Nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường

24/05/2023, 14:45 - Lượt đọc: 984

BTO-Đó là một trong những lưu ý của Bí thư Thành ủy Phan Thiết Phạm Văn Nam tại Hội nghị sơ kết 2,5 năm thực hiện Chỉ thị số 31 của Thành ủy và Kế hoạch số 6050 của UBND thành phố thực hiện Cuộc vận động: “Người dân Phan Thiết không xả rác thải, nước thải, chất thải ra đường phố và khu vực công cộng” tổ chức vào chiều 23/5.

Chủ tịch UBND TP.Phan Thiết phát biểu tại hội nghị

Sau 2,5 năm  triển khai cuộc vận động: “Người dân Phan Thiết không xả rác thải, nước thải, chất thải ra đường phố và khu vực công cộng”, bước đầu thành phố đã đạt kết quả khả quan với những tuyến đường được dọn dẹp sạch sẽ, ý thức của người dân dần nâng lên. Đây là cuộc vận động có quy mô lớn nhất từ trước đến nay được Thành ủy – UBND thành phố tổ chức nhằm tập trung sự lãnh đạo, huy động sự vào cuộc của toàn xã hội; tăng cường sự chỉ đạo và tổ chức của các cấp chính quyền, mặt trận đoàn thể, chính trị xã hội nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của người dân tham gia bảo vệ môi trường.

Ngay sau khi phát động, 18/18 phường xã đều đồng loạt ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, triển khai cho các hộ dân ký cam kết bỏ rác đúng giờ, đúng nơi quy định; thường xuyên tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho người dân từng bước thay đổi hành vi, thói quen sống góp phần bảo vệ sức khỏe, bảo vệ mỹ quan thành phố. Mỗi phường, xã đều ban hành kế hoạch cụ thể của địa phương và đã tổ chức tuyên truyền đến nhân dân bằng các hình thức như phát loa di động, phát thông báo trên hệ thống loa phát thanh của xã, phát tờ rơi, tổ chức các cuộc ra quân diễu hành tuyên truyền, lắp pa-nô tuyên truyền. Triển khai cho các hộ dân, hộ kinh doanh ký cam kết về đảm bảo vệ sinh môi trường, đến nay đã có 68.436 hộ dân ký cam kết.

Hiện 18/18 phường, xã lập đường dây nóng hoặc ứng dụng công nghệ (facebook, zalo, mail phản ánh, …). UBND thành phố đã lập Trang thông tin tiếp nhận và xử lý phản ánh Phan Thiết – S để người dân, doanh nghiệp có ý kiến phản ánh về tình hình kinh tế - xã hội, trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường, …  góp ý để thành phố ngày càng văn minh, xanh – sạch – đẹp, … Đến nay, đã tiếp nhận 76 phản ánh liên quan đến vệ sinh môi trường, đã xử lý 69 phản ánh và đang tiếp tục xử lý 7 phản ánh. Từ 111 điểm rác được thống kê xác định, triển khai ra quân thực hiện tổng vệ sinh từ khi phát động cuộc vận động, hiện qua kiểm tra xử lý còn 3 điểm rác đang được các phường, xã xử lý dứt điểm…

Ông Phạm Văn Nam - Bí thư Thành ủy Phan Thiết  chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy Phan Thiết Phạm Văn Nam lưu ý: Năm 2023 đã được Tỉnh ủy xác định với chủ đề “Chỉnh trang đô thị, giữ gìn, bảo vệ môi trường, cảnh quan xanh, sạch, đẹp” gắn với tổ chức thành công Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.

Vì vậy, phải tiếp tục triển khai có hiệu quả Chỉ thị 31 của Thành ủy và Kế hoạch 6050 của UBND TP. Phan Thiết nhằm tạo sự chuyển biến trong năm nay và những năm tiếp theo. Qua đó, nâng cao nhận thức hệ thống chính trị và nhân dân về vấn đề bảo vệ môi trường. Bí thư Thành ủy yêu cầu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố, các đoàn thể chính trị - xã hội từ thành phố đến phường xã tiếp tục phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội, xây dựng các mô hình thay đổi nhận thức người dân được nâng lên. UBND thành phố chỉ đạo các phường, xã tăng cường kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm về môi trường. Kịp thời biểu dương, khen thưởng những tổ chức, cá nhân thực hiện tốt cuộc vận động…

Lãnh đạo TP. Phan Thiết biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân

Dịp này, Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết đã tặng giấy khen cho 6 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc triển khai thực hiện cuộc vận động.

T.DUYÊN

Bài liên quan
Phan Thiết: Tiếp tục nỗ lực tạo chuyển biến công tác lập lại trật tự đô thị
BTO-Sáng 19/5, UBND TP. Phan Thiết tổ chức cuộc họp nghe báo cáo công tác lập lại trật tự đô thị (TTĐT) trên địa bàn thành phố. Ông Lê Văn Chơn- Phó Chủ tịch UBND TP. Phan Thiết chủ trì cuộc họp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường