NHÀ BÁO

Thông điệp về cuộc sống nghĩa tình
một tháng trước Văn hóa - Thể thao
“Chuyện tình phố cổ” (NXB Văn học, 2022) của tác giả Phạm Quốc Toàn, nhà báo uy tín; cây bút sắc sảo, được bạn đọc tin yêu được coi là thông điệp về cuộc sống nghĩa tình.
 • Gởi một niềm tin
  một tháng trước Xã hội
  Tôi là một người con của quê hương Bình Thuận, gắn bó với Bình Thuận trong nhiều chục năm. Tôi đọc báo Bình Thuận mỗi ngày.
 • Trong sách chi chi cũng có!
  3 tháng trước Vấn đề và sự kiện
  21/4 hàng năm là Ngày sách Việt Nam, ngày hội lớn của hết thảy những người yêu sách. Đài Truyền hình quốc gia phát phóng sự “Trong sách chi chi cũng có” từ một câu nói nổi tiếng của học giả, nhà văn, dịch giả Nguyễn Hiến Lê; lược ghi 7 lần thực hiện “Ngày sách Việt Nam”, từ năm 2014 đến nay. Văn hóa đọc cần được quan tâm, trong bối cảnh đọc sách qua mạng trở thành ưu thế. Văn hóa đọc tuy có suy giảm nhưng nhu cầu đọc sách vẫn cao, một đòi hỏi bức thiết của xã hội.
 • Mời tham gia viết bài trên Đặc san “Người làm báo Bình Thuận”
  3 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925- 21/6/2022), Hội Nhà báo Bình Thuận xuất bản ấn phẩm đặc biệt “Người làm báo Bình Thuận” vào giữa tháng 6/2022.
 • Nhớ lời Bác dạy năm xưa
  3 tháng trước Tư tưởng Hồ Chí Minh
  “Chính trị phải làm chủ. Đường lối chính trị đúng thì những việc khác mới đúng được”.
 • "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn"
  3 tháng trước Chính trị
  Sáng nay (13/4), Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP.Hà Nội chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức Hội Báo toàn quốc 2022 tại Bảo tàng Hà Nội với chủ đề "Báo chí Việt Nam đoàn kết, chuyên nghiệp, hiện đại và nhân văn".
 • Chùm khế rơi và phòng thờ tĩnh lặng
  4 tháng trước Văn hóa - Thể thao
  Đêm muộn cuối tháng 3 năm 2022, nhà thơ Nguyễn Hồng Vinh chuyển cho tôi chùm thơ ông vừa viết về ngày Đại thắng 30 tháng 4. Trước đó, từ Hà Nội ông gửi vào vùng biển phương Nam tặng tôi tập thơ CHỒI BIẾC vừa in xong trong tháng 3/2022 (NXB Văn học, 2022).
 • Đại hội Hội nhà báo lần thứ XI: Hãy xứng danh Nhà Báo
  7 tháng trước Chính trị
  BT- Tại Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam vừa diễn ra, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã có bài phát biểu quan trọng, đồng chí yêu cầu: " ...mỗi cơ quan báo chí, mỗi người làm báo, trước hết, hãy học và noi gương Bác - một nhà báo lớn, về phong cách và đạo đức làm báo. Phải thấm nhuần sâu sắc lời dạy của Người: “Cán bộ báo chí cũng là chiến sĩ cách mạng.
 • Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI: 
 Đồng chí Lê Quốc Minh tiếp tục được bầu Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhiệm kỳ 2020 - 2025
  7 tháng trước Chính trị
  BTO- Từ ngày 29 - 30/12/2021, tại Hà Nội, đã diễn ra Đại hội Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có các đồng chí: Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương và 474 đại biểu đại diện cho các hội viên trong cả nước.
 • “Riêng một góc nhìn”: Tập thơ mới, góc nhìn riêng của nhà báo Huỳnh Dũng Nhân
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Bạn đọc ở Bình Thuận chắc không ai xạ lạ gì với nhà báo Huỳnh Dũng Nhân. Trong lúc cả xã hội đang bị bao trùm nỗi ám ảnh của con vi rút SARS-CoV-2 thì anh lặng lẽ cho ra đời một tập thơ mới rượi đầy tính thời sự. “Riêng một góc nhìn” là một tập thơ khá đặc biệt, được tác giả - nhà báo Huỳnh Dũng Nhân (sinh năm 1955) viết trong thời gian anh bị tai biến và trong lúc xã hội thực hiện cách ly dịch Covid-19. Đây là tập thơ anh viết và tự tay hoàn thành bản thảo trong vòng 3 tháng trở lại đây, kể từ khi anh bị cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai vì tai biến trong chuyến đi công tác ở Hà Giang, khi về Sài Gòn anh lại viết tiếp khi nằm trị bệnh, và vẫn trăn trở viết khi cả nước thực hiện đợt giãn cách xã hội kéo dài trong nhiều ngày.
