Nga cảnh báo đáp trả tương xứng nếu Mỹ cung cấp vũ khí tầm xa cho Ukraine

06/10/2022, 09:00 - Lượt đọc: 258

Moscow đã cảnh báo Washington về việc cung cấp cho Ukraine các vũ khí hạng nặng và vũ khí tầm xa, vốn không tránh khỏi dẫn đến những biện pháp đáp trả tương xứng từ Nga, Konstantin Gavrilov - người đứng đầu phái đoàn Nga về đàm phán an ninh và kiểm soát vũ khí tại Vienna nhận định.

"Chúng tôi không khuyến khích các chiến lược gia Mỹ đi theo con đường leo thang căng thẳng dọc biên giới phía Nam của chúng tôi. Chúng tôi đã cảnh báo về việc cung cấp vũ khí hạng nặng và vũ khí tầm xa cho Ukraine, điều không tránh khỏi đẩy chúng tôi phải đưa ra những biện pháp đáp trả tương xứng", nhà ngoại giao này cho hay.

Trong khi đó Chủ tịch Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga) Valentina Matviyenko cho rằng các nước phương Tây đang ngăn cản Ukraine tổ chức các cuộc đàm phán với Nga về tình hình Ukraine.

"Chúng tôi đã nhiều lần tuyên bố và Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã nói trong bài phát biểu gần đây rằng Nga sẵn sàng đàm phán. Nhưng bởi vì Ukraine không phải một nước độc lập và hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của phương Tây nên họ (Ukraine) không được phép thực hiện điều đó. Họ nói rằng họ chưa sẵn sàng đàm phán", bà Matviyenko cho hay.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky ngày 4/10 đã ký sắc lệnh chính thức, loại bỏ khả năng đàm phán với người đồng cấp Nga Vladimir Putin. Người phát ngôn điện Kremlin bình luận, khi nói về việc hai bên sẽ tổ chức đàm phán, Nga sẽ chờ tới khi có sự thay đổi về vị trí Tổng thống Ukraine liên quan đến các cuộc đàm phán với Moscow./.

Kiều Anh - Thứ Năm, 06:34, 06/10/2022

VOV.VN


(0) Bình luận
Bài liên quan
Ukraine sẽ không đàm phán với Nga
Tổng thống Ukraine Zelensky vừa chính thức loại trừ đàm phán với Nga sau khi Nga tuyên bố sáp nhập 4 vùng của Ukraine.
Nổi bật
Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”: Cơ hội thúc đẩy phát triển đột phá theo hướng xanh, bền vững
Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh” vừa được tổ chức hoành tráng, đặc sắc, ấn tượng vào cuối tuần qua tại NovaWorld Phan Thiết (TP. Phan Thiết). Sự kiện này cùng với nhiều hoạt động quy mô khác trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2023 tiếp tục diễn ra trong thời gian tới sẽ tạo cơ hội tốt để Bình Thuận tập trung thúc đẩy ngành “công nghiệp không khói” phát triển đột phá theo hướng xanh, bền vững…
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nga cảnh báo đáp trả tương xứng nếu Mỹ cung cấp vũ khí tầm xa cho Ukraine