Lũ trên hơn 50 con sông ở Nam và Đông Trung Quốc vượt mức báo động vì mưa lớn

15/06/2022, 14:32 - Lượt đọc: 144

Một đợt mưa kéo dài đang hoành hành tại miền Nam và Đông Trung Quốc, khiến nước này sáng nay (15/6) lại tiếp tục phát đi cảnh báo mưa lớn và lũ trên hơn 50 con sông ở hai tỉnh Phúc Kiến, Quảng Tây đã vượt mức báo động.

Sáng 15/6, Đài Khí tượng Trung ương Trung Quốc tiếp tục phát đi cảnh báo mưa lớn màu xanh sau khi dự báo 6 tỉnh miền Nam và Đông nước này gồm Phúc Kiến, Giang Tây, Quảng Đông, Quảng Tây, Vân Nam và Tây Tạng sẽ tiếp tục xảy ra các trận mưa xối xả trong vòng 24 giờ tới.

Trước đó, một đợt mưa lớn xuất hiện từ ngày 10/6 đã khiến mực nước trên 33 con sông ở Quảng Tây vượt mức báo động, một số nơi xảy ra hiện tượng lũ quét, gây ngập lụt nghiêm trọng, có nơi ngập tới 1,7 m. Hôm 9/6, một trận sạt lở đất vừa cướp đi sinh mạng của 7 người và khiến 1 người mất tích ở thành phố Bắc Lưu tại đây.

Trong khi đó, tỉnh Phúc Kiến cũng có 22 con sông vượt mức báo động tính đến sáng ngày 14/6. Gần 85.000 người đã phải sơ tán do lo ngại về an toàn. Ít nhất 3 người đã thiệt mạng sau khi một ngôi nhà bị sập ở thị trấn Hòe Nam, thành phố Tam Minh thuộc tỉnh này hôm 14/6.

Một số địa phương ở tỉnh Quảng Đông cũng đã phải phát đi báo động đỏ về lũ lụt, trong đó mới nhất là khu vực trung tâm thành phố Quảng Châu của tỉnh này vừa phát đi báo động đỏ vào lúc 7h sáng nay (15/6).

Theo dự báo của cơ quan khí tượng Trung Quốc, từ đêm 15/6 đến 17/6, miền Nam và miền Đông nước lại tiếp tục hứng chịu thêm một đợt mưa lớn, trong đó từ 20h ngày 16/6 đến 20h ngày 17/6 (giờ địa phương) một số nơi xuất hiện mưa rất to với lượng mưa từ 100-180mm./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Hungary và Ba Lan phản đối kế hoạch tái định cư mới của EU
Sau khi EU đề xuất chuyển số lượng lớn người tị nạn từ các quốc gia tuyến đầu của khối là Hy Lạp, Malta, Italy sang các quốc gia EU, Hungary và Ba Lan đã lên tiếng cực lực phản đối kế hoạch tái định cư này.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lũ trên hơn 50 con sông ở Nam và Đông Trung Quốc vượt mức báo động vì mưa lớn