Không ứng dụng thiết bị máy móc vào công việc tráng mì Quảng, các gia đình tại huyện Đức Linh và Tánh Linh vẫn sử dụng lò tráng mì thủ công của mình. Với họ, việc tráng mì thủ công là cách để giữ nét truyền thống từ đời xưa để lại, đảm bảo được sợi mì mỏng, dai và lưu được hương thơm từ hạt gạo.
BTO - Nhắc đến “Mì Quảng” - thì ngay từ cái tên - hẳn ít nhiều đã gợi nênnhững liên tưởng về quê hương của món ăn này. Đúng vậy, Mì Quảng đích thị là một món ăn đặc sản nổi danh của vùng đất Quảng Nam - Đà Nẵng. Song, khi nói “Mì Quảng Phan Thiết”, thì người ta lại ngờ ngợ: Đây là món ăn gì? Có phải là món mì của xứ Quảng được bán tại Phan Thiết? Hay đó là một món ăn… Phan Thiết?
BT- Nhiều lần đi công tác ở huyện miền núi Đức Linh đều được bạn bè trên đó dẫn đi ăn mì quảng. Có nhiều quán mì quảng trên đó ăn rất ngon, hương vị đậm đà khiến ai đã ăn một lần đều nhớ mãi, nhất là những ngày mưa phùn lắc rắc như không khí se lạnh cuối năm này.
BTO- Mì quảng là món ăn rất đỗi thân quen mà bạn có thể tìm đến và thưởng thức bất cứ đâu ở Việt Nam, nhất là các địa phương dọc dải đất miền Trung. Nhưng chỉ riêng ở thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) du khách còn có thêm cơ hội trải nghiệm món “Mì quảng vịt” độc đáo với hương vị khó quên.
BT- Tháng 7, đang mùa mưa. Cánh đồng rộng cả trăm ha của xã Gia An (Tánh Linh), lúa làm đòng và nước ngập chân ruộng. Đây là thời điểm mà cá đồng, cá ở hồ Biển Lạc ngày một nhiều thêm, lớn thêm để không bỏ công thức đêm giăng lưới, cắm câu, đặt lờ…