Nắm bắt cơ hội, tạo đà bứt phá phát triển kinh tế - xã hội

26/04/2023, 05:09 - Lượt đọc: 2,178

Đây là chỉ đạo của đồng chí Dương Văn An - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tại hội nghị giao ban trực tuyến với Thường trực các huyện, thị, thành ủy, Đảng ủy trực thuộc tỉnh định kỳ quý I/2023 vào sáng 25/4. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoài Anh - Ủy viên Dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đoàn Anh Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh và các sở, ngành của tỉnh.

Nhiều kết quả tích cực

Quý I/2023, các cấp, các ngành, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân nỗ lực thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh đạt được kết quả tích cực. Nổi rõ, tổng sản phẩm nội tỉnh (GRDP) tăng 9,86% so với cùng kỳ năm 2022, xếp thứ 2/63 tỉnh, thành phố trên cả nước; đón hơn 2,08 triệu lượt khách, doanh thu hơn 5,37 ngàn tỷ đồng, tăng 178,1% lần so với cùng kỳ năm 2022. Bình Thuận là 1 trong 10 địa phương có số lượng khách du lịch đến đông nhất và doanh thu cao nhất cả nước. Tỉnh đã tổ chức thành công các sự kiện trong chuỗi các sự kiện Năm Du lịch quốc gia “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.

3.jpg
Toàn cảnh hội nghị. 

Tỉnh ủy phát động và triển khai sâu rộng đợt sinh hoạt chính trị chủ đề “Giữ trọn lời thề đảng viên” trong toàn Đảng bộ tỉnh, tạo sự đồng tình, hưởng ứng tích cực của đội ngũ cán bộ, đảng viên và sự quan tâm, ủng hộ của nhân dân. Công tác cán bộ được quan tâm củng cố, kiện toàn. Công tác dân vận của cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang được tập trung thực hiện đạt kết quả tốt...

Nắm bắt cơ hội để phát triển

Chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An nhấn mạnh thời gian tới tỉnh có nhiều cơ hội để phát triển, trong đó sự kiện Năm Du lịch quốc gia 2023 mang lại những hiệu ứng lan tỏa tích cực; tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam (phía Đông) qua địa bàn tỉnh đưa vào khai thác tới đây sẽ góp phần thúc đẩy lưu thông về hàng hóa, dịch vụ, phát triển du lịch đồng thời tạo thuận lợi trong quá trình thu hút các nhà đầu tư.

2.jpg
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. 

Lưu ý đây là cơ hội rất lớn để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, do vậy, từ nay đến cuối năm, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An đề nghị các cấp, các ngành, địa phương cần tập trung đẩy mạnh các hoạt động trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2023. Từ đó, để du lịch Bình Thuận phát triển mạnh mẽ hơn nữa và đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội, thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Bí thư Tỉnh ủy cũng đề nghị các cấp, các ngành, địa phương chú ý hỗ trợ các dự án đầu tư trên địa bàn cũng như các dự án đầu tư công triển khai đảm bảo đúng tiến độ, đảm bảo giải ngân trong năm 2023. Song song đó, tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện, chú ý các dự án có hiệu ứng lan tỏa quan trọng như: Dự án cầu Văn Thánh; đường 719B; đường Hàm Kiệm - Tiến Thành; đường liên huyện dọc kênh; các dự án kết nối liên huyện phía Nam; dự án liên xã, các dự án thủy lợi. Đồng thời tăng cường quản lý đất đai cũng như xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm có tổ chức gây mất an ninh trật tự địa bàn.

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý đối với các địa phương có biển, tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp ở vùng biển nước ngoài (IUU). Các cấp, các ngành, địa phương thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở người dân cũng như du khách nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5... Cùng với đó, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để nỗ lực cải thiện các chỉ số: Cải cách hành chính (PAR INDEX), Chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI), Chỉ số sự hài lòng của tổ chức và cá nhân về sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước (SIPAS).

Đối với đợt sinh hoạt chính trị “Giữ trọn lời thề đảng viên”, Bí thư Tỉnh ủy lưu ý các cấp, các ngành, địa phương cần đổi mới hình thức tổ chức, có thể lựa chọn tổ chức tọa đàm, diễn đàn, giao lưu... để đảng viên chia sẻ về quá trình thực hiện lời thề của bản thân, không để buổi sinh hoạt chính trị trở thành buổi kiểm điểm cuối năm...

THU HÀ


(0) Bình luận
Bài liên quan
Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh: Hội nghị giao ban cấp ủy cơ sở quý I/2023
BTO- “Tập trung tuyên truyền các sự kiện Năm Du lịch Quốc gia 2023 "Bình Thuận - Hội tụ xanh” gắn với chủ đề năm 2023 “Chỉnh trang đô thị, giữ gìn, bảo vệ môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp", là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện trong quý II/2023. Nội dung này được đưa ra tại hội nghị giao ban cấp ủy cơ sở quý I/2023, diễn ra vào ngày 24/3.
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nắm bắt cơ hội, tạo đà bứt phá phát triển kinh tế - xã hội