Theo dõi trên

Một tàu cá ở Phan Thiết "mất tích" nhiều năm

23/05/2023, 14:47

BTO - Đó là tàu cá số hiệu BTh 97848 TS của ông Phạm Văn Mót, ngụ khu phố 8, phường Đức Nghĩa, thành phố Phan Thiết.

Qua rà soát, ngành chức năng xác định, tàu cá BTh 97848 TS đã chuyển về tỉnh Kiên Giang hoạt động nhiều năm nay không về lại địa phương; không thực hiện đăng kiểm định kỳ. Đáng lưu ý, giấy phép khai thác thủy sản hết hạn từ ngày 1/2/2019 (quá hạn hơn 4 năm), chưa lắp đặt thiết bị giám sát hành trình theo quy định.

Theo UBND TP.Phan Thiết, đây là tàu cá thuộc diện mất tích. Do đó, Chủ tịch UBND thành phố đã chỉ đạo UBND phường Đức Nghĩa thông báo cho ông Phạm Văn Mót – chủ tàu cá và các cá nhân có liên quan thực hiện các thủ tục theo quy định. "Trong thời hạn 1 năm, chủ tàu phải liên hệ với Chi cục Thủy sản tỉnh để được hướng dẫn thực hiện. Sau thời hạn 1 năm, nếu chủ tàu và cá nhân có liên quan không liên hệ để thực hiện thì Chi cục Thủy sản sẽ xóa đăng ký tàu cá đối với tàu cá thuộc diện mất tích trong sổ đăng ký tàu cá quốc gia theo quy định" - văn bản nêu rõ. 

LÊ PHÚC


(0) Bình luận
Bài liên quan
Bộ đội Biên phòng tỉnh: Nỗ lực ngăn chặn tàu cá khai thác hải sản bất hợp pháp
Cùng với các đơn vị, địa phương trong tỉnh, lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp ngăn chặn tàu cá khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU)…
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Một tàu cá ở Phan Thiết "mất tích" nhiều năm