt ở Iran khiến ít nhất 53 người chết