Theo dõi trên

Mời tham gia cuộc thi viết phóng sự trên Báo Bình Thuận năm 2024

06/03/2024, 06:12

Tiến tới chào mừng kỷ niệm 48 năm ngày thành lập Báo Bình Thuận (27/10/1976 - 27/10/2024), Ban Biên tập Báo Bình Thuận phát động cuộc thi viết phóng sự từ nay đến ngày 10/10/2024, tổng kết và trao giải vào dịp kỷ niệm 48 năm Ngày thành lập Báo 27/10/2024.

Thể lệ cuộc thi như sau:

1. Nội dung

Phản ảnh mọi vấn đề thiết thực với cuộc sống người dân Bình Thuận trên mọi lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, quốc phòng- an ninh... Những biến chuyển trong đời sống, trong công cuộc xây dựng và phát triển, những điển hình, nhân tố mới, xu hướng mới kể cả những thách thức, cản ngại trên đường phát triển của tỉnh nhà. Những con người và sự kiện dân sinh độc đáo, mới lạ và thú vị trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Các nhân vật, sự kiện đặc biệt tiêu biểu có liên quan đến quê hương Bình Thuận.

2. Đối tượng dự thi:

Tất cả các nhà báo chuyên nghiệp, cộng tác viên, bạn viết trong và ngoài tỉnh Bình Thuận.

3. Giải thưởng:

- Giải nhất: 6 triệu đồng (một giải)

- Giải nhì: 4 triệu đồng/giải (hai giải)

- Giải ba: 3 triệu đồng/giải (hai giải)

- Giải khuyến khích: 2 triệu đồng/giải (ba giải)

4. Tiêu chí chấm giải:

Dựa trên các yếu tố chính: Thời sự, độc đáo, mới lạ, đậm tính nhân văn và thể hiện sinh động; Được đông đảo bạn đọc quan tâm và có hiệu ứng xã hội sau khi đăng báo.

5. Quy định cụ thể:

- Các phóng sự dự thi không quá 2.000 chữ (mỗi bài) và bắt buộc phải có ít nhất 2 ảnh mô tả tình tiết, nội dung. Trường hợp sự kiện, vấn đề... có nhiều nội dung, tình tiết hay có thể viết tối đa 3 kỳ. Các tác phẩm được chọn qua vòng sơ khảo sẽ đăng tải trên Báo Bình Thuận thường kỳ và Bình Thuận cuối tuần (và được cập nhật trên Báo Bình Thuận điện tử) được trả nhuận bút theo khung giá hiện nay của Báo Bình Thuận. Ban tổ chức cuộc thi không gửi lại các bài dự thi không sử dụng.

- Thời gian tổ chức cuộc thi: Tính từ ngày đăng thông báo này đến hết ngày 10/10/2024. Dự kiến chấm giải, tổng kết, trao giải sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niệm 48 năm Ngày thành lập Báo Bình Thuận. Tòa soạn nhận bài dự thi từ ngày sau khi đăng thông báo này.

- Bài dự thi gửi về: Báo Bình Thuận, số 335 đường Võ Văn Kiệt - TP. Phan Thiết. Email: baobinhthuan@gmail.com hoặc bandocbbt@gmail.com. Tác giả cần ghi rõ trên bì thư hoặc email: “Bài tham gia cuộc thi viết phóng sự trên Báo Bình Thuận năm 2024”. Ngoài ra cần ghi tên thật, địa chỉ, điện thoại, email để tòa soạn liên lạc khi cần.

Chúng tôi mong đợi sẽ nhận được những phóng sự dự thi đầy tâm huyết của các nhà báo, cộng tác viên và bạn viết trong và ngoài tỉnh.                          

BAN BIÊN TẬP


(0) Bình luận
Bài liên quan

La Gi: Khuyến cáo không hát karaoke gây ồn ào, huyên náo ở khu dân cư
BTO-Thượng tá Nguyễn Ngọc Chiến – Phó trưởng Công an thị xã La Gi đã chính thức có công văn đến Trung tâm Văn hóa – Thông tin - Thể thao thị xã nhằm phối hợp tuyên truyền đến người dân, nâng cao nhận thức không hát karaoke gây ồn ào, huyên náo tại địa bàn khu dân cư.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mời tham gia cuộc thi viết phóng sự trên Báo Bình Thuận năm 2024