Theo dõi trên

Mỹ và Hàn Quốc lên án các vụ thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên

13/05/2022, 10:45

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan ngày 12/5 đã có cuộc điện đàm với người đồng cấp Hàn Quốc Kim Sung-han.

Nội dung cuộc điện đàm nhằm thảo luận chuyến thăm sắp tới của Tổng thống Joe Biden tới Hàn Quốc. Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Sullivan chúc mừng ông Kim Sung-han được bổ nhiệm làm Cố vấn an ninh quốc gia Hàn Quốc.

jake-sullivan.jpg
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan. Ảnh: NYP.

Hai bên cùng thống nhất rằng cuộc gặp sắp tới giữa Tổng thống hai nước sẽ là cơ hội nhằm nhấn mạnh sức mạnh và bề rộng của liên minh Mỹ-Hàn hiện đại. Hai bên cũng lên án các vụ thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên bao gồm các vụ thử ngày 12/05 và coi đây là hành động vi phạm các nghị quyết của Hội đồng Bảo an.

Ông Sullivan và ông Kim Sung-han cũng cam kết duy trì phối hợp chặt chẽ nhằm giải quyết các mối đe dọa từ Triều Tiên cũng như thúc đẩy mục tiêu chung phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên. Hai bên cũng thống nhất về các chi tiết bổ sung đối với chuyến thăm của Tổng thống Biden tới Hàn Quốc cũng như tăng cường hợp tác trong một loạt các ưu tiên chính sách đối ngoại chung. Tổng thống Biden sẽ thăm Hàn Quốc và Nhật Bản từ 20/5 tới 24/5./.

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Châu Âu đi tìm Kế hoạch Marshall cho Ukraine
Các quan chức hàng đầu châu Âu ủng hộ kế hoạch tái thiết Ukraine, tương tự như kế hoạch Marshall của Mỹ giành cho châu Âu sau Thế chiến 2, với số tiền có thể lên tới hàng nghìn tỷ USD.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ và Hàn Quốc lên án các vụ thử tên lửa đạn đạo của Triều Tiên