 • Tâm sự Ngày 21/6: Nhà báo thời 4.0
  một năm trước Văn hóa - Thể thao
  BTO- Làm báo bây giờ không đơn giản chỉ cần cái máy ảnh, cây bút, cuốn sổ như trước mà còn phải sử dụng rành điện thoại thông minh, laptop để có thể vừa dự họp, vừa viết tin, làm clip, gửi hình ảnh bất kể lúc nào. Thậm chí kể cả truyền trực tiếp về tòa soạn. Ngoài việc cập nhập kiến thức, hiểu biết rộng, còn phải có mối quan hệ mật thiết với nhiều ngành để khi cần có ngay những thông tin thời sự, cần thiết để viết tin bài; biết sử dụng công nghệ hiện đại ứng dụng cho nghề của mình. Khi những thông tin tràn ngập trên mạng xã hội nhà báo bây giờ phải biết chọn lọc thông tin và đặc biệt phải xác minh cẩn thận viết cho chính xác cả 2 chiều. Tôi đã từng thấy có bài báo lấy gần hết thông tin tút của một người viết trên facebook, chỉ chỉnh sửa thêm chút ít. Hay có những tin chỉ viết 1 chiều mà không hề hỏi bên bị hại dù đó là những thông tin khá “nhạy cảm” đang được dư luận chú ý.
 • “Báo chí công dân” - hãy là một “nhà báo” có trách nhiệm
  một năm trước Xã hội
  BT- Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc kết nối thông tin trong xã hội dễ dàng hơn rất nhiều. Ai cũng có thể cung cấp và tiếp nhận thông tin ở nhiều nguồn khác nhau chỉ qua một thiết bị điện tử thông minh. Nhờ vậy, một loại hình báo chí mới: “Báo chí công dân” và “Nhà báo công dân” đang có xu thế phát triển mạnh. Tuy nhiên, sự xuất hiện của loại báo chí này cũng kéo theo một vấn nạn rất đáng báo động - tin giả. 
 • Lớp nghiệp vụ Báo chí – Truyền thông thuộc Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh đi thực tế tại Bình Thuận
  một năm trước Xã hội
  BT- Trong khuôn khổ chương trình tập huấn “Nghiệp vụ báo chí - truyền thông”, trong 2 ngày 23 - 24/4, gần 50 phóng viên, biên tập viên của lớp do nhà báo Nguyễn Tấn Phong - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo TP. Hồ Chí Minh làm Trưởng đoàn, dẫn đầu, đã có chuyến thực tế và thực hiện công tác xã hội tại Bình Thuận.
 • Tổng kết Cụm thi đua Hội Nhà báo miền Đông Nam bộ
  một năm trước Xã hội
  BTO- Sáng 21/1, tại TP. Phan Thiết, Cụm thi đua các Hội Nhà báo miền Đông Nam bộ và TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2020.
 • Đại hội Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận lần thứ VI: Người làm báo là chiến sĩ tiên phong trên mặt trận tư tưởng, văn hóa của Đảng
  một năm trước Xã hội
  * Ông Lê Hồng Văn tái đắc cử Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025.
 • Tiếp tục đổi mới và nâng cao vai trò của Hội Nhà báo tỉnh trong hoạt động báo chí và đời sống xã hội
  một năm trước Chính trị
  BT - LTS: Trung tuần tháng 9/2020, Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận sẽ tổ chức Đại hội lần thứ VI nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Hội Nhà báo tỉnh trong nhiệm kỳ 2015 - 2020 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2020 - 2025; Báo Bình Thuận đã có cuộc phỏng vấn ông Lê Hồng Văn - Chủ tịch Hội Nhà báo về những kết quả đạt được, những tồn tại cần khắc phục và phương hướng hoạt động của hội trong thời gian tới.
 • Belarus thu hồi giấy phép của nhiều nhà báo nước ngoài “đưa tin chống chính phủ”
  một năm trước Quốc tế
  Chính phủ Belarus vừa thu hồi giấy phép của gần 20 nhà báo nước ngoài với cáo buộc họ kích động biểu tình chống Chính phủ trước cuộc bầu cử Tổng thống.
 • Nhớ thủ trưởng - nhà báo Lương Sơn!
  2 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Dẫu biết rằng “sinh - lão - bệnh - tử” là quy luật cuộc sống, nhưng sáng đó đến tòa soạn báo, tôi không khỏi bàng hoàng xúc động khi nhận tin buồn nhà báo Lương Sơn đã đi xa, về miền miên viễn! Do tuổi cao sức yếu, ông đã từ trần lúc 0h09 phút ngày 21/7/2020 tại nhà riêng ở số 61 - Thủ Khoa Huân, TP. Phan Thiết, hưởng thọ 91 tuổi.
 • Đại hội Chi hội nhà báo Báo Bình Thuận nhiệm kỳ 2020- 2025
  2 năm trước Chính trị
  BTO- Sáng 10/7, Chi hội nhà báo Báo Bình Thuận tổ chức đại hội lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020- 2025. Dựvà phát biểu tại đại hội có ông Lê Huy Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư  Đảng ủy, Tổng Biên tập Báo Bình Thuận; Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Lê Hồng Văn và hơn 30 hội viên chi hội.
 • Đại hội Chi hội nhà báo tạp chí văn nghệ Bình Thuận
  2 năm trước Xã hội
  BTO- Chiều 6/7, tại Văn phòng Hội Văn học nghệ thuật tỉnh, Chi hội Nhà báo Tạp chí Văn nghệ Bình Thuận tổ chức Đại hội lần thứ  VI, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự đại hội có ông Lê Hồng Văn - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận và 9 hội viên Chi hội Tạp chí Văn nghệ Bình Thuận.
 • Nhà báo và nỗi niềm văn hóa ứng xử nơi công sở!
  2 năm trước Văn hóa - Thể thao
  BT- Văn hóa công sở được quy định rõ ràng trong các văn bản, quy chế. Nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương xây dựng bộ tiêu chí đánh giá văn hóa công sở và thái độ công chức, viên chức cũng như những chế tài xử lý vi phạm ứng xử. Tuy nhiên, vẫn còn đâu đó công sở chưa thật sự coi trọng vấn đề này?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